Cởi trần ra đường chạy bộ bị công an "tóm sống", người đàn ông chịu hình phạt khiến cả cõi mạng cười vui

Bích Chi |

Chẳng biết sau khi chịu phạt của công an xong, anh ấy có còn dám ra đường chạy bộ, vi phạm quy định chống dịch nữa không.

Một trong những lý do mà người dân vẫn muốn ra đường, bất chấp Chỉ thị 16 đang được áp dụng tại nhiều tỉnh thành, đó là tập thể dục ngoài trời. Với những người có nhà cửa chật chội, đông người, hoặc có thói quen tập thể dục thường xuyên, việc phải kìm hãm cơn "cuồng chân" kể cũng hơi khó chịu.

Nhưng quy định là quy định. Trong mùa dịch này, mỗi người có ý thức một chút, hy sinh tự do của mình một chút, tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch mới mong tình hình giảm nhiệt. Còn nếu ai đó vẫn thích ra đường chạy bộ thì sao? Thì chịu phạt thôi, giống như người đàn ông xoay trần dưới đây thôi!

Lang thang ra đường, gặp ngay hai anh công an và cảnh sát cơ động, người đàn ông ấy đã bị phạt, nhưng không phạt tiền mà là phạt chạy. Trong một clip được quay lại trong khi thi hành hình phạt tại chỗ, người đàn ông phải chạy vài vòng giữa khoảng không gian giữa hai chiến sĩ.

Trong khi anh cảnh sát cơ động tỏ ra nghiêm nghị, khoanh tay đứng canh, anh công an phía bên kia động viên: "Tăng tốc lên anh, anh chạy hết sức coi nào! Kêu là đi chạy mà cho chạy lại kêu mệt!". Màn xử phạt này đã được một người dân gần đó quay lại, vừa cười vừa trêu người đàn ông: "Chạy lại đi anh, chạy nhanh lên rồi về nhà".

Cởi trần ra đường chạy bộ bị công an tóm sống, người đàn ông chịu hình phạt khiến cả cõi mạng cười vui - Ảnh 1.

Người đàn ông bị phạt chạy vài vòng khi vi phạm Chỉ thị 16.

Người đàn ông bị phạt vừa chạy vừa len lén nhìn chiến sĩ cơ động, hơi dừng lại một chút trước khi tiếp tục chạy hướng ngược lại; còn đối phương chỉ khoanh tay nhìn. Cuối cùng, sau vài vòng chạy, người đàn ông cũng được tha và thả về nhà mà không bị xử phạt tiền.

Không rõ tình huống này xảy ra ở tỉnh nào, nhưng người quay clip và các chiến sĩ đều nói giọng miền Nam. Con đường mà họ đứng cũng có vẻ là đường ở vùng nông thôn, xa xa còn thấy cả dãy núi cao.

Cởi trần ra đường chạy bộ bị công an tóm sống, người đàn ông chịu hình phạt khiến cả cõi mạng cười vui - Ảnh 2.

Nhiều người khen ngợi cách xử lý tình huống vừa có tính răn đe vừa mềm mỏng của các chiến sĩ công an.

Người dùng mạng cảm thấy thích thú trước cách xử phạt này của lực lượng chức năng, nhất là khi người vi phạm cũng có vẻ biết lỗi, không chống đối gì. Nhiều người tin rằng, xử phạt cách này có khi còn khiến người vi phạm nhớ lâu hơn là bị phạt tiền.

- Cách xử lý tình huống vậy vừa hợp lý, vừa có tính giải trí cao. Cưng mấy anh công an này ghê!

- Đây đúng là dĩ độc trị độc, anh thích ra đường tập thể dục thì cho anh tập cho đã luôn! Tập 1 lần rồi nghỉ cho đến khi hết giãn cách anh nhé!

- Pha xử lý của các chiến sĩ đi vào lòng người dân. Ai làm người đó tự chịu, chứ phạt tiền ảnh hưởng cả gia đình, hao hụt tiền sinh hoạt, vợ anh ấy lại buồn, càm ràm, anh ấy lại ra đường tiếp thì mệt!