Chó hoang theo chân về đến tận nhà, chàng trai xót xa gọi đồ cho ăn, không ngờ suýt chút nữa đã làm hại con vật

Phan Linh (ĐS) |
Chó hoang theo chân về đến tận nhà, chàng trai xót xa gọi đồ cho ăn, không ngờ suýt chút nữa đã làm hại con vật
Chó hoang theo chân về đến tận nhà, chàng trai xót xa gọi đồ cho ăn, không ngờ suýt chút nữa đã làm hại con vật

Lòng tốt của chàng trai đã giúp chú chó hoang có một bữa ăn ngon miệng. Nhưng thiếu chút nữa, có thể cậu đã làm hại nó.

Chàng trai trong câu chuyện này trên đường đi làm về đã tình cờ gặp một chú chó hoang. Đây là lần đầu tiên trong đời cậu gặp một chú chó hoang gầy đến nỗi "trơ xương" như thế.

Không ngần ngại, cậu đã lấy chiếc bánh mì trong ba lô của mình ra và chia cho nó một nửa.

Vốn tưởng rằng sự việc đến đây thì đã kết thúc nhưng chú chó lại chạy theo cậu, nó cứ như thế chạy theo suốt gần 20 phút đồng hồ. Chàng trai thầm nghĩ: Nếu nó theo mình đến trước cửa nhà thì mình sẽ đi mua cho nó một túi thức ăn dành cho chó.

Không ngờ, chú chó theo đến tận cửa nhà cậu thật. Vì đã nói là sẽ làm nên cậu thanh niên đã gọi điện thoại cho người bạn vốn có một tiệm bán đồ ăn cho thú cưng, nhờ cậu ta mang cho mình một túi thức ăn cho chó.

Một lúc sau cậu bạn kia đến nhưng cậu ta chỉ mang theo một túi nhỏ thức ăn cho chó, chàng trai thấy thế không hiểu tại sao.

Theo lý mà nói, một bát lớn thức ăn cho chó cũng không đủ cho một chú chó lớn như thế này, hơn nữa chú chó này gầy như thế chắc chắn đã phải nhịn đói rất nhiều ngày.

Chó hoang theo chân về đến tận nhà, chàng trai xót xa gọi đồ cho ăn, không ngờ suýt chút nữa đã làm hại con vật - Ảnh 2.

Quả nhiên, chú chó vì bị bỏ đói lâu ngày, vừa nhìn thấy thức ăn trước mặt, nó lao vào ăn lấy ăn để, không hề lãng phí một hạt nào, có bao nhiêu ăn bấy nhiêu. Thậm chí, ăn hết thức ăn trong bát rồi, con vật còn đứng đó liếm bát, chỉ thiếu điều ăn nốt cả cái bát nữa thôi.

Đến lúc này, cậu bạn kia mới giải thích rằng, nhất định không được cho những chú chó bị bỏ đói lâu ngày ăn quá no trong một bữa, nếu không sẽ dễ dẫn đến việc dạ dày không thoải mái, thậm chí có thể dẫn đến đau dạ dày. Đó là lý do cậu chỉ mang đến một ít thức ăn, từ những bữa sau có thể tăng lượng thức ăn lên. 

Sau khi nghe bạn giải thích xong, chàng trai gật gù khâm phục, nghĩ lại vẫn còn có chút sợ, nếu không nhờ bạn mình có kinh nghiệm về chăm sóc thú cưng thì rất có thể lòng tốt của cậu đã hại chú chó rồi.

Đây rõ ràng là một kinh nghiệm cần chia sẻ phải không nào. Nếu vô tình nhặt được một chú chó hoang mà muốn mang về nuôi, vậy hãy nhớ đừng cho nó ăn quá nhiều thức ăn cùng một lúc, thay vào đó hãy từ từ tăng lượng thức ăn từng ngày sao cho phù hợp.