Tỷ phú Hoàng Kiều thông báo khẩn về chương trình thiện nguyện, lý do khiến ai cũng xót xa

Hoàng Linh |
Tỷ phú Hoàng Kiều thông báo khẩn về chương trình thiện nguyện, lý do khiến ai cũng xót xa
Tỷ phú Hoàng Kiều thông báo khẩn về chương trình thiện nguyện, lý do khiến ai cũng xót xa

Sau khi trao hàng nghìn phần quà hỗ trợ bà con khó khăn, người trong khu cách ly, nhóm thiện nguyện của tỷ phú Hoàng Kiều đã gặp chuyện vô cùng đau buồn...

Sau rất nhiều ngày tiếp nhận tin nhắn xin trợ cấp qua tin nhắn Fanpage và cập nhật tình hình trao quà nhu yếu phẩm, vitamin cho bà con trong vùng cách ly, tối muộn ngày 29/8, trên trang Facebook cá nhân, doanh nhân Hoàng Kiều cho biết, nhóm thiện nguyện đã thống kê được 6.000 hộ gia đình xin trợ cấp. Do tình hình dịch bệnh khiến việc di chuyển khó khăn, hiện mới có 3.016 phần quà được phát.

Cũng trong thông báo khẩn phát đi vào tối muộn 29/8, vị doanh nhân cho hay, kể từ ngày 31/8, ông sẽ xin không nhận đóng góp từ các mạnh thường quân. Lý do vì nhóm cộng tác viên thiện nguyện tại Sài Gòn đã gặp rất nhiều khó khăn, sa sút tinh thần vì 1 tình nguyện viên đột quỵ và đã mất trong khi phát thực phẩm.

"Hoàng Kiều vì để bảo vệ nhóm tình nguyện viên khỏi bị Covid-19, chúng tôi đành phải chấm dứt chương trình phát thực phẩm cho bà con.

Chúng tôi tiếp tục cho ghi danh xin trợ cấp và sẽ chấm dứt vào lúc 18:00 giờ ngày 30 tháng 8 ở Việt Nam, và sẽ phát hết 10.000 phần vào những ngày kế tiếp, vì phải xin phép ba ngày một lần cho đến khi phát hết", ông Hoàng Kiều thông báo.

Tỷ phú Hoàng Kiều thông báo khẩn về chương trình thiện nguyện, lý do khiến ai cũng xót xa - Ảnh 1.

Tỷ phú Hoàng Kiều thông báo chấm dứt nhận thêm ủng hộ, cảm ơn các nhà hảo tâm dành tấm lòng cho TP HCM.

Thông tin này khiến nhiều người không khỏi nuối tiếc và xót xa, chia sẻ với sự mất mát của nhóm thiện nguyện. Không ít người cũng cảm kích vì những đóng góp của nhóm tình nguyện viên trong suốt những ngày TP HCM căng mình chống dịch.

Trước đó, tình hình dịch bệnh cũng đã khiến công tác trao quà, hỗ trợ người dân gặp nhiều khó khăn.

Tỷ phú Hoàng Kiều thông báo khẩn về chương trình thiện nguyện, lý do khiến ai cũng xót xa - Ảnh 2.

Người dân nhận quà từ nhóm tình nguyện viên tại TP HCM. (Ảnh: FBNV)

Đơn cử, theo kế hoạch ngày 29/8 sẽ phát ra 1.000 phần quà ở khu cách ly, khu phỏng tỏa và những hộ gia đình khó khăn, nhưng vì đường vào phát cho bà con ở Bình Tân và Bình Chánh quá nhiều nơi quá xa, vì vậy, nhóm tình nguyện viên đã phát không hết, đến giờ giới nghiêm phải đi về lại.

"Hôm nay chúng tôi chỉ phát được 657 phần. Ngày mai và ngày mốt chúng tôi sẽ quay lại phát cho bà con đã liên hệ với chúng tôi rồi", doanh nhân Hoàng Kiều thông báo.

Số lượng tin nhắn gửi qua Fanpage của vị doanh nhân rất nhiều, khiến cho ông phải liên tục đăng thông tin thống kế, khuyên mọi người kiên nhẫn chờ đợi để nhóm tình nguyện viên liên lạc và trao quà thật nhanh.

Trong khó khăn hoạn nạn, những sự chung tay đồng lòng của mạnh thường quân, các nhà hảo tâm khiến nhiều người không khỏi cảm kích.

Trước đó, hồi giữa tháng 8, khi nhận được tin nhắn của một bạn người Việt có nội dung nhờ hỗ trợ vì gặp khó khăn do dịch bệnh, ngày 16/8, trang cá nhân của tỷ phú Hoàng Kiều có đăng tải nội dung sẽ cung cấp thực phẩm và Vitamin C, Vitamin D, Zinc để giúp đỡ người dân tăng khả năng đề kháng trước Covid-19. Ngoài ra, ông cùng đội tình nguyện cũng quyên góp 5 triệu khẩu trang N95.

Bà Minh Sương, CEO của công ty New Star Advertising là người đại diện của Kiều Hoàng Wineries ở Việt Nam, sẽ chịu trách nhiệm trong việc giao lương thực, thực phẩm và các trang thiết bị khác tới người dân TP HCM.