7 người tụ tập nhậu giữa mùa dịch, người đàn ông thách thức công an: "Còng tay đi, tôi đố"

Lim |
7 người tụ tập nhậu giữa mùa dịch, người đàn ông thách thức công an: "Còng tay đi, tôi đố"
7 người tụ tập nhậu giữa mùa dịch, người đàn ông thách thức công an: "Còng tay đi, tôi đố"

Sau khi lớn tiếng với lực lượng chức năng, đối tượng hạ giọng giải thích rằng đã tiêm vắc-xin 2 mũi nên chủ quan.

Tối ngày 18/8, mạng xã hội xôn xao đoạn clip giữa mùa dịch, quán nhậu vẫn cho 7 người tụ tập ăn uống bị lực lượng chức năng phát hiện.

Một người đàn ông trong nhóm nhậu đã lớn tiếng thách thức: "Tôi đố anh, anh còng tôi đi. Tôi xin lỗi anh nha, anh nói với ai chứ nói với tôi, tôi không ngán đâu. Anh căn cứ vào biên bản anh còng tôi đi, tôi đưa tay cho anh còng. Anh còng đi".

Công an cố ngăn cản, yêu cầu đối tượng giữ bình tĩnh không to tiếng. Tuy nhiên người đàn ông vẫn tỏ thái độ hung hăng, liên tục chỉ tay về phía cán bộ kiểm dịch cự cãi: "Không, tôi là tôi nói thật với anh tôi không bao giờ tôi nhỏ tiếng với anh. Tôi không chấp nhận".

Sau đó, đối tượng này giải thích rằng vì có khách nên chỉ mời bữa cơm với 7 người thôi. Người này hạ giọng nói với cán bộ công an: "Nói thật với anh, tất cả tụi em đây đều đã tiêm vắc-xin 2 mũi nên chủ quan chỗ đó".

Tụ tập đông người nhậu giữa mùa dịch, người đàn ông còn lớn tiếng thách thức lực lượng chức năng

Thông tin trên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch UBND thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết sự việc trên xảy ra vào tối ngày 13/8 vừa qua.

Tổ công tác phòng chống dịch của thị trấn phát hiện quán nhậu Sơn Lâm – do ông Nguyễn Hồng Sơn, ở thị trấn Ea Knốp làm chủ vẫn mở cửa. Lúc bấy giờ trong quán có 7 người đang tụ tập ăn nhậu. Hành động này đã vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn kiểm tra đã quyết định lập biên bản về 2 hành vi: Chủ quán mở cửa bán và tụ tập đông người ăn nhậu trong khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

7 người tụ tập nhậu giữa mùa dịch, người đàn ông thách thức công an: Còng tay đi, tôi đố - Ảnh 2.

Sau khi lớn tiếng thách thức, cuối cùng đối tượng đã tự nhận sai vì chủ quan

Cũng theo ông Hưng, khi đoàn kiểm tra đang làm việc thì ông Nguyễn Văn Thời (người huyện M’Đrắk) là khách nhậu đã không giữ được bình tĩnh, có lời nói thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên sau đó đã nhận ra hành vi sai đã xin lỗi lực lượng chức năng và cam kết không tái phạm.

Huyện Uỷ, UBND huyện Ea Kar đã chỉ đạo cơ quan liên quan làm rõ sự việc, hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong tổ công tác.