Con liên tục phải đi viện, lần nào bác sĩ cũng kết luận do đồ ăn, sau khi âm thầm theo dõi, người mẹ tức tốc bế con ra khỏi nhà

Khánh An |
Con liên tục phải đi viện, lần nào bác sĩ cũng kết luận do đồ ăn, sau khi âm thầm theo dõi, người mẹ tức tốc bế con ra khỏi nhà
Con liên tục phải đi viện, lần nào bác sĩ cũng kết luận do đồ ăn, sau khi âm thầm theo dõi, người mẹ tức tốc bế con ra khỏi nhà
Ảnh minh họa.

Sự việc thật sự nằm quá sức tưởng tượng của người mẹ trẻ.

Trọng nam khinh nữ là một tư tưởng phân biệt đối xử giới tính đã có từ thời xã hội phong kiến. Mặc dù xã hội ngày nay đã phát triển nhưng vẫn có nhiều gia đình coi trọng việc sinh con trai.

Điều này đã gây ra mâu thuẫn trong không ít gia đình, giống như câu chuyện của một người mẹ trẻ mới được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc dưới đây. 

MẸ CHỒNG VỐN KHÔNG ƯNG NÀNG DÂU

"Mẹ chồng tôi là một người rất gia trưởng, đặc biệt là có tư tưởng trọng nam khinh nữ. 

Khi chúng tôi còn yêu nhau, bà rất không có thiện cảm với tôi, không phải vì điều kiện gia đình không tốt hay tôi không ưa nhìn mà theo cách nói của mẹ chồng thì tôi không phải mẫu người có thể sinh được con trai cho nên bà không đồng ý việc chúng tôi ở bên nhau.

Lúc đó vì chồng tôi kiên quyết muốn lấy tôi nên cuối cùng mẹ chồng không còn cách nào đành phải nghe theo ý con trai, sau đó vợ chồng tôi cưới nhau trong êm đẹp.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng tôi không nghĩ đến việc có con ngay. Dù sao chúng tôi vẫn còn trẻ, muốn làm việc kiếm tiền thêm trong vài năm, hơn nữa giáo dục con cái cũng là một vấn đề lớn, nhưng mẹ chồng ngày nào cũng làm ầm ĩ, bắt chúng tôi phải nhanh chóng xúc tiến việc có con. Vợ chồng tôi cảm thấy phiền đến mức không còn cách nào khác, cuối cùng phải thay đổi kế hoạch sớm có con.

Con liên tục phải đi viện, lần nào bác sĩ cũng kết luận do đồ ăn, sau khi âm thầm theo dõi, người mẹ tức tốc bế con ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nửa năm sau đó tôi mang thai, mẹ chồng rất vui mừng, thường xuyên nấu nhiều món canh tẩm bổ cho tôi. 

Điều khiến tôi khó chịu nhất là mẹ chồng luôn muốn cùng tôi đi khám thai, thật ra tôi cũng biết bà đang muốn điều gì, vì thế mỗi lần khám thai, tôi đều nói với bác sĩ không được nói với bà về giới tính của đứa trẻ, cho nên bà đều không thấy vui mỗi lần đi khám về.

Tuy nhiên mẹ chồng không hề biết việc tôi đã dặn dò bác sĩ, cho nên bà đã nhiều lần buông lời thậm tệ với bác sĩ, vì điều này mà tôi cảm thấy rất áy náy nhưng không biết làm gì hơn, chỉ có thể âm thầm xin lỗi bác sĩ.

Sau 9 tháng 10 này, cuối cùng tôi cũng sinh được một bé gái kháu khỉnh, mẹ chồng tôi khi biết cháu mình là con gái thì mặt buồn rười rượi, về nhà cũng không nói chuyện gì với ai, thậm chí khi tôi ở cữ cũng phải về nhà cha mẹ đẻ để ông bà chăm sóc.

Những ngày ở cữ, mẹ chồng đều không tới thăm hai mẹ con tôi, vì điều này mà tôi cảm thấy rất bất mãn, cũng may là có chồng luôn ở bên cạnh động viên nên tôi đã cố gắng kiềm chế cảm xúc, coi như cũng vì chồng mình.

HÀNH ĐỘNG KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN CỦA BÀ NỘI VỚI CHÁU GÁI

Khi tôi trở về nhà chồng sau thời gian ở cữ, mặc dù mẹ tôi đi theo cùng để chăm sóc và giúp tôi giặt tã lót cho con gái nhưng vì bà nhiều việc nên thỉnh thoảng tôi đã nhờ mẹ chồng pha sữa bột cho cháu. Chồng tôi cũng đã nói trước với mẹ mình nên bà cũng đồng ý giúp, thậm chí có lúc còn chủ động đi pha sữa.

Con liên tục phải đi viện, lần nào bác sĩ cũng kết luận do đồ ăn, sau khi âm thầm theo dõi, người mẹ tức tốc bế con ra khỏi nhà - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Một tháng sau đó con gái tôi phải nhập viện, lúc đó tôi đã rất sợ hãi, bác sĩ kiểm tra thì phát hiện cháu đã ăn phải thứ gì đó không sạch sẽ. Nghe được những lời này, tôi vô cùng hoang mang. Ngoài uống sữa bột thì con gái tôi chỉ bú sữa mẹ, làm sao có thể ăn phải đồ bẩn thỉu.

Tôi về nhà và mở hết số sữa bột đã mua rồi mang đi kiểm tra, kết quả là không có vấn đề gì. Vì vậy mà sau đó tôi cũng không để ý tới việc này nữa.

Tuy nhiên, nhiều lần sau đó con gái tôi đều bị ốm, mỗi lần đến bệnh viện kiểm tra cũng đều do một vấn đề, tôi băn khoăn không biết chuyện gì đang xảy ra. 

Tôi ngồi ngẫm nghĩ lại mọi chuyện, xâu chuỗi những lần con phải đi viện lại với nhau, tôi phát hiện ra rằng cứ sau mỗi lần mẹ chồng pha sữa cho cháu thì con gái tôi đều bị như vậy. 

Tôi chỉ nghĩ tới một khả năng nhưng lại không dám khẳng định, nhưng kể từ lúc đó tôi đều âm thầm quan sát mẹ chồng, đặc biệt là khi bà pha sữa cho con gái mình.

Cuối cùng mọi việc đúng như tôi đã nghĩ, tôi trực tiếp bắt gặp bỏ thêm đồ lạ vào bình sữa. Phát hiện ra sự thật này, tôi không thể giữ được bình tĩnh đã lao vào cãi nhau với mẹ chồng. 

Ngay sau đó tôi đưa con về nhà mẹ đẻ. Trên đường về nhà, tôi cũng gọi điện cho chồng và nói cho anh ấy biết việc mà mẹ mình đã làm, nhưng anh ấy không tin.

Qua điện thoại, tôi tức giận nói rằng nếu anh không tin nhưng tôi tin, tốt nhất là anh hãy sống với mẹ mình, hai mẹ con tôi đã chịu đủ rồi!

Lúc nóng giận, tôi đã nói thế nhưng có lẽ tôi vẫn cần một hướng giải quyết tốt hơn. Theo các bạn, tôi nên ứng xử thế nào trong trường hợp này?"