Báo Trung Quốc: Tuyển Việt Nam vì non kinh nghiệm nên mới ảo tưởng, sẽ thua trắng cả 10 trận

Chewy |
Báo Trung Quốc: Tuyển Việt Nam vì non kinh nghiệm nên mới ảo tưởng, sẽ thua trắng cả 10 trận
Báo Trung Quốc: Tuyển Việt Nam vì non kinh nghiệm nên mới ảo tưởng, sẽ thua trắng cả 10 trận

Cây viết mang bút danh "Cuồng Tâm" cho rằng đội tuyển Việt Nam không có cơ hội gây bất ngờ tại giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022.

Tại giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt NamTrung Quốc cùng nằm ở bảng B với các đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman. Truyền thông Trung Quốc bên cạnh việc phân tích sức mạnh, cơ hội của đội nhà cũng rất quan tâm đến tình hình đội tuyển Việt Nam.

Trong bài viết của mình, tác giả Cuồng Tâm không ngần ngại bày tỏ quan điểm thẳng thắn rằng đoàn quân dưới quyền HLV Park Hang-seo không có cơ hội tiến xa:

"Bất chấp những trận thua trong quá khứ, truyền thông và CĐV Việt Nam luôn tin rằng đội nhà có thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc. Tôi phải nói rằng suy nghĩ này đi quá xa rồi.

Với đội tuyển Việt Nam mà nói, việc lọt vào giai đoạn 3 vòng loại cũng đã là một kỳ tích. Các trận đấu tại vòng đấu này sẽ vô cùng khốc liệt. Trong bảng B, dễ thấy Việt Nam chính là đội yếu nhất và có thể sẽ thua trắng cả 10 trận. Nhưng tại sao họ vẫn tin tưởng vào bất ngờ?

Báo Trung Quốc: Tuyển Việt Nam vì non kinh nghiệm nên mới ảo tưởng, sẽ thua trắng cả 10 trận - Ảnh 1.

Theo lẽ thường sự tự tin xuất phát từ việc hiểu rõ sức mạnh của bản thân. Nếu bạn là một đội bóng mạnh, bạn sẽ không cần phải phân tích, lo nghĩ quá nhiều về các đối thủ. Đội tuyển Việt Nam có rất ít kinh nghiệm góp mặt trong các cuộc so tài đỉnh cao, chính vì thế nên họ có phần ảo tưởng về một kịch bản kỳ diệu, đặc biệt là ở trận gặp đội tuyển Trung Quốc.

Và hãy thử nhìn vào những đối thủ khác như Nhật Bản hay Australia đi, Việt Nam quả thật là không có chút cơ hội nào".

Việt Nam và Trung Quốc đã có 6 lần chạm trán ở cấp độ ĐTQG. Đội tuyển Trung Quốc áp đảo hoàn toàn với 6 trận toàn thắng, ghi được 20 bàn thắng và chỉ để lọt lưới 2 lần.

Báo Trung Quốc: Tuyển Việt Nam vì non kinh nghiệm nên mới ảo tưởng, sẽ thua trắng cả 10 trận - Ảnh 2.

Đội tuyển Trung Quốc đặt mục tiêu giành vé lọt vào VCK World Cup 2022 nhờ dàn cầu thủ kết hợp giữa các nội binh dày dặn kinh nghiệm và những ngôi sao nhập tịch đắt giá.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình giai đoạn 3 vòng loại bằng trận gặp Saudi Arabia lúc 0h00 ngày 3/9 (giờ Việt Nam). Sau đó là cuộc tiếp đón Australia tại sân nhà Mỹ Đình ngày 7/9. Tới ngày 7/10, đoàn quân áo đỏ có chuyến làm khách rất được chờ đợi trước đội tuyển Trung Quốc.