Báo Indonesia: U23 Việt Nam "lãi lớn" nhờ kết quả bốc thăm lại ở đấu trường châu Á

Tiểu Mã |
Báo Indonesia: U23 Việt Nam "lãi lớn" nhờ kết quả bốc thăm lại ở đấu trường châu Á
Báo Indonesia: U23 Việt Nam "lãi lớn" nhờ kết quả bốc thăm lại ở đấu trường châu Á

Theo tờ báo Indonesia, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ rất dễ dàng vượt qua vòng loại giải U23 châu Á 2022.

Sáng 12/8, tờ Indosport của Indonesia có bài viết nhắc tới U23 Việt Nam với tiêu đề: "Khác với Indonesia, Việt Nam lãi lớn nhờ kết quả bốc thăm lại vòng loại giải U23 châu Á".

Theo cây bút Deodatus Kresna Murti Bayu Aji, việc bảng đấu của U23 Việt Nam giảm đi một đội giúp thầy trò HLV Park Hang-seo càng dễ dàng tiến vào vòng chung kết giải U23 châu Á 2022. U23 Việt Nam chỉ cần một trận thắng và một trận hòa là có thể đi tiếp.

"U23 Việt Nam đã thu được lợi ích lớn sau khi AFC tổ chức lễ bốc thăm lại vòng loại giải U23 châu Á 2022. Như đã biết, điều này được diễn ra sau khi U23 Triều Tiên quyết định rút lui khỏi bảng K, khiến bảng đấu này chỉ còn lại hai đội Nhật Bản và Campuchia.

Sau khi bốc thăm lại, U23 Hồng Kông (Trung Quốc) trước đó nằm bảng I cùng U23 Việt Nam, Myanmar và Đài Bắc Trung Hoa cuối cùng đã phải chuyển xuống bảng K.

Điều này rõ ràng rất có lợi cho U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo. Đội quân của ông Park Hang-seo chỉ cần một trận thắng và một trận hòa là có thể đi tiếp vào vòng chung kết" – Indosport nhận định.

Báo Indonesia: U23 Việt Nam lãi lớn nhờ kết quả bốc thăm lại ở đấu trường châu Á - Ảnh 1.

Báo Indo cho rằng U23 Việt Nam hưởng lợi lớn nhờ việc bốc thăm lại tại vòng loại giải U23 châu Á 2022.

Ngoài việc nói về U23 Việt Nam, tờ Indosport cho rằng U23 Indonesia không được hưởng lợi nhờ kết quả bốc thăm lại, song thầy trò HLV Shin Tae-yong vẫn có cơ hội để gây bất ngờ và vượt qua vòng loại.

"Các đối thủ của U23 Indonesia vẫn giữ nguyên. Chúng ta vẫn phải đối đầu với Trung Quốc, Australia và Brunei.

Dù gặp những đối thủ khó nhằn nhưng đoàn quân của HLV Shin Tae-yong vẫn được hưởng lợi đôi chút do chúng ta được chỉ định làm đội chủ nhà".

Theo quyết định của AFC, các trận đấu tại bảng I, nơi có sự góp mặt của U23 Việt Nam sẽ được diễn ra trên sân của Đài Bắc Trung Hoa vào cuối tháng 10 tới. 

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp chủ nhà vào ngày 27/10 và gặp Myanmar ngày 31/10. Đây là thời điểm mà ĐTQG Việt Nam đang tạm nghỉ sau 4 trận đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.