Tuyển thủ Trung Quốc gặp áp lực lớn, mất ngủ nghiêm trọng trước thềm vòng loại World Cup

Đặng Phong |
Tuyển thủ Trung Quốc gặp áp lực lớn, mất ngủ nghiêm trọng trước thềm vòng loại World Cup
Tuyển thủ Trung Quốc gặp áp lực lớn, mất ngủ nghiêm trọng trước thềm vòng loại World Cup

Tiền vệ Wang Qiuming tiết lộ bản thân vừa phải trải qua quãng thời gian vô cùng áp lực tại giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League).

Lịch thi đấu của Chinese Super League mùa giải năm nay vô cùng khắc nghiệt, khi mỗi đội luôn thi đấu với mật độ 3 trận/tuần. Việc đá "cuốn chiếu" như vậy nhằm giúp tuyển Trung Quốc có thêm thời gian chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022.

Tuy nhiên, chính lịch thi đấu "ma quỷ" đó lại gây ra vấn đề với các tuyển thủ Trung Quốc. Tiền vệ Wang Qiuming là một ví dụ điển hình, khi anh tiết lộ rằng bản thân chịu áp lực về tinh thần rất lớn trong thời gian gần đây.

Wang Qiuming chia sẻ với tờ Sohu (Trung Quốc): "Tôi rất căng thẳng và lo lắng trước khi đi ngủ. Mỗi ngày, tôi luôn suy nghĩ về các trận đấu.

Điều đó khiến tôi không thể ngủ đúng giờ. Thông thường tôi chỉ có thể ngủ thiếp đi vào khoảng 3-4 giờ sáng".

Tuyển thủ Trung Quốc gặp áp lực lớn, mất ngủ nghiêm trọng trước thềm vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Wang Qiuming có vấn đề về sức khỏe trước khi lên tập luyện cùng tuyển Trung Quốc.

Tuyển thủ Trung Quốc tiết lộ thêm bản thân rất muốn chìm vào giấc ngủ, nhưng càng muốn ngủ thì anh ta lại càng khó vào giấc. Điều này khiến tinh thần trở nên ngày một căng thẳng.

Ngoài ra, Wang Qiuming còn cho biết không chỉ riêng anh bị mất ngủ nghiêm trọng. Nhiều đồng đội của cầu thủ này tại CLB Hebei cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Tờ Sohu tỏ ra rất lo lắng về tình trạng của Wang Qiuming: "Mọi người luôn tin rằng một tuyển thủ nổi tiếng như Wang Qiuming có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học để duy trì thể trạng thật tốt. Tuy nhiên theo những gì cầu thủ này tiết lộ, anh ấy mất ngủ vì căng thẳng với lịch thi đấu dày đặc của Chinese Super League.

Chinese Super League sửa đổi lịch thi đấu để giúp tuyển Trung Quốc có thêm thời gian chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022. Tuy nhiên, nó cũng gây ra nhiều hậu quả khi khiến các cầu thủ gặp áp lực.

Hy vọng rằng khi Wang Qiuming tập trung cùng tuyển Trung Quốc, anh ấy sẽ không gặp áp lực quá lớn. Cầu thủ này cần điều chỉnh giấc ngủ càng sớm càng tốt".

Tại vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Trung Quốc đặt mục tiêu cao khi họ quyết tâm giành vé tới VCK World Cup diễn ra ở Qatar.