Thái Lan muốn nhập tịch ngôi sao tuyển Mỹ để nhắm tới ngôi vô địch SEA Games

Tiểu Mã |
Thái Lan muốn nhập tịch ngôi sao tuyển Mỹ để nhắm tới ngôi vô địch SEA Games
Thái Lan muốn nhập tịch ngôi sao tuyển Mỹ để nhắm tới ngôi vô địch SEA Games
Một VĐV của Thái Lan tại Olympic Tokyo 2020.

Ngành thể thao Thái Lan cho rằng ngôi sao 18 tuổi người Mỹ có thể giúp họ vượt qua các đối thủ cạnh tranh để đứng đầu SEA Games.

Theo một số phương tiện truyền thông ở Thái Lan và Indonesia, nữ VĐV môn thể dục dụng cụ (TDDC) 18 tuổi người Mỹ Sunisa Lee đang trở thành mục tiêu hàng đầu của ngành thể thao Thái Lan sau khi cô giành HCV tại Thế vận hội Tokyo cách đây hkoong lâu.

Ngành thể thao Thái Lan đang rất hy vọng có thể tiến hành nhập tịch cho Sunisa Lee để VĐV này có thể thi đấu cho đoàn Thái Lan tại đấu trường SEA Games.

Chủ tịch Liên đoàn TDDC Thái Lan Sarayuth Pattanasak cho biết ông đã theo dõi Sunisa Lee từ lâu và bày tỏ sự ngưỡng mộ với tài năng của cô sau màn trình diễn tại Olympic Tokyo 2020. Ông Sarayuth Pattanasak rất hy vọng rằng Sunisa Lee sẽ khoác áo tuyển TDDC Thái Lan thi đấu ở SEA Games và cả những đấu trường quốc tế.

Thái Lan muốn nhập tịch ngôi sao tuyển Mỹ để nhắm tới ngôi vô địch SEA Games - Ảnh 1.

Sunisa Lee vừa xuất sắc giành 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ tại Olympic Tokyo.

Sunisa Lee là một người lai, cha cô là người Thái còn mẹ là người Hmong tị nạn từ Lào đến Mỹ. Sinh ra và lớn lên tại Mỹ, Sunisa Lee sớm bộc lộ tài năng vượt trội và được lọt vào đội tuyển TDDC Mỹ thi đấu tại Olympic Tokyo. Cô lập tức tỏa sáng rực rỡ khi đoạt HCV nội dung toàn năng, ngoài ra còn chinh phục thêm một danh hiệu HCB nội dung đồng đội và một HCĐ nội dung xà đơn.

Thành tích đáng tự hào ở Tokyo cũng giúp Sunisa Lee xác lập cột mốc trở thành VĐV có gốc Hmong đầu tiên của ngành thể thao Mỹ giành HCV ở đấu trường Olympic.

Trước khi chinh phục đỉnh cao ở Olympic Tokyo, Sunisa Lee từng được ngành thể thao Thái Lan mời tham dự SEA Games 31 (tại Việt Nam) nhưng đến nay cô vẫn chưa chính thức nhận lời.

"Gia đình của Sunisa Lee từng sống ở Thái Lan, cha cô ấy là người Thái Lan nên cô ấy đủ điều kiện để góp mặt trong màu áo đội tuyển Thái Lan. Tuy nhiên, hiện giờ thì Sunisa Lee vẫn đang là VĐV hàng đầu của thể thao Mỹ" – Chủ tịch Liên đoàn TDDC Thái Lan Sarayuth Pattanasak nói với hãng truyền thông Matichon.

Thái Lan muốn nhập tịch ngôi sao tuyển Mỹ để nhắm tới ngôi vô địch SEA Games - Ảnh 2.

Ngành thể thao Thái Lan rất hy vọng Sunisa Lee sẽ thi đấu cho đội tuyển xứ Chùa vàng.

Theo ông Sarayuth Pattanasak, do vừa chinh phục thành tích đỉnh cao ở Olympic trong màu áo tuyển Mỹ - một cường quốc thể thao hùng mạnh bậc nhất thế giới, nên sẽ không dễ để Sunisa Lee đồng ý nhập tịch và khoác áo đội tuyển Thái Lan ở SEA Games 31. 

Tuy nhiên, ngành thể thao Thái Lan vẫn rất hy vọng trong tương lai, Sunisa Lee sẽ đồng ý, đặc biệt là kỳ SEA Games 33 (năm 2025) khi Thái Lan dự kiến nắm quyền đăng cai.