Mắng HLV Australia là kẻ "ngạo mạn", tuyển thủ Trung Quốc "há miệng mắc quai" vì báo nước nhà?

Tiểu Mã |
Mắng HLV Australia là kẻ "ngạo mạn", tuyển thủ Trung Quốc "há miệng mắc quai" vì báo nước nhà?
Mắng HLV Australia là kẻ "ngạo mạn", tuyển thủ Trung Quốc "há miệng mắc quai" vì báo nước nhà?

Tiền đạo nhập tịch của tuyển Trung Quốc đã phản ứng gay gắt với phát biểu của HLV tuyển Australia trước thềm trận mở màn vòng loại World Cup.

Theo thông tin mới được tờ Sohu đăng tải, tiền đạo nhập tịch Alan bên phía tuyển Trung Quốc vừa tỏ ra rất tức giận vì cho rằng tuyển Trung Quốc đang bị HLV Graham Arnold "coi thường", ít ngày trước khi hai đội chạm trán ở lượt trận mở màn vòng loại World Cup.

Sohu cho hay, trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Graham Arnold bên phía Australia cho rằng đội tuyển của ông chỉ cần 15 phút để ghi bàn vào lưới tuyển Trung Quốc, sau đó sẽ giành trọn 6 điểm khi đối đầu tuyển Trung Quốc ở hai lượt trận.

HLV Graham Arnold thẳng thừng cho rằng Australia mạnh hơn tuyển Việt Nam, và ông đã tìm ra điểm yếu lớn nhất của tuyển Trung Quốc đó là thể thể lực, khả năng tranh chấp kém và rất ngại pressing.

Mắng HLV Australia là kẻ ngạo mạn, tuyển thủ Trung Quốc há miệng mắc quai vì báo nước nhà? - Ảnh 1.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng HLV tuyển Australia Graham Arnold đang quá kiêu ngạo.

Sau đó, Alan - tiền đạo nhập tịch đến từ Brazil của tuyển Trung Quốc đã tỏ thái độ khá tức giận. Cầu thủ này cho rằng HLV Graham Arnold đang quá ngạo mạn và coi thường đối thủ.

"Vì đối thủ quá ngạo mạn và coi thường chúng ta, nên chúng ta càng phải thi đấu với quyết tâm cao hơn. Trước tiên, chúng ta phải thể hiện mình không thua kém đối thủ về động lực và quyết tâm. Chúng ta cần đập tan tham vọng của Australia và đánh bại họ ở trận đấu sắp tới".

Mắng HLV Australia là kẻ ngạo mạn, tuyển thủ Trung Quốc há miệng mắc quai vì báo nước nhà? - Ảnh 2.

Tiền đạo Alan của tuyển Trung Quốc tỏ ra tức giận với HLV Graham Arnold.

Điều đáng nói là vài ngày trước, một số phương tiện truyền thông Trung Quốc trong đó có trang 163.com lại viết rằng HLV Graham Arnold bên phía Australia thậm chí còn đánh giá tuyển Trung Quốc yếu hơn cả tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, có vẻ truyền thông Trung Quốc đã có sự hiểu nhầm về những phát biểu của HLV Graham Arnold.

Trên thực tế thì cách đây không lâu, nhà cầm quân này chỉ nói rằng tuyển Australia tự tin vào khả năng giành trọn 6 điểm ở hai trận mở màn gặp tuyển Trung Quốc và Việt Nam, nhưng không hề khẳng định rằng Australia sẽ chỉ mất 15 phút để ghi bàn vào lưới tuyển Trung Quốc hay so sánh về sức mạnh giữa tuyển Trung Quốc và Việt Nam.

Mắng HLV Australia là kẻ ngạo mạn, tuyển thủ Trung Quốc há miệng mắc quai vì báo nước nhà? - Ảnh 3.

Truyền thông Trung Quốc đang đưa tin thiếu chính xác về phát biểu của các đối thủ trước thềm vòng loại World Cup?

Cũng liên quan tới tuyển Trung Quốc thì trong một buổi tập ở Doha, Qatar ngày 28/8, tiền đạo Alan không được xếp vào đội hình đá tập mà người được chọn ở hàng tiền đạo là Wu Lei và Elkeson . Theo Sohu, không loại trừ khả năng ở vòng loại World Cup sắp tới, Alan cùng với một cầu thủ nhập tịch khác cũng đến từ Brazil - Luo Guofu chỉ được HLV Li Tie sử dụng làm phương án dự bị.

Theo truyền thông Trung Quốc, thầy trò HLV Li Tie đã chuẩn bị sẵn phương án ở lại Tây Á trong thời gian dài, có thể lên tới nửa năm. Trận lượt đi giữa tuyển Trung Quốc gặp tuyển Việt Nam (ngày 7/10) dự kiến cũng sẽ diễn ra ở Qatar.