Hương vị tình thân P2 tập 20: Khán giả tranh cãi nảy lửa vì tình tiết này

An Nguyên |
Hương vị tình thân P2 tập 20: Khán giả tranh cãi nảy lửa vì tình tiết này
Hương vị tình thân P2 tập 20: Khán giả tranh cãi nảy lửa vì tình tiết này

Nhiều khán giả bức xúc cho rằng đạo diễn và biên kịch đang cố tình đưa những tình tiết "thừa", "lê thê" vào để kéo dài thời lượng phim Hương vị tình thân.

Là bộ phim có lượng người theo dõi cao nhất trên màn ảnh nhỏ Việt Nam ở thời điểm hiện tại, Hương vị tình thân cũng là bộ phim gây ra nhiều tranh cãi cho khán giả.

Ở tập 20, P2 của phim Hương vị tình thân, tình tiết Long gặp lại tình cũ - Thiên Nga - và hứa hẹn sẽ đáp ứng yêu cầu của cô nàng sau nhiều lần phũ phàng với cô ngay trước thềm đám cưới đã gây ra tranh cãi gay gắt cho khán giả.

Theo kịch bản, sau khi đã nỗ lực quay lại với nữ chính Phương Nam và nhận được sự đồng thuận của bố, bà nội, Long gần như đã nắm được hạnh phúc trong tay. Thế nhưng ở cuối tập 20 của P2, shark Long lại bất ngờ chủ động hẹn gặp Thiên Nga - cô vợ sắp cưới hụt từng gây ra bao rắc rối cho Nam khiến khán giả bất ngờ.

Hương vị tình thân P2 tập 20: Khán giả tranh cãi nảy lửa vì tình tiết này - Ảnh 1.

Khán giả đang chờ đợi cái kết viên mãn của chuyện tình Long - Nam.

Trong cuộc gặp, chính Thiên Nga cũng ngạc nhiên khi Long hẹn gặp cô. Theo lời Long, anh xin lỗi vì đã khiến Thiên Nga chịu thiệt thòi trong thời gian qua. Đồng thời, anh chàng còn hứa hẹn sẽ đền bù xứng đáng cho cô nàng trong khả năng cho phép của mình, dù đó là tiền bạc hay công việc.

Tình tiết này của phim nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán, tranh cãi cho khán giả theo dõi bộ phim. Theo đó, cư dân mạng chia thành 2 luồng ý kiến rõ rệt, một bên phản ứng gay gắt với hành động này của Long.

Những người này cho rằng Long vô lý khi còn gặp và xin lỗi người mà anh từng phũ phàng gạt khỏi cuộc đời mình ngay trước thềm đám cưới. Họ cho rằng khi biết rõ bộ mặt thật của Thiên Nga, Long cần dứt khoát, rõ ràng với cô gái này thay vì xuống nước xin lỗi và đòi đền bù cho cô.

Hương vị tình thân P2 tập 20: Khán giả tranh cãi nảy lửa vì tình tiết này - Ảnh 3.

Cảnh Long hẹn gặp Thiên Nga khiến nhiều người bức xúc.

Nhiều khán giả bức xúc cho rằng đạo diễn và biên kịch đang cố tình đưa những tình tiết "thừa", "lê thê" vào để kéo dài thời lượng phim Hương vị tình thân: "Đoạn Nga Long nói chuyện là thừa, đạo diễn cố vẽ ra cho hết 20p", "Xem phân cảnh này thì lại thấy Long không xứng với Nam nữa rồi", "Nói thật lòng đạo diễn và biên kịch cho thêm những tình tiết vô lý quá mức khiến người xem ức chế", "Xem mà ức chế họ làm phim mà cho tình tiết vô lý như vậy là coi thường khán giả quá đáng"...

Ở phía đối lập, nhiều người khác lại tỏ ra bênh vực đạo diễn, biên kịch và cho rằng chi tiết Long gặp gỡ, đền bù cho Thiên Nga là hợp lý và còn giúp nâng tầm hình ảnh của nhân vật này. Theo những người ủng hộ tình tiết này, bản tính của nhân vật Long vốn rõ ràng, dứt khoát nên anh sẵn sàng dùng tiền hoặc quan hệ để đền bù cho Thiên Nga vì không muốn cô ta tiếp tục gây rắc rối cho mình và Nam:

"Long là người có tiền và không muốn muốn ai bị tổn thương vì mình nên làm vậy", "Long làm vậy để thiên Nga không gây sự với Nam đó các bác. Đạo diễn không làm thừa đâu".

Hương vị tình thân P2 tập 20: Khán giả tranh cãi nảy lửa vì tình tiết này - Ảnh 4.

Khán giả tranh cãi vì tình tiết Long gặp lại Thiên Nga.

Đặc biệt, một khán giả đã phân tích khá dài rằng đây là hành động hoàn toàn phù hợp với tính cách nhân vật Long: "Trước khi đường đường chính chính "yêu lại từ đầu" với Nam, Long đã làm động tác dọn đường sạch sẽ.

Với Nga, ai cũng nghĩ màn lật mặt cuối cùng ở quán bar đã đủ cho một cái kết "đường ai nấy đi". Nhưng không, anh Long lại chủ động có một cuộc hẹn với mục đích là xin lỗi, cùng với lời đề nghị hết sức hào phóng xứng tầm địa vị và để có một cái kết thúc vô cùng văn minh là chúng ta "chia tay vui vẻ nhé".

Cuộc nói chuyện đáng giá trên, một lần nữa minh chứng cho thấy rằng sau bao lỗi lầm hay là vụng về trong cách yêu của Long ngày xưa thì giờ đây Long đã trở lại với một hình ảnh "sáng giá và đẹp đẽ" hơn, xứng đáng là một bờ vai vững chắc để Nam gật đầu".

Hiện tại, tình tiết Long gặp và xin lỗi, xin đền bù cho Thiên Nga vẫn đang là chủ đề tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.