Tưởng bất lợi khi đấu ĐTVN, báo Trung Quốc lại thốt lên: "Đó là lợi thế trời cho"

Đặng Phong |
Tưởng bất lợi khi đấu ĐTVN, báo Trung Quốc lại thốt lên: "Đó là lợi thế trời cho"
Tưởng bất lợi khi đấu ĐTVN, báo Trung Quốc lại thốt lên: "Đó là lợi thế trời cho"

Tờ Sohu tin tưởng việc tuyển Trung Quốc thi đấu trên sân trung lập trong thời gian dài tại vòng loại cuối World Cup 2022 sẽ đem đến nhiều lợi thế.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuyển Trung Quốc không thể chơi trên sân nhà ở lượt trận thứ hai vòng loại cuối World Cup 2022 gặp Nhật Bản diễn ra vào ngày 7/9. Thầy trò ông Li Tie buộc phải chọn sân trung lập ở Doha (Qatar) để tổ chức trận cầu này.

Thậm chí nếu từ giờ cho tới hết năm 2021, dịch Covid-19 ở Trung Quốc vẫn diễn ra phức tạp, thầy trò ông Li Tie sẽ phải đá trên sân trung lập trong thời gian dài. Theo đánh giá của tờ Sohu, tình cảnh ấy có thể giáng đòn mạnh vào sức mạnh tinh thần của đội bóng xứ tỷ dân.

Tuy nhiên tờ Sohu lại cho rằng tuyển Trung Quốc trong cái rủi vẫn có cái may: "Người tính không bằng trời tính! Tuyển Trung Quốc mất lợi thế sân nhà chưa hẳn đã là bất lợi. Có khi đây còn là lợi thế trời cho.

Tưởng bất lợi khi đấu ĐTVN, báo Trung Quốc lại thốt lên: Đó là lợi thế trời cho - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc có thể không chơi trên sân nhà cho tới hết năm 2021.

Trong tháng Chín, tuyển Trung Quốc thi đấu cả 2 trận ở Qatar. Australia không đảm bảo được lợi thế sân nhà như chúng ta nên cũng phải chọn sân trung lập.

Sang tới tháng Mười, Trung Quốc gặp Saudi Arabia (sân khách) và Việt Nam (sân nhà). Đến tháng Mười Một, chúng ta đối đầu Oman và Australia đều trên sân nhà.

Do vậy, nếu Trung Quốc chơi tất cả các trận trên sân trung lập trong năm 2021, việc di chuyển sẽ trở nên vô cùng nhàn nhã. Chúng ta chỉ phải đi đến Saudi Arabia, đất nước cách không xa so với Qatar.

Phải nói rằng việc thi đấu tại Qatar là tin vui với tuyển Trung Quốc. Chúng ta đã quen với khí hậu ấy khi từng thi đấu liên tục ở Tây Á tại vòng loại thứ hai World Cup 2022".

Không chỉ tin tưởng Trung Quốc hiện có lợi thế bất ngờ, tờ Sohu còn đánh giá những đội được chơi trên sân nhà cũng chẳng sở hữu quá nhiều ưu thế: "Nhật Bản, Việt Nam, Saudi Arabia hay Oman được chơi trên sân nhà nhưng họ sẽ phải di chuyển liên tục.

Ngoài ra, khán giả ở thời điểm hiện tại cũng chưa chắc được đến sân cổ vũ. Như với Việt Nam, CĐV không được vào sân theo dõi thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu. Điều đó khiến sức chiến đấu của các cầu thủ giảm đi đáng kể".