Một người dân nhắn tin, Quyền Linh đưa máy trực tiếp nói chuyện với Chủ tịch quận

Tùng Ninh |
Một người dân nhắn tin, Quyền Linh đưa máy trực tiếp nói chuyện với Chủ tịch quận
Một người dân nhắn tin, Quyền Linh đưa máy trực tiếp nói chuyện với Chủ tịch quận

Lúc này, người dân vui vẻ cảm ơn chủ tịch quận và MC Quyền Linh.

Vừa qua, chương trình "Dân hỏi? Thành phố trả lời" đã lên sóng với sự tham gia của MC Quyền Linh và đại diện các cấp lãnh đạo, cơ quan chức năng TP.HCM.

Chương trình được thực hiện để trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc của người dân thành phố, đưa ý kiến người dân tới cơ quan chức năng một cách nhanh chóng nhất để được giải quyết, hỗ trợ kịp thời.

Trong chương trình, MC Quyền Linh có đọc một trường hợp khó khăn tại quận Bình Tân gửi tin nhắn đến cho anh và đốc thúc chủ tịch quận giải quyết thật nhanh:

Một người dân nhắn tin, Quyền Linh đưa máy trực tiếp nói chuyện với Chủ tịch quận - Ảnh 1.

Chương trình Dân hỏi, Thành phố trả lời

"Tôi xin đọc câu hỏi của một khán giả gửi tới: "Cho con hỏi, vợ chồng con là lao động tự do, thất nghiệp hơn hai tháng nay do dịch bệnh.

Trên đài báo có nói sẽ hỗ trợ người thất nghiệp vì dịch. Bác tổ trưởng cũng đến ghi tên vợ chồng con nhưng vợ chồng con đợi đến mấy đợt hỗ trợ rồi vẫn chưa được nhận.

Ngày 23/8 vừa qua, khi thành phố ban hành lệnh giãn cách, con có nghe báo đài nói bộ đội sẽ đến phát túi an sinh cho hộ nghèo nhưng hẻm con và nhà con chưa thấy bộ đội nào tới.

Con đang phải thuê nhà, nuôi con nhỏ 3 tuổi, mẹ già 65 tuổi nhưng vợ chồng đều thất nghiệp nên đang rất mong nhận được 1,5 triệu để duy trì cuộc sống giữa mùa dịch này. Nhà con sắp đói, con của con không có sữa uống. Mong ban lãnh đạo tới thăm và giúp đỡ".

Trời ơi, tôi đọc xong mà thấy thương cho trường hợp này quá, tới mức con không có sữa uống. Thế này thì anh Nhựt, chủ tịch quận Bình Tân phải giải quyết ngay đi thôi".

Chủ tịch quận Bình Tân, ông Nguyễn Minh Nhựt lập tức lên tiếng:

Một người dân nhắn tin, Quyền Linh đưa máy trực tiếp nói chuyện với Chủ tịch quận - Ảnh 3.

Quyền Linh gọi điện trực tiếp

"Tôi nghe thấy hoàn cảnh này khá khó khăn nên muốn nhờ anh Quyền Linh và chương trình kết nối để tôi được trao đổi trực tiếp với người dân này xem hoàn cảnh ra sao. Đây đúng là trường hợp cần được quan tâm".

Quyền Linh nghe vậy liền gọi điện ngay cho người dân này và hỏi: "Chú Quyền Linh đây. Chú nghe con than quá, rằng con nuôi mẹ già 65 tuổi, con 3 tuổi không có sữa. Chú muốn hỏi, con đã nhận được 1,5 triệu hỗ trợ chưa?".

Người dân trả lời: "Dạ, con mới nhận được hồi sáng rồi ạ. Nhờ chương trình lên sóng nên con được nhận hỗ trợ rồi".

Tiếp đó, ông Nguyễn Minh Nhựt cũng trao đổi trực tiếp với người dân: "Chào con, vừa rồi chú Quyền Linh có đưa trường hợp của con lên chương trình. Bác thấy hoàn cảnh của con khá khó khăn nên muốn gọi điện trao đổi trực tiếp.

Nhưng thật may khi con đã nhận được 1,5 triệu hỗ trợ rồi nên bác cũng mừng. Bác muốn hỏi thêm là trước đây con có được phường hay quận hỗ trợ túi an sinh hay phần quà nào không?".

Một người dân nhắn tin, Quyền Linh đưa máy trực tiếp nói chuyện với Chủ tịch quận - Ảnh 4.

Chủ tích quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt nói chuyện với người dân

Người dân nói: "Dạ không bác, con mới nhận được 1,5 triệu này là lần đầu tiên thôi chứ chưa nhận được rau củ, đồ đạc hay túi an sinh gì. Chỉ có lúc sáng nay phường gọi con ra nhận 1,5 triệu đóng tiền trọ thôi.

Khu nhà con rất nhiều người ở trọ mà vẫn chưa thấy anh bộ đội nào đến phát túi an sinh".

Chủ tịch Nguyễn Minh Nhựt hỏi thêm về tình hình sinh sống của người dân này rồi nhận trách nhiệm:

"Nếu con khó khăn thật sự thì cần phải được hỗ trợ. Sự hỗ trợ đến chậm trễ là lỗi của phường, quận. Trong đó có trách nhiệm của chủ tịch quận là bác. Bác xin nhận khuyết điểm với người dân.

Nếu con có khó khăn gì thì liên hệ với phường, không được nữa thì liên hệ với anh Quyền Linh".

MC Quyền Linh cũng động viên: "Con cứ yên tâm, ngày mai sẽ có phần quà cho con. Chúc mừng con!".

Lúc này, người dân vui vẻ cảm ơn chủ tịch quận và MC Quyền Linh.

Hiện tại, chương trình vẫn tiếp tục diễn ra hàng ngày để thành phố lắng nghe ý kiến người dân gửi lên trực tiếp qua livestream.