Bát mì trộn toàn rau của chiến sĩ CSGT cùng chiếc bếp tự chế tại chốt khiến nhiều người rưng rưng

Thủy Tiên |
Bát mì trộn toàn rau của chiến sĩ CSGT cùng chiếc bếp tự chế tại chốt khiến nhiều người rưng rưng
Bát mì trộn toàn rau của chiến sĩ CSGT cùng chiếc bếp tự chế tại chốt khiến nhiều người rưng rưng

Bằng những vật dụng vốn có và cả tự chế, các chiến sĩ CSGT đã tự nấu cho mình những bữa ăn ngay tại chốt trong một ngày mất điện vì trận mưa lớn.

Đã có rất nhiều sự hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống "giặc" Covid. Tạm gác lại cuộc sống thường nhật, đội ngũ chống dịch từ nhân viên y tế, cán bộ, công an, bộ đôi... đã phải nói lời chia tay với gia đình, vợ con để đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. 

Chưa biết ngày về, họ nán lại bệnh viện, chốt kiểm dịch, cùng ăn cùng ngủ với người dân. Một bữa cơm đầy đủ thịt cá, quây quần tiếng cười bên người thân vốn là điều xa xỉ. 

Có lẽ vì thế, xem bức ảnh chụp khoảnh khắc các chiến sĩ CSGT tại TP. Vinh ăn nồi mì tôm "độn toàn rau", nhiều người đã không khỏi cay khóe mắt. Nồi mì được nấu trên chiếc bếp tự chế bằng mấy viên gạch kê còn hộp mì được trưng dụng để làm bát. Các chiến sĩ tỏ ra vui vẻ, hạnh phúc với bữa ăn ngon lành này.

Hình ảnh họ ngồi trong chốt, ăn vội cốc mì khiến người xem bỗng thấy rưng rưng. 

Nồi mì tôm 'độn rau' của các chiến sĩ CSGT (Ảnh: Đoàn Thanh niên CA TP Vinh)

Được biết, các chiến sĩ xuất hiện trong tấm ảnh trên thuộc tổ đội CSGT TP. Vinh, đang làm nhiệm vụ tại chốt đường Trần Đình San (thuộc địa phận phường Vinh Tân giáp ranh với xã Hưng Mỹ, Hưng Nguyên).

Không cần bát, chiến sĩ CSGT vẫn ăn rất ngon lành (Ảnh: Đoàn Thanh niên CA TP Vinh)

Chỉ sau ít giờ đăng tải, những hình ảnh này nhanh chóng thu về hơn 90 ngàn lượt thích. Đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ sự cảm ơn, đồng thời gửi lời chúc sức khoẻ và cổ vũ tinh thần lớn đến lực lượng CSGT đang ngày đêm hỗ trợ bà con vùng dịch.

Anh Hoàng Tuấn, chiến sĩ đang công tác tại CA TP Vinh cho biết, bức ảnh do một đồng nghiệp ở cùng chốt với anh chụp để gửi về người thân.

"Không nghĩ là lại được mọi người cảm thông chia sẻ vậy. Tấm ảnh này chụp khi TP Vinh áp dụng mức cao hơn chỉ thị 16. Bình thường thì buổi sáng người dân gần đấy họ cũng hỗ trợ ăn sáng. Sau khi siết chỉ thị, họ cũng không nấu được và không dám ra đường nên anh em ăn mì tôm thôi. Đúng hôm tối vừa mưa xong nên điện bị cắt nên nấu cồn khô để ăn". 

Xa nhà đã lâu, anh Tuấn cùng nhiều đồng nghiệp phải ăn ngủ tại chốt, không tiếp xúc với người nhà để tránh lây nhiễm. Người chiến sĩ công an mong sớm được đoàn tụ với gia đình. 

"Thật ra dịch này còn nhiều vị trí chốt còn vất vả hơn chỗ mình. Chỉ mong nhanh hết dịch để đời sống trở lại bình thường", anh Tuấn nói thêm.