Thanh niên cố mặc cả khi mua chùm nhãn của cụ bà 70 tuổi, hành động "bẻ lái" sau đó khiến tất cả bất ngờ

Lim |
Thanh niên cố mặc cả khi mua chùm nhãn của cụ bà 70 tuổi, hành động "bẻ lái" sau đó khiến tất cả bất ngờ
Thanh niên cố mặc cả khi mua chùm nhãn của cụ bà 70 tuổi, hành động "bẻ lái" sau đó khiến tất cả bất ngờ

Cuối cùng sau khoảng thời gian dài đôi co, anh chàng cũng mua được 2 chùm nhãn với số tiền không tưởng.

Một đoạn clip được chính chủ đăng tải lên mạng xã hội quay cảnh anh liên tục đôi co, mặc cả khi mua nhãn của một bà cụ lớn tuổi đã thu hút sự quan tâm lớn của dân mạng.

Cụ thể, nam thanh niên vô tình gặp một bà cụ ngồi bên đường, đang hì hục lấy từng chùm nhãn trong bao ra xếp bán. Người này mới lại gần hỏi mua.

Thấy khách hàng, bà vui vẻ tiếp đón và báo giá 15 nghìn đồng/ 2 chùm. Vậy nhưng anh chàng cho rằng đắt quá và mặc cả xuống còn 10 nghìn, lý do được đưa ra là quả hơi nhỏ. Nghe vậy bà bật cười nhất quyết không chịu, giải thích đây là nhãn cây nhà trồng nên quả không được to như những giống ghép, chính tay chồng bà vừa bẻ nên rất tươi ngon.

Hình ảnh bà cụ trong đoạn clip.

Nam thanh niên vẫn tiếp tục năn nỉ: "Thế để cháu 10 nghìn nhé? Bà đồng ý đi, thôi coi như là vừa bán vừa cho cháu, dạo này cháu không làm ăn được".

Bà cụ cười hiền đáp: "Chịu thôi, bây giờ đáng nhẽ cháu phải cho bà chứ. Bà bây giờ làm cái gì được nữa mà cho cháu". Ngồi lân la trò chuyện, bà chia sẻ năm nay đã 70 tuổi, có mấy người con nhưng đều sống xa quê.

Chủ clip đùa rằng đã ăn mất mấy quả nhãn mà không mua liệu có được không, bà vẫn vui vẻ đáp: "Không mua cũng được mà".

Thanh niên cố mặc cả khi mua chùm nhãn của cụ bà 70 tuổi, hành động bẻ lái sau đó khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 2.

Thanh niên khiến bà cụ bất ngờ khi đồng ý mua 2 chùm nhãn nhưng lại trả... 200.000 đồng

Cuối cùng, anh chàng đã quyết mua 2 chùm nhãn ban đầu nói nhưng rồi lại đưa tờ 200.000 đồng và nói: "Bà không cho cháu thì cháu sẽ cho bà, cháu mua 2 chùm 200.000 đồng. Mặc cả không được thì thôi, cháu gửi cả tiền mua và biếu bà".

Mãi cho đến khi cầm tiền bà cụ vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nghĩ nam thanh niên đùa còn cầm ví lên định trả lại tiền dư. Nghe lời anh chàng giải thích, bà đưa thêm nhãn như một lời cảm ơn nhưng thanh niên vội từ chối đáp: "Lần sau nếu quay lại đây, cháu xin thì bà phải cho đấy nhé. Giờ có ít vậy thôi mong bà nhận, cháu đi đây. Cảm ơn bà nhé".

Đoạn clip chỉ sau 1 ngày đăng tải đã thu hút tới hơn 8 triệu lượt xem, phần lớn dân mạng dành lời khen cho hành động đẹp của anh chàng. Thậm chí có người đùa rằng xem đoạn đầu đã định "mắng" thanh niên vì mặc cả chùm nhãn với bà già nhưng rồi hoá ra lại có màn "bẻ lái" xuất sắc.

Thanh niên cố mặc cả khi mua chùm nhãn của cụ bà 70 tuổi, hành động bẻ lái sau đó khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 3.

Mãi đến khi thanh niên rời đi bà vẫn còn ngơ ngác trước hành động bất ngờ

"Xem đoạn đầu tức xong đang định ấn bàn phím mắng bạn chủ clip là có chùm nhãn cũng cứ quanh co, đòi giảm. Đâu ngờ đoạn sau lại ấm lòng thế, may quá chưa kịp ấn gửi".

"Mặc cả một đằng, trả giá một nẻo thế".

"Cảm ơn bạn nhé, xem clip mà cứ nghĩ tới bà ngoại ở quê của mình".

"Mình xem đoán ngay mà, người ta chỉ trêu cụ thôi vì ngay từ đầu bạn nam đã nói là 15 nghìn/2 chùm thôi à? Nghe là hiểu rồi".