HLV Saudi Arabia thăm dò chiến thuật của Việt Nam, quyết tâm giành vé dự World Cup

Hoàng Nguyễn |
HLV Saudi Arabia thăm dò chiến thuật của Việt Nam, quyết tâm giành vé dự World Cup
HLV Saudi Arabia thăm dò chiến thuật của Việt Nam, quyết tâm giành vé dự World Cup

Qua đoạn video được đăng trên Twitter chính thức của LĐBĐ Saudi Arabia, có thể thấy đội bóng này đang nghiên cứu rất kĩ về cách dùng đội hình của HLV Park Hang-seo.

Mới đây, LĐBĐ Saudi Arabia vừa đăng tải đoạn video có nội dung nói về buổi họp chiến thuật của đội tuyển Saudi Arabia trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam.

Mở đầu video, HLV trưởng của Saudi Arabia - Herve Renard nói:

"Tôi sẽ nói về việc chúng ta đã làm được những gì trước kia, chúng ta đang chuẩn bị như thế nào và chúng ta muốn tiến tới đâu. Tôi tin là các bạn hiểu rõ tại sao chúng ta lại ngồi ở đây.

Đây sẽ là một bài thuyết trình ngắn giải thích về cách tổ chức đội hình của tuyển Việt Nam. Có hai thứ các bạn cần phải nhớ trước đối thủ này. Và dĩ nhiên rồi, tôi sẽ nói sâu hơn về tuyển Việt Nam trong ngày diễn ra trận đấu."

Nhìn vào đoạn clip, có thể thấy HLV Renard đang tìm cách để khắc chế sơ đồ 5-4-1 quen thuộc mà HLV Park Hang-seo thường áp dụng cho đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, HLV của Saudi Arabia cũng cho chiếu lại những trận đấu cũ của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai giúp các học trò dễ hình dung hơn.

Đoạn video được đăng tải trên Twitter của LĐBĐ Saudi Arabia

Ngoài ra, chiến lược gia người Pháp cũng đặt quyết tâm cao độ sẽ giành vé vào vòng chung kết World Cup 2022. Ông cho chiếu logo của kì World Cup diễn ra tại Qatar và khẳng định:

"Đây là nơi chúng ta muốn đặt chân đến!"

Về phía đội tuyển Việt Nam, đội bóng chúng ta rõ ràng đang nhận được sự tôn trọng của các đối thủ dù chỉ mới "chân ướt chân ráo" đến với vòng loại cuối cùng World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Thậm chí, trang chủ LĐBĐ châu Á đã nhắc tới tuyển Việt Nam với cái tên nghe rất "kêu" là "kẻ thách thức".

Trước khi chiến dịch vòng loại này bắt đầu, ắt hẳn một bậc thầy chiến thuật như HLV Park Hang-seo đã có sẵn những kế sách để ứng phó với các đối thủ sừng sỏ. Sẽ là không dễ để tuyển Saudi Arabia có thể bắt bài được Những chiến binh sao vàng trong trận đấu sắp tới.

HLV Saudi Arabia thăm dò chiến thuật của Việt Nam, quyết tâm giành vé dự World Cup - Ảnh 3.

Chiến thuật nào sẽ được ông Park sử dụng trước Saudi Arabia?

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển chủ nhà Saudi Arabia sẽ diễn ra vào 01h00 ngày 3/9 trên sân vận động King Saud University tại Thủ đô Riyadh, Saudi Arabia.