Fanpage mới lập của ông Đoàn Ngọc Hải lại bị huỷ đăng bài, báo cáo "vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng"

Lim |

Chỉ trong 2 ngày, Facebook cá nhân và Fanpage mới lập của ông Đoàn Ngọc Hải đều gặp sự cố vì cùng một lý do.

Sau khi  Facebook cá nhân có tích xanh, với hơn 300.000 lượt theo dõi bị báo cáo khoá 30 ngày, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhanh chóng mở một trang Fanpage mới. Tuy nhiên tới sáng ngày 19/8, Fanpage chính chủ này cũng đã bị báo cáo vi phạm.

Không rõ vì lý do gì mà chỉ sau một thời gian ngắn lập, Fanpage của ông Hải nhận thông báo là trang này đã bị báo cáo và bị huỷ đăng tạm thời. 

Nguyên nhân được Facebook đưa ra là do ông Đoàn Ngọc Hải đã vi phạm "tiêu chuẩn cộng đồng" trên nền tảng này. Hiện chưa rõ Fanpage có được mở lại hay không.

Fanpage mới lập của ông Đoàn Ngọc Hải lại bị huỷ đăng bài, báo cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã không thể đăng bài, bình luận trên Facebook cá nhân có tích xanh 30 ngày vì bị ai đó báo cáo 5 bài viết vi phạm "tiêu chuẩn cộng đồng"

Fanpage mới lập của ông Đoàn Ngọc Hải lại bị huỷ đăng bài, báo cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng - Ảnh 2.

Hiện tại khi tìm kiếm Fanpage, không thể xem được vì đã bị khoá, hiện lên màn hình dòng chữ "Bạn hiện không xem được nội dung này".

Vậy là chỉ trong vòng 2 ngày, Facebook cá nhân và Fanpage mới lập đều rơi vào tình trạng bị báo cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, ông Hải không thể đăng bài viết hay bình luận.

Hiện chưa rõ ông Hải sẽ xử lý tình huống bất ngờ này như nào, lập thêm Fanpage mới hay chờ 30 ngày sau khi được mở lại trang cá nhân có tích xanh để đăng bài như bình thường. 

Trước đó khi Fanpage vẫn có thể sử dụng, ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng tải đoạn video nói về vấn đề mất Facebook, sẽ sử dụng trang Fanpage chính chủ với mục đích duy nhất là để đăng tải thông tin về hoạt động liên quan đến "Quỹ vì đồng bào", tương tác với mọi người, cùng chung tay góp sức giúp đỡ người nghèo.

Fanpage mới lập của ông Đoàn Ngọc Hải lại bị huỷ đăng bài, báo cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng - Ảnh 4.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong video đăng trên Fanpage tối ngày 18/8