Ông Đoàn Ngọc Hải khoe "hộ chiếu tình yêu" dùng để về thăm vợ, tiết lộ thời gian xa cách nghe mà thương

Bích Chi |

Lâu lắm rồi mới thấy ông Đoàn Ngọc Hải có chia sẻ hài hước như thế về chuyện gia đình.

Nhiều ngày qua, kể từ khi về nhà riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn lăn lộn chỗ này chỗ khác để làm từ thiện. Khi ông đổi xe cứu thương cũ thành máy thở và vật dụng y tế tặng Bệnh viện dã chiến, lúc chở bệnh nhân đi cấp cứu, lúc lại cứu trợ gạo, trứng đến vùng phong tỏa. 

Thậm chí, ông còn mua quan tài giá cứu trợ để làm từ thiện cho những người nghèo. Khoảng sân thoáng đãng của gia đình ông ở quận 1 cũng biến thành điểm tập kết... quan tài, để ai gặp khó thì đến lấy mà không cần phải nhắn tin thông báo.

Ông Hải từng kể, nhiều ngày qua ông chỉ tạt về thăm mẹ già được vài bận, vì ngại mình đi nhiều, xông pha vào những khu vực nhiều nguy cơ, sợ không đảm bảo sức khỏe cho bà. Ở nhà, ai cũng "sợ" ông, nên ông về nhà mà cũng cần như cách ly với gia đình.

Mới đây, sau nhiều ngày kể chuyện buồn, ông Hải bỗng có chia sẻ lạ làm những người theo dõi ông bật cười. Hóa ra, hơn 2 tháng nay ông chưa được gặp "nóc nhà", và do vừa xét nghiệm Covid-19 trên đường đi làm từ thiện, ông đã có tấm "hộ chiếu tình yêu" để về gặp vợ: "Nhân viên y tế họ thọc cây vào mũi, chịu đau mũi một chút nhưng tối nay được phép qua nhà "thăm" bà xã sau hơn 02 tháng xa cách. Tờ giấy này là "hộ chiếu" tình yêu. Có nó bạn sẽ hiên ngang bước vào nhà vợ".

Ông Đoàn Ngọc Hải khoe hộ chiếu tình yêu để về thăm vợ sau hơn 2 tháng xa cách, thiên hạ suy diễn chuyện đẩu tiên  - Ảnh 1.

Chân dung người vợ kín tiếng, hậu phương vững chắc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Đương nhiên, những người yêu mến ông Đoàn Ngọc Hải không bỏ qua cơ hội này để chòng ghẹo ông. Chẳng mấy khi người đàn ông nổi tiếng này hé lộ về chuyện riêng tư, nên những bình luận suy diễn tận đẩu đâu đã được viết ra. Ông Hải không thấy thế là phiền, thậm chí còn trả lời lại một bình luận có vẻ nhẹ nhàng nhất. Ông ví von, cuộc đời mà không có tình yêu cũng như canh chua mà không có me vậy, ý là chẳng có hương vị gì.

Ông Đoàn Ngọc Hải khoe hộ chiếu tình yêu để về thăm vợ sau hơn 2 tháng xa cách, thiên hạ suy diễn chuyện đẩu tiên  - Ảnh 2.

Vợ ông Đoàn Ngọc Hải là một phụ nữ kín tiếng. Ông gần như chưa bao giờ khoe vợ, nhưng nhìn vào năng lượng và sự nhiệt thành của ông với việc từ thiện, có thể đoán đó là một "nóc nhà chất lượng", vừa khéo vun vén gia đình vừa ủng hộ chồng. Ngay cả việc căn nhà đẹp đẽ của gia đình giờ đã phải san sẻ không gian chất sữa, thực phẩm nhà hảo tâm gửi tặng đồng bào, cả những chiếc quan tài để tiễn đưa người quá cố... dường như cũng được bà đồng thuận.

Mới cách đây 2 hôm, ông Hải còn than: "Nhiều tháng nay tôi chỉ ngồi ăn cơm một mình. Ai trong gia đình cũng phải "tránh xa" tôi thời đại dịch!". Hôm nay có "hộ chiếu tình yêu" rồi, có lẽ ông sẽ không bị "xa lánh" nữa!

Ông Đoàn Ngọc Hải khoe hộ chiếu tình yêu để về thăm vợ sau hơn 2 tháng xa cách, thiên hạ suy diễn chuyện đẩu tiên  - Ảnh 3.

Bàn ăn cơm cũng là bàn làm việc tại nhà của ông Hải, nhiều ngày nay vẫn chỉ có mình ông ngồi.