Hùng hổ lao vào Mike Tyson, võ sĩ gục ngã theo kịch bản hiếm ai tưởng tượng nổi (P15)

Đoàn Dự |
Hùng hổ lao vào Mike Tyson, võ sĩ gục ngã theo kịch bản hiếm ai tưởng tượng nổi (P15)
Hùng hổ lao vào Mike Tyson, võ sĩ gục ngã theo kịch bản hiếm ai tưởng tượng nổi (P15)

Mark Young cao lớn, đô con, nói chung là nhỉnh hơn hẳn Mike Tyson về thể hình. Anh cũng có sự tự tin rất lớn khi đối đầu địch thủ đang toàn thắng 14 trận nhưng...

Trong sự nghiệp quyền Anh, Mike Tyson đấu 56 trận, thắng 50, thua 6. Chúng tôi sẽ gửi tới độc giả từng trận đấu quyền Anh chuyên nghiệp của Mike "thép" để hiểu vì sao ông là một trong các võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử.

Năm 1985, Mike Tyson khiến làng quyền Anh Mỹ ngập tràn trong phấn khích. BTC các giải đấu khao khát có Mike Tyson tham dự, rồi lại phải đau đầu để tìm đối thủ cho anh. Bởi "chẳng ai muốn bị một chiếc xe tải cán qua cả". Vâng, như lời mô tả của một quan chức quyền Anh Mỹ thì việc đấu với Mike Tyson khi đó chẳng khác nào chờ bị một chiếc xe tải tông bay người.

Tuy nhiên, ngày 27/12/1985, BTC cũng đã tìm được một đối thủ nữa cho Mike Tyson. Võ sĩ Mark Young có thành tích thắng 12, thua 4 và hòa 1. Anh có 8 lần thắng bằng K.O.

Dù phải đụng độ con "quái thú" Mike Tyson, Mark Young vẫn cực kì tự tin. Và anh đã vào trận với đúng sự tự tin ấy, liên tục tấn công Mike Tyson và di chuyển vô cùng linh hoạt để tránh bị đối phương áp sát, tung ra các cú móc vòng.

Đấu pháp của Mark Young không tệ, cho tới... giây thứ 50. Mike Tyson không lép vế nhưng quả thật chưa tung ra được cú đòn nào quá mức nguy hiểm cho Mark. Vậy mà chỉ một giây trôi qua, Mark Young bất ngờ ngã vật xuống sàn. Khán giả có mặt ở nhà thi đấu chưa kịp hiểu điều gì đã xảy ra. Cho dù ngồi trước màn hình xem lại, cũng cần nhìn kĩ mới biết vì sao Mark Young bị hạ K.O.

Mike Tyson vs Mark Young (27/12/1985)

Trong một khoảnh khắc, Mike Tyson tung cú móc vòng quen thuộc, nắm đấm của anh không trúng mặt Mark Young nhưng đi sượt qua cằm đối thủ. Bị đánh đúng chỗ hiểm, lại đang trên đà nhảy lùi nghiêng người, Mark Young mất thăng bằng, ngã sấp mặt rồi không thể đứng lên. Trọng tài lập tức xử thắng cho Mike "thép".

Thật đáng tiếc khi một đối thủ tương đối khá cho Mike Tyson lại thất bại theo cách này. Nhẽ ra, NHM đã được chứng kiến một trận đấu đôi công hấp dẫn hơn. Nhưng quan trọng là Mike Tyson vẫn đứng vững trên võ đài, còn Mark Young thì gục ngã tới mức chẳng thể vươn dậy. Chàng trai khi đó 19 tuổi 180 ngày có trận K.O 15 liên tiếp kể từ khi khởi nghiệp!