Chủ tịch CLB Hải Phòng: VFF hủy V.League 2021 là sáng suốt; Nên cho HAGL vô địch luôn

Linh Đan |
Chủ tịch CLB Hải Phòng: VFF hủy V.League 2021 là sáng suốt; Nên cho HAGL vô địch luôn
Chủ tịch CLB Hải Phòng: VFF hủy V.League 2021 là sáng suốt; Nên cho HAGL vô địch luôn

Cuộc họp bất thường của Ban chấp hành VFF vào chiều nay (21/8) đã đi đến quyết định dừng tổ chức V.League 2021, thay vì hoãn đến tháng Hai năm sau như kế hoạch trước đây.

Trong những ngày qua, chủ tịch Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng là người liên tục lên tiếng bày tỏ sự không đồng tình với phương án hoãn V.League 2021 do VPF đề xuất. Bởi vậy, ngay sau khi cuộc họp bất thường của Ban chấp hành VFF kết thúc, ông Hoàn đã bày tỏ sự vui mừng.

Ông chia sẻ với chúng tôi: "Cũng như các CLB khác, tôi thấy đây là một quyết định sáng suốt của VFF trong lúc đại dịch như thế này, giải quyết được cả về vấn đề tâm lý cũng như kinh tế cho các đội bóng.

Và qua quyết định này, tôi tin tưởng rằng tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ tốt hơn. Tôi cũng xin cảm ơn người đứng đầu đã mạnh dạn đưa ra quyết định rất hợp lý với các CLB".

Chủ tịch CLB Hải Phòng: VFF hủy V.League 2021 là sáng suốt; Nên cho HAGL vô địch luôn - Ảnh 1.

Ông Văn Trần Hoàn (áo đỏ) ủng hộ việc trao chức vô địch V.League 2021 cho HAGL. (Ảnh: HAGL)

Một trong những vấn đề cần được bàn bạc thêm khi hủy mùa giải là việc đội xuống hạng và đội vô địch V.League 2021 sẽ được xác định ra sao.

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, ông Văn Trần Hoàn cho biết: "Về nguyên tắc, đã hủy giải thì không thể xác định đội xuống hạng được. Nhưng đội vô địch thì theo tôi nên trao cho HAGL.

Đây là quan điểm cá nhân của tôi thôi, nhưng chúng ta cũng cần lật lại vấn đề rằng trong trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy, HAGL đã thắng Viettel 3-0 rồi.

Nếu tất cả vui vẻ, hãy trao chức vô địch cho HAGL, còn không hai đội (Viettel và HAGL) đá thêm một trận chung kết ở sân Lạch Tray là đẹp nhất. Bây giờ chỉ có phương án như thế thôi, chứ những đội đứng sát dưới như Quảng Ninh, Nam Định cũng vẫn còn khoảng cách xa trên bảng xếp hạng lắm".

Chủ tịch CLB Hải Phòng: VFF hủy V.League 2021 là sáng suốt; Nên cho HAGL vô địch luôn - Ảnh 2.

HAGL thể hiện phong độ ấn tượng ở mùa giải năm nay và dẫn đầu V.League 2021 sau 12 vòng đấu.

Trước đó, trong buổi họp bất thường của Ban chấp hành VFF, toàn bộ 100% trong số 15 phiếu bầu của các thành viên góp mặt đã tán thành đề xuất của ông Lê Khánh Hải (chủ tịch VFF), đồng ý dừng mùa giải 2021 để các đội giảm thiểu thiệt hại tài chính, tập trung chống dịch Covid-19 và có sự chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải 2022.

Ban chấp hành VFF cũng thống nhất bàn giao cho Tổng thư ký VFF và VPF tổ chức buổi họp trực tuyến với các câu lạc bộ để đi tới quyết định cuối cùng. Buổi họp này dự kiến sẽ diễn ra đầu tuần tới.

Ở cuộc họp sắp tới, VPF sẽ đề xuất với các CLB phương án dừng V.League và hạng Nhất 2021, tâm điểm là có công nhận đội vô địch hay không, có hay không đội xuống hạng, những ai sẽ đại diện Việt Nam tham dự AFC Champions League cùng AFC Cup.

Chủ tịch CLB Hải Phòng: VFF hủy V.League 2021 là sáng suốt; Nên cho HAGL vô địch luôn - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng V.League 2021 cho đến trước khi giải đấu phải tạm dừng.