Ngân "gốm" khai đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 246 triệu đồng

Hoàng Hải |

Tại cơ quan công an, Ngân khai nhận từ năm 2018 đến nay, đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại với số tiền khoảng 246 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thị Kim Ngân (hay còn gọi "Ngân gốm" 36 tuổi, quê xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra, do không có nghề nghiệp ổn định Đỗ Thị Kim Ngân thường xuyên lên mạng xã hội livetream, đăng bán các sản phẩm, hàng hóa dưới tên "Ngân Paula", "Ngân Gốm''....

Với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đặt mua hàng, Ngân rao bán các sản phẩm với trị giá thấp hơn nhiều so với giá trị thực tế, lợi dụng sự cả tin và hám rẻ của người mua hàng.

Sau đó, Ngân đã yêu cầu người mua hàng chuyển tiền mua hàng trước và thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của họ.

Khi có người mua hàng chuyển tiền vào tài khoản, Ngân liền chặn liên lạc với họ và không chuyển hàng hóa cho người mua hàng như thỏa thuận.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 17/8 cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Đỗ Thị Kim Ngân.

Tại cơ quan công an, Ngân khai nhận từ năm 2018 đến nay, với thủ đoạn trên đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại với số tiền khoảng 246 triệu đồng.

Ngoài các vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Gia Lâm, đối tượng Đỗ Thị Kim Ngân còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn các quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an huyện Gia Lâm đề nghị ai là bị hại của đối tượng trên thì đến ngay cơ quan Công an gần nhất để trình báo hoặc liên hệ Công an huyện Gia Lâm (đồng chí Nguyễn Huy Hiệp theo SĐT 0987673608) để được hướng dẫn giải quyết.