CĐV Nhật Bản: "Nếu thua tuyển Trung Quốc, hãy sa thải HLV Moriyasu Hajime!"

Tiểu Mã |
CĐV Nhật Bản: "Nếu thua tuyển Trung Quốc, hãy sa thải HLV Moriyasu Hajime!"
CĐV Nhật Bản: "Nếu thua tuyển Trung Quốc, hãy sa thải HLV Moriyasu Hajime!"

Truyền thông và CĐV Nhật Bản đang rất cảnh giác với những ngôi sao nhập tịch bên phía tuyển Trung Quốc.

Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, tuyển Nhật Bản - ứng viên hàng đầu cho tấm vé đến Qatar, sẽ thi đấu hai trận đầu tiên gặp Oman (2/9) và Trung Quốc (7/9). Trong số hai đối thủ này thì truyền thông Nhật Bản đang dành sự chú ý đến tuyển Trung Quốc nhiều hơn.

Theo truyền thông xứ Phù Tang, tuyển Trung Quốc có nhiều cầu thủ nhập tịch đến từ Brazil và Anh nên đây là mối hiểm họa tiềm ẩn với đội quân của HLV Moriyasu Hajime.

Tờ Yahoo Sports mới đây đã đăng bài phân tích với tiêu đề: "Những cầu thủ nhập tịch của tuyển Trung Quốc khiến tuyển Nhật Bản phải thận trọng". Bài viết này liệt kê bốn cầu thủ nhập tịch ở Trung Quốc gồm Exon, Luo Guofu, Alan và Jiang Guangtai.

Trong số này thì cầu thủ nổi bật nhất - Luo Guofu được Yahoo Sports mô tả là người có thân hình cường tráng với chiều cao 1m73 và nặng 80kg, đây là mẫu cầu thủ có sức mạnh, khả năng đột phá và thi đấu rất máu lửa. Sự kết hợp giữa Luo Guofu với Wu Lei có thể tạo ra mối nguy hiểm cho hàng phòng ngự của tuyển Nhật Bản.

Trong khi đó, Alan lại được đánh giá cao ở tốc độ. Cầu thủ này có thể trở thành ngòi nổ gây ra khó khăn cho "Những chiến binh Samurai xanh".

CĐV Nhật Bản: Nếu thua tuyển Trung Quốc, hãy sa thải HLV Moriyasu Hajime! - Ảnh 1.

Yahoo Sports cho rằng tuyển Nhật Bản cần cảnh giác với các ngôi sao nhập tịch bên phía tuyển Trung Quốc.

Đáng chú ý, ngoài giới truyền thông Nhật Bản, nhiều người hâm mộ ở nước này cũng rất quan tâm tới tuyển Trung Quốc và cho rằng tuyển Nhật Bản cần hết sức thận trọng với các ngôi sao nhập tịch bên phía đối thủ.

Không ít CĐV Nhật Bản thậm chí còn đưa ra bình luận rằng: "Nếu để thua tuyển Trung Quốc, hãy sa thải HLV Moriyasu Hajime!". Một số khác cho rằng nếu thua Trung Quốc, tuyển Nhật Bản có thể bỏ lỡ VCK World Cup tại Qatar.

CĐV Nhật Bản: Nếu thua tuyển Trung Quốc, hãy sa thải HLV Moriyasu Hajime! - Ảnh 2.

Một số CĐV cho rằng nếu tuyển Nhật Bản để thua tuyển Trung Quốc, HLV Moriyasu Hajime nên bị sa thải.

Về cặp đấu giữa tuyển Nhật Bản gặp Trung Quốc, trang 163.com (Trung Quốc) cũng đưa ra con số thống kê đáng chú ý về thành tích đối đầu của hai đội.

Theo đó, hai đội từng chạm trán tổng cộng 27 lần, tuyển Trung Quốc thắng 8 trận, hòa 7 trận, thua 12 trận. Tuy nhiên, lần cuối cùng mà tuyển Trung Quốc đánh bại Nhật Bản đã từ năm 1998. Kể từ đó, tuyển Trung Quốc chỉ biết hòa hoặc thua trong suốt hơn hai thập kỷ, trong đó bao gồm cả thất bại ở VCK Asian Cup 2004.

Trang 163.com còn đưa ra bình luận khác khách quan rằng: "Xét tương quan sức mạnh, sẽ là quá khó để tuyển Trung Quốc đánh bại tuyển Nhật Bản. Một điểm khi đối đầu tuyển Nhật Bản cũng là thành công với tuyển Trung Quốc".