Đi mua ô tô, người đàn ông khiến showroom phải huy động toàn bộ nhân viên làm việc trong 5 tiếng mới xong khâu thanh toán

Nguyễn Phương Thảo |
Đi mua ô tô, người đàn ông khiến showroom phải huy động toàn bộ nhân viên làm việc trong 5 tiếng mới xong khâu thanh toán
Đi mua ô tô, người đàn ông khiến showroom phải huy động toàn bộ nhân viên làm việc trong 5 tiếng mới xong khâu thanh toán
Ảnh minh họa

Khách hàng đã chọn hình thức thanh toán gì mà cần đến nhiều nhân lực và thời gian đến vậy?

Mới đây tại Trung Quốc, một người đàn ông họ Trương đến từ Quảng Đông đã có một màn xuống tiền mua xe hơi khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Được biết trước đó, anh Trương đã ưng một chiếc xe hơi tại showroom. Giá của chiếc xe này lên tới vài trăm nghìn nhân dân tệ.

Ngày nay tại Trung Quốc, việc sử dụng thẻ ATM hoặc các loại ví điện tử đã trở nên phổ biến hơn nhiều so với dùng tiền mặt. Bởi vậy cho nên người đàn ông này chỉ cần quẹt thẻ trực tiếp hoặc dùng 1 thao tác chuyển tiền là có thể sở hữu chiếc xe mà mình mong muốn.

Thế nhưng thay vì dùng những phương thức đơn giản, nhanh gọn đó, anh Trương lại chọn cách đem tới cửa hàng một lượng lớn tiền mặt.

Điềm đáng nói hơn còn nằm ở chỗ, ngay khi nhìn tới số tiền mà anh Trương mang tới, những nhân viên tại cửa hàng ô tô đã không khỏi "đứng hình".

Đi mua ô tô, người đàn ông khiến showroom phải huy động toàn bộ nhân viên làm việc trong 5 tiếng mới xong khâu thanh toán - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sohu.

Bởi hóa ra, số tiền mà anh mang tới không phải những đồng tiền mệnh giá lớn mà là gần 300 cân tiền lẻ. Trong số này thậm chí còn có cả tiền xu.

Và ngay sau đó, cửa hàng này đã phải huy động toàn bộ 13 nhân viên đang có mặt tại đây tập trung lại để đếm tiền cho vị khách nói trên.

Kết quả là phải tới hơn 5 tiếng đồng hồ sau, họ mới đếm và phân loại hết toàn bộ số tiền này. Một số nhân viên tại đây cho biết:

"Hôm nay tôi thực sự đã được trải nghiệm cảm giác đếm tiền đến nỗi đau cả tay".

Được biết, anh Trương trong câu chuyện này hiện đang làm nghề kinh doanh, buôn bán lương thực nên thường ngày nhận được rất nhiều tiền lẻ.

Suốt bao năm qua, số tiền lẻ mà anh tích cóp được cũng không phải là ít, thậm chí phải lên tới hơn mấy trăm ngàn.

Thông thường, anh cũng rất ít khi sử dụng tới số tiền lẻ này trong chi tiêu hàng ngày. Thế nhưng khi chia sẻ về việc đem số tiền nói trên đi mua xe, anh Trương cho biết:

"Ban đầu tôi muốn đến ngân hàng để đổi tiền nhưng nghĩ rằng mình vừa hay đang muốn mua một chiếc ô tô nên đã mang luôn đến cửa hàng để thanh toán. Tôi cũng không ngờ rằng họ vẫn nhận đống tiền lẻ khổng lồ đó".