Học trò Đàm Vĩnh Hưng: Tôi vào Sài Gòn chỉ có 4 triệu, phải vay mượn thêm thành 15 triệu

Tùng Ninh |
Học trò Đàm Vĩnh Hưng: Tôi vào Sài Gòn chỉ có 4 triệu, phải vay mượn thêm thành 15 triệu
Học trò Đàm Vĩnh Hưng: Tôi vào Sài Gòn chỉ có 4 triệu, phải vay mượn thêm thành 15 triệu

"Tôi vào Sài Gòn chỉ với 4 triệu đồng trong túi, phải vay đâu đó thêm thành 15 triệu đồng để đi, đúng là điếc không sợ súng" – học trò Đàm Vĩnh Hưng nói.

Mới đây, chương trình Đời nghệ sĩ đã lên sóng với khách mời là ca sĩ Hà Thúy Anh, một học trò của Đàm Vĩnh Hưng tại chương trình Giọng hát Việt. Tại đây, Hà Thúy Anh chia sẻ về sự nghiệp của cô.

Mỹ Linh chính là động lực và hình mẫu để tôi hướng tới, hoàn thiện bản thân mỗi ngày

Tôi là một ca sĩ trẻ nhưng vì quá mơ mộng nên đã chấp nhận rời xa vòng tay bao bọc của gia đình, từ chối những lựa chọn ổn định để theo đuổi con đường âm nhạc đầy khắc nghiệt.

Sau những năm tháng lăn lộn với nghề cũng như nếm trải nhiều cay đắng, giờ đây tôi đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng người yêu nhạc khắp cả nước.

Học trò Đàm Vĩnh Hưng: Tôi vào Sài Gòn chỉ có 4 triệu, phải vay mượn thành 15 triệu - Ảnh 1.

Hà Thúy Anh

Thưở mới chập chững theo đuổi con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, hình tượng và thần tượng mà tôi yêu thích là Diva Mỹ Linh.

Thời điểm ấy, dòng nhạc trẻ của Mỹ Linh đang thịnh hành, với giọng hát sáng cùng phong cách lạ mắt. Điều này đã thu hút tôi. Mỹ Linh chính là động lực và hình mẫu để tôi hướng tới, hoàn thiện bản thân mỗi ngày, giúp có được một ca sĩ Hà Thúy Anh thành công ở hiện tại.

Trước khi đi hát, tôi từng là phát thanh viên tại quê nhà Phú Thọ. Ngày đó, tôi tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng phát thanh viên và may mắn được chọn dù tôi tự nhận thấy mình không hề có khiếu ăn nói hay có học qua trường lớp MC nào.

Do vậy, trong quá trình thử việc, tôi phải thường xuyên tập luyện bằng cách xin những tờ tin tức được phát ngày hôm ấy để luyện đọc, cứ 3 tiếng mỗi ngày. Tới bây giờ, tôi phải công nhận rằng, công việc phát thanh viên đã giúp vốn từ, vốn sống của tôi được phong phú hơn.

Khi tôi bước vào nghê, ba mẹ khá tự hào về cô. Ngày trước, mẹ đi chợ có 15 phút thôi nhưng từ khi tôi làm phát thanh viên thì mẹ đi chợ tới tận 1 tiếng mới về. Hóa ra, các cô, các bác ở chợ cứ kéo mẹ lại để hỏi về con gái.

Chưa kể, cứ đúng 7 giờ tối ăn cơm là cả nhà lại bật tivi lên để xem tôi dẫn chương trình.

Tôi nghĩ, trong những niềm vui cá nhân thì niềm vui làm cho ba mẹ vui vẻ và tự hào chính là bổn phận mà con cái nên làm.

Học trò Đàm Vĩnh Hưng: Tôi vào Sài Gòn chỉ có 4 triệu, phải vay mượn thành 15 triệu - Ảnh 3.

Hà Thúy Anh và chồng

Sở dĩ tôi làm phát thanh viên vì theo đuổi nghề này khá ổn định, giúp tôi thành công rồi mới lấy chồng hoặc lấy chồng rồi tiếp tục làm việc đều được.

Ở cái tuổi tôi dưới quê, ai cũng chồng con đuề huề nên tôi cũng lo nơm nớp, sợ mình ế chồng.

Nói vậy chứ tôi có rất nhiều vệ tinh xung quanh. Có những người đầy đủ điều kiện để lo cho tôi một cuộc sống gia đình đầy đủ.

Nhưng tôi lại là người khó tính và cá tính, cộng thêm một chút bay bổng của nghệ sĩ nên không hề có cảm xúc với đối phương dù biết rằng họ thích mình.

Với lại, bố mẹ không muốn tôi theo nghề hát vì nghĩ nó không ổn định, tôi cũng không nổi tiếng dưới quê, nên mới phải chọn sang nghề phát thanh viên.

Tôi vào Sài Gòn chỉ với 4 triệu đồng trong túi, vay được đâu đó thêm thành 15 triệu đồng

Sau khi ổn định cuộc sống với nghề phát thanh viên, tôi định lấy chồng sinh con và sống yên ổn tại quê nhà. Nhưng trời xui đất khiến thế nào, khi Giọng hát Việt 2012 diễn ra, tôi lại quyết định vứt bỏ hết những gì đang có để vào Sài Gòn thi bằng được.

Tôi vào Sài Gòn chỉ với 4 triệu đồng trong túi, phải vay đâu đó thêm thành 15 triệu đồng để đi, đúng là điếc không sợ súng.

Trong chặng đường tiếp theo của cuộc đời tôi, không thể không nhắc tới chồng tôi - nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario.

Từ một nhà sản xuất âm nhạc quyền lực, bây giờ anh phải xách giỏ cho tôi đi quay hình và anh cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

Học trò Đàm Vĩnh Hưng: Tôi vào Sài Gòn chỉ có 4 triệu, phải vay mượn thành 15 triệu - Ảnh 4.

Có thể nói, Tuấn Mario là một trong những người ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp ca hát của tôi. Trong thành công của tôi có tới 90% nhờ công sức của chồng.

Tuấn Mario chính là người đã tiếp thêm động lực cho tôi thành công. Và thành công đó không chỉ trong sự nghiệp mà ở cả trong cuộc sống hôn nhân của tôi.

Ngoài chồng thì sư phụ Đàm Vĩnh Hưng cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Đàm Vĩnh Hưng không chỉ là huấn luyện viên khi tôi thi Giọng hát Việt mà còn là người thầy đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong sự nghiệp.

Thời điểm thi Giọng hát Việt, tôi rất khó khăn, phải ở tập trung, không có chỗ ở riêng và cũng không có phòng tập luyện. Bởi vậy nên tôi vào được tới Vòng đối đầu là trượt, hụt hẫng lắm, định bỏ về quê.

Nhưng nhờ chồng và anh Đàm Vĩnh Hưng động viên nên tôi ở lại Sài Gòn.