Hoàng Yến Chibi: Đến bây giờ tôi vẫn nhớ cảm giác đó, sợ thật đấy

Mochi |
Hoàng Yến Chibi: Đến bây giờ tôi vẫn nhớ cảm giác đó, sợ thật đấy
Hoàng Yến Chibi: Đến bây giờ tôi vẫn nhớ cảm giác đó, sợ thật đấy

"Lúc đấy tôi cũng mạnh mẽ lắm, vẫn quay vào nói chuyện cười đùa với mọi người nhưng tối về ôm gối khóc. Đến bây giờ tôi vẫn nhớ cảm giác đó, sợ thật đấy", Hoàng Yến Chibi tâm sự.

Mới đây, trong đoạn clip trả lời nhiều câu hỏi của người hâm mộ, Hoàng Yến Chibi tiết lộ nhiều điều về sự nghiệp cũng như cuộc sống hiện tại.

Tôi là một đứa rất lười tập thể dục, tay to, bụng mỡ, mặt mập, cằm nọng

Cụ thể, sau 7 năm nổi tiếng từ chương trình Học viện ngôi sao và vào Nam tiến phát triển sự nghiệp, Hoàng Yến thừa nhận mình đã thay đổi cả cách hát lẫn hình ảnh. 

Cô cho hay, 2 năm trước, cô nhận ra cách hát quen thuộc của mình đã cũ, luôn gò ép theo những quy tắc sẵn có, vì thế cô chăm chỉ đi luyện thanh để khám phá ra những cách hát và kỹ thuật thanh nhạc phù hợp với mình. 

Trong thời gian giãn cách xã hội, Hoàng Yến Chibi thực hiện series Stay home with Hoàng Yến Chibi, bao gồm nhiều ca khúc cô tự sáng tác và hát tại nhà. 

Hoàng Yến Chibi: Đến bây giờ tôi vẫn nhớ cảm giác đó, sợ thật đấy - Ảnh 1.

Hoàng Yến Chibi thay đổi kỹ thuật ca hát và hình ảnh trưởng thành hơn.

Khi nhận được câu hỏi lựa chọn giữa nghề diễn viên và ca sĩ, Hoàng Yến Chibi không thể chọn một trong hai. Cô giải thích: 

"Tôi không có sự so sánh giữa hai công việc diễn viên và ca sĩ, vì tôi nghĩ rằng khi làm việc gì thì mình cố gắng làm thật tốt. Khi làm ca sĩ, tôi thích khoảnh khắc được đứng trên sân khấu với ánh đèn hào nhoáng, mọi người hát chung với mình. Khi làm diễn viên, tôi thích được hóa thân vào những vai diễn với cuộc đời mới, trải nghiệm mới".

Về hình ảnh cá nhân, Hoàng Yến Chibi thừa nhận cô đang muốn thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau để có những trải nghiệm riêng. "Dù là sexy hay cute thì mọi người vẫn thích đúng không, vì tôi vẫn là tôi thôi", cô nói.

Hoàng Yến Chibi: Đến bây giờ tôi vẫn nhớ cảm giác đó, sợ thật đấy - Ảnh 3.

Cô thường chia sẻ hình ảnh sexy thay vì ngây thơ trước kia.

Ngoài ra, Hoàng Yến cũng thừa nhận mình không gầy và xinh đẹp như nhiều lời khen của fan. Cô bày tỏ: 

"Tôi không ốm, xinh đâu nha. Tôi là một đứa rất lười tập thể dục, điều đó đã thể hiện rõ trong các bộ ảnh tôi đăng trên Facebook. Tay rất to, bụng mỡ, mặt mập, cằm nọng. Tôi không phải một người gầy và cũng không muốn các bạn giảm cân quá nhiều, chỉ cần ăn lành mạnh nhất. Tôi không có cách giảm cân".

Đến bây giờ tôi vẫn nhớ cảm giác đó, sợ thật đấy

Ngoài chia sẻ những điều tích cực trong mùa dịch, Hoàng Yến Chibi cũng xúc động tâm sự những khó khăn và nỗi buồn cô đã trải qua. 

Nữ ca sĩ cho hay, cô từng khá suy sụp khi một fan thân thiết qua đời vào năm ngoái. Cùng tình hình giãn cách xã hội nên cô chưa thể tổ chức buổi họp fan toàn quốc như dự định.

"Thật ra tôi có một lời hứa với các bạn fan là vào năm 25 tuổi sẽ cố gắng có một buổi off fan toàn quốc. Nhưng lúc đó đang trong thời gian dịch, năm đó một bạn fan của tôi qua đời. 

Đó là một bạn rất thân với tôi, đã bên tôi 6 năm rồi, tôi đi đâu cũng gặp được bạn ấy. Lúc ấy tôi khá suy sụp nên không thể tổ chức được buổi off fan. 2 năm nữa tôi sẽ cố gắng thực hiện lời hứa này", Hoàng Yến nói.

Hoàng Yến Chibi: Đến bây giờ tôi vẫn nhớ cảm giác đó, sợ thật đấy - Ảnh 4.

Hoàng Yến Chibi từng áp lực, stress đến mức muốn từ bỏ cuộc sống.

Hoàng Yến không khỏi bất ngờ và xúc động khi nhận được lời tâm sự của một fan thi trượt cấp 3, buồn đến mức muốn tự tử. Nữ ca sĩ can ngăn và kể lại chính trải nghiệm của mình: 

"Em ơi đừng bi quan thế vì học không phải là con đường duy nhất thành công. Yến đã thi đại học và mới học được 8 tháng là nghỉ. Yến thấy thời gian mình quyết định bảo lưu là đúng đắn. 

Em đừng có ý định không muốn sống nữa. Khi không làm được điều gì đó, việc đầu tiên cần nghĩ đến là cách giải quyết chứ không phải suy nghĩ những điều tiêu cực.

Có một lần Yến áp lực đến đến mức suy nghĩ mình sẽ như vậy, nhưng không bao giờ Yến có suy nghĩ như thế nữa vì mình còn gia đình, bạn bè, còn phải lo cho mẹ, cho em, mọi người rất cần mình trong cuộc sống.

Chị xin em đừng suy nghĩ đến chuyện không sống nữa mà hãy tập trung tìm đam mê và sống cho cả mọi người ở xung quanh nữa".  

Hoàng Yến Chibi: Đến bây giờ tôi vẫn nhớ cảm giác đó, sợ thật đấy - Ảnh 5.

Cô trải qua nhiều chuyện buồn nhưng mạnh mẽ vượt qua.

Cô cũng bật khóc khi được hỏi về một lần "cảm thấy bản thân vô dụng", đó là khi bận rộn quay phim ở Hàn Quốc, mèo ở nhà đẻ và qua đời cùng sáu mèo con. 

Nhớ lại kỷ niệm buồn, nữ ca sĩ tâm sự: "Lúc đó, tôi phải chạy ra cửa hàng ăn đứng khóc. Tôi cảm thấy mình rất vô dụng vì lúc ấy không thể ở cạnh mèo của mình. Tôi không thể làm gì được ngoài tiếp tục cố gắng hoàn thành xong bộ phim và quay về Việt Nam. 

Lúc đấy tôi cũng mạnh mẽ lắm, vẫn quay vào nói chuyện cười đùa với mọi người nhưng tối về ôm gối khóc. Đến bây giờ tôi vẫn nhớ cảm giác đó, sợ thật đấy".