Thấy chú cún dễ thương, chàng trai hí hửng mua về, nuôi được 1 thời gian mới bủn rủn chân tay khi rõ danh tính con vật

Thanh Hương |
Thấy chú cún dễ thương, chàng trai hí hửng mua về, nuôi được 1 thời gian mới bủn rủn chân tay khi rõ danh tính con vật
Thấy chú cún dễ thương, chàng trai hí hửng mua về, nuôi được 1 thời gian mới bủn rủn chân tay khi rõ danh tính con vật

Chàng trai cho biết mình đã mua được "chú cún" này từ 1 tiểu thương với mức giá khá hời nên ban đầu, anh ta rất hài lòng.

Cảm thấy buồn chán, chàng trai đi mua thú cưng về bầu bạn rồi bủn rủn chân tay khi rõ danh tính con vật

Nhiều người cho rằng, cuộc sống của 1 nhân viên văn phòng rất nhàm chán, nhất là những kẻ FA và ít bạn bè. Sau giờ tan sở đi về nhà, nhiều người chỉ biết ăn với ngủ, chẳng có việc gì làm. Nếu có 1 con vật cưng để bầu bạn và chăm sóc thì may ra sẽ đỡ buồn hơn.

Đó cũng là suy nghĩ của 1 anh chàng nhân viên công sở độc thân tại Trung Quốc. Chính vì thế, vào năm 2018, anh chàng này đã quyết định mua 1 chú cún cưng màu đen xinh xắn từ 1 tiểu thương về nuôi. Mặc cả được 1 mức giá hời, anh chàng vô cùng hài lòng về quyết định của mình.

Con vật lũn cũn với đôi mắt to tròn nhìn rất hiền lành khiến cho ai nhìn thấy cũng muốn cưng nựng. Sau khi mang về nhà, anh chàng đã chăm sóc con vật rất chu đáo, cả 2 vô cùng thân thiết.

Thấy chú cún dễ thương, chàng trai hí hửng mua về, nuôi được 1 thời gian mới bủn rủn chân tay khi rõ danh tính con vật - Ảnh 2.

Chàng trai mua được chú cún xinh xắn với mức giá hời từ tiểu thương nên rất hài lòng.

Tuy nhiên, sau khi mua về không lâu, chàng trai bỗng phát hiện ra những điểm bất thường của con vật. Từ bộ lông, cho đến cách đi đứng của nó không có điểm nào giống với 1 con chó. Đặc biệt, nó còn chẳng bao giờ sủa, khiến cho anh chàng luôn cảm thấy chột dạ. Liệu có bao giờ nó lại thuộc 1 giống loài khác hay không?

Nuôi thêm 1 thời gian, chàng trai thấy thú cưng chẳng lớn thêm là bao, liền chụp ảnh nó rồi lên mạng hỏi các netizen xem có biết đây là con gì không.

Ngay lập tức, những người có kinh nghiệm đã vào bài đăng của anh chàng và cho anh biết, con vật anh mua được không phải là chó, mà là 1 loài gặm nhấm có tên gọi là chuột tre (bamboo rat), do thức ăn chủ yếu của nó là cây tre.

Thấy chú cún dễ thương, chàng trai hí hửng mua về, nuôi được 1 thời gian mới bủn rủn chân tay khi rõ danh tính con vật - Ảnh 3.

Hóa ra con vật có vẻ ngoài đáng yêu thế này lại là 1 con chuột tre.

Nghĩ đến việc bản thân suốt thời gian qua đã ăn ngủ cùng... 1 con chuột, chàng trai không khỏi cảm thấy kinh sợ. Nhiều người biết câu chuyện của anh cũng cảm thấy rờn rợn thay cho anh. Mặc dù con vật được tắm rửa sạch sẽ, nhưng vì thuộc loài gặm nhấm nên vẫn đem lại cảm giác gì đó không thoải mái cho người nuôi.

Cuối cùng, gạt bỏ tình cảm bấy lâu dành cho nó, chàng trai quyết định mình không thể tiếp tục giữ con vật ở bên mình. Vì cũng không biết phải làm gì với con chuột tre nên anh ta đã đem nó cho 1 người quen.

Hóa ra con "vật cưng" mà anh chàng đã từng ôm ấp lại là 1 món đặc sản ở nhiều nơi

Câu chuyện dở khóc dở cười của chàng trai cho thấy việc mua thú cưng mà không tìm hiểu kỹ thì sẽ gây ra những hậu quả khó đỡ đến thế nào. Vẫn còn may là chưa có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra với người đàn ông này.

Thấy chú cún dễ thương, chàng trai hí hửng mua về, nuôi được 1 thời gian mới bủn rủn chân tay khi rõ danh tính con vật - Ảnh 5.

Một trong số các loài chuột tre thường thấy.

Được biết, chuột tre là loài động vật gặm nhấm nên thức ăn của nó chủ yếu là ngô, mía, lá tre, thân cỏ. Trong tự nhiên, nó ăn chủ yếu rễ tre và măng tre. Ngoài ra, dúi còn ăn các loại hạt, củ, quả, thân cây mía.

Nó cũng ăn cả rễ cây trồng như mía, khoai mỳ nên bị coi là 1 loài vật gây hại cho nông nghiệp. 

Được biết, loài chuột tre xuất hiện nhiều ở phía Nam Trung Quốc. Tại 1 số nơi ở tỉnh Quảng Đông, chuột tre (còn có tên gọi khác là con dúi) còn là 1 món đặc sản được nhiều người yêu thích nên chúng cũng được nuôi khá phổ biến. 

Thịt của loài động vật này được đánh giá là ngon, mát, giàu đạm. Dúi cũng dễ nuôi, chủ yếu ăn đêm ngủ ngày nên không tốn nhiều thời gian chăm sóc, thức ăn lại dễ tìm như cây, cỏ và rau, củ các loại.

Ở Việt Nam, cũng có nhiều nơi người dân ăn chuột tre nên việc các hộ gia đình nuôi loài vật này để lấy thịt cũng không còn là điều mới lạ. Do được ưa chuộng nên mức giá của chuột tre khá cao, trung bình dao động từ 400.000 - 500.000 VNĐ/1 kg thịt tùy từng loại.

Theo Next Shark