Lừa nữ nhân viên giao hàng đến đường vắng cướp 2 chiếc điện thoại iPhone 12

Hoàng An |
Lừa nữ nhân viên giao hàng đến đường vắng cướp 2 chiếc điện thoại iPhone 12
Lừa nữ nhân viên giao hàng đến đường vắng cướp 2 chiếc điện thoại iPhone 12
Nam (trái) và Hùng bị bắt giữ.

Nam và Hùng lên kế hoạch đặt mua 2 chiếc iPhone, khi nhân viên giao hàng mang tới, hai thanh niên cầm xem rồi cướp đồ bỏ chạy.

Ngày 23/8, Công an thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang điều tra, xử lý hai thanh niên cướp tài sản của nữ nhân viên giao hàng Công ty Shopee Express.

Ba ngày trước, Công an thành phố Cẩm Phả nhận trình báo của chị Trần Thị Th. (SN 1993, là nhân viên giao hàng của Công ty Shopee Express tại thành phố Cẩm Phả). Trong đó nêu, chị này có gọi điện liên hệ với khách nam để giao hàng do khách đặt mua của Công ty Shopee Express 1 điện thoại iPhone 12 bản 128GB, 1 điện thoại iPhone 12 Promax, tổng trị giá tài sản gần 50.000.000 đồng.

Khách hàng hẹn chị Th. đến khu vực cầu vượt Mông Dương thuộc khu 11, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả để giao hàng.

15h hôm đó, chị Th. đến khu vực cầu vượt Mông Dương thì gặp 2 nam thanh niên bịt khẩu trang, đi xe máy che kín biển số đứng đợi nhận hàng. Khi khách yêu cầu kiểm tra, chị Th. đưa 2 chiếc điện thoại được đựng trong hai hộp bìa carton cho 2 người này xem.

Cầm được hai chiếc điện thoại, hai đối tượng liền đẩy chị Th. ngã ra đường rồi lên xe bỏ chạy, nữ nhân viên giao hàng hô hoán, đuổi theo nhưng bất lực.

Vào cuộc điều tra, khoảng 20h cùng ngày cảnh sát bắt giữ Nguyễn Hoài Nam (17 tuổi, trú tại tỉnh Hưng Yên) và Dương Quốc Hùng (19 tuổi, trú tại phường Cẩm Thạch, Cẩm Phả), là thủ phạm.

Nam thừa nhận do không có tiền ăn tiêu nên đã bàn bạc với Hùng lên kế hoạch đặt mua điện thoại đắt tiền qua Shopee và đến khi nhận hàng sẽ điều Shipper đến nơi xa khu dân cư, vắng người qua lại để cướp tài sản.

Sau khi cướp được hai chiếc điện thoại, Nam và Hùng chia nhau mỗi người một chiếc mang đi bán lấy tiền ăn tiêu.