LĐBĐ Indonesia giao chỉ tiêu quan trọng, quyết định đến tương lai của đồng hương thầy Park

Đặng Phong |
LĐBĐ Indonesia giao chỉ tiêu quan trọng, quyết định đến tương lai của đồng hương thầy Park
LĐBĐ Indonesia giao chỉ tiêu quan trọng, quyết định đến tương lai của đồng hương thầy Park

HLV Shin Tae-yong có nguy cơ cao bị sa thải nếu không có thành tích tốt ở loạt trận play-off vòng loại Asian Cup 2023.

Theo thông tin từ tờ Bola, tương lai của HLV Shin Tae-yong sẽ được quyết định ở 2 trận play-off vòng loại Asian Cup 2023. Khi ấy, tuyển Indonesia đối mặt với Đài Bắc Trung Hoa, đội bóng hơn họ 23 bậc trên BXH FIFA.

Tờ Bola tiết lộ rằng Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã giao chỉ tiêu lọt vào vòng loại Asian Cup 2023 cho HLV Shin Tae-yong. Bằng không, tương lai của ông thầy người Hàn Quốc sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Haruna Soemitro, một quan chức của PSSI chia sẻ với tờ Bola: "Trong cuộc gặp gỡ mới đây với HLV Shin Tae-yong, vị chiến lược gia này đã sẵn sàng cho việc đánh giá lại năng lực huấn luyện nếu không thể đưa tuyển Indonesia đến được vòng loại Asian Cup 2023".

LĐBĐ Indonesia giao chỉ tiêu quan trọng, quyết định đến tương lai của đồng hương thầy Park - Ảnh 1.

Ghế nóng của HLV Shin Tae-yong sẽ được định đoạt tại loạt trận play-off vòng loại Asian Cup 2023.

Đây không phải lần đầu tiên HLV Shin Tae-yong bị PSSI đứng trước nguy cơ bị sa thải. Vào tháng 6/2020, chiến lược gia sinh năm 1969 từng bị dọa sa thải khi chống lại yêu cầu của PSSI.

Trong thời gian qua, HLV Shin Tae-yong còn bị truyền thông Indonesia chỉ trích vị tập trung muộn với tuyển Indonesia. Lý do bởi chiến lược gia này bị cách ly ở Hàn Quốc do tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19.

Bên cạnh đó, HLV Shin Tae-yong còn gặp rắc rối với các cộng sự tại tuyển Indonesia. 3 vị trợ lý người Hàn Quốc, trong đó có 2 gương mặt từng cùng ông chinh chiến tại World Cup 2018 trong màu áo tuyển Hàn Quốc đồng loạt xin nghỉ việc.

HLV Shin Tae-yong đã giới thiệu đến PSSI 3 trợ lý mới. Đó là Kim Bong-soo, Shin Sang-gyu và Dzenan Radoncic. PSSI sẽ đánh giá thêm những gương mặt này để liệu có thực sự xứng đáng trở thành trợ lý tại tuyển Indonesia hay không.

Theo kế hoạch ban đầu, tuyển Indonesia đối đầu với Đài Bắc Trung Hoa trong tháng Chín. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lịch thi đấu sẽ dời sang tháng Mười.