Người quen của bầu Hiển lên làm phó tướng cho thầy Park, ĐTVN vắng trụ cột ở buổi tập đầu

Linh Đan |
Người quen của bầu Hiển lên làm phó tướng cho thầy Park, ĐTVN vắng trụ cột ở buổi tập đầu
Người quen của bầu Hiển lên làm phó tướng cho thầy Park, ĐTVN vắng trụ cột ở buổi tập đầu

Sau khi HLV Park Choong-kyun của Hà Nội FC xin rút lui, HLV Park Hang-seo đã quyết định bổ sung cho mình một vị phó tướng khác.

Cụ thể, HLV Vũ Hồng Việt sẽ được đôn từ đội U22 Việt Nam lên đội tuyển Việt Nam để làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo.

Ban đầu, HLV Park Hang-seo đã đề xuất VFF mời HLV Park Choong-kyun của Hà Nội FC lên hỗ trợ cho đội tuyển Việt Nam. Phía Hà Nội FC cũng bày tỏ sự sẵn sàng nếu VFF có yêu cầu. Tuy nhiên sau đó HLV Park Choong-kyun đã chủ động nói chuyện với HLV Park Hang-seo để xin rút lui do bận công việc tại Hà Nội FC.

Bởi vậy, HLV Park Hang-seo đã quyết định gọi trợ lý Vũ Hồng Việt lên làm việc ở đội tuyển quốc gia. Trước đó, ông Vũ Hồng Việt từng có thời gian làm nhiệm vụ ở đội U22 Việt Nam dưới quyền HLV Kim Han Yoon từ tháng 11/2020.

Người quen của bầu Hiển lên làm phó tướng cho thầy Park, ĐTVN vắng trụ cột ở buổi tập đầu - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo muốn có học trò cũ Park Choong-kyun làm trợ lý nhưng bất thành.

Trong quá khứ, ông Việt là một HLV có kinh nghiệm chinh chiến tại V.League, đồng thời cũng nhiều năm gắn bó với bóng đá trẻ.

Ngoài chức vô địch AFF Cup U15 vào năm 2017 cùng U15 Việt Nam (đánh bại U15 Thái Lan ngay trên đất Thái), HLV Vũ Hồng Việt từng nhiều lần vô địch các giải trẻ quốc gia với các lứa U của Hà Nội FC. Bởi thế đây có thể coi là sự bổ sung đáng tin cậy cho ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

Người quen của bầu Hiển lên làm phó tướng cho thầy Park, ĐTVN vắng trụ cột ở buổi tập đầu - Ảnh 2.

HLV Vũ Hồng Việt.

Ở đợt tập trung lần này, thầy Park có tới 13 trợ lý. Trong khi đó ở U22 Việt Nam, trợ lý Kim Han-yoon sẽ cùng với 7 trợ lý khác thay HLV Park Hang-seo điều hành các buổi tập.

Đáng chú ý, trong thành phần ban huấn luyện U22 Việt Nam lần này cũng có sự xuất hiện của một nhân tố mới là trợ lý HLV Park Kyuk-po. Đây là cựu cầu thủ Hàn Quốc (sinh năm 1986), từng chơi cho các CLB Seongnam Ilhwa, Pai Chai Uni (Hàn Quốc). Trong thời gian ở Việt Nam, ông cũng mở một trung tâm đào tạo bóng đá cho người Hàn Quốc và Việt Nam tại Hà Nội. Gần nhất, vị trợ lý này vừa kết thúc khoá học bằng B HLV tại VFF.

Người quen của bầu Hiển lên làm phó tướng cho thầy Park, ĐTVN vắng trụ cột ở buổi tập đầu - Ảnh 3.

Trợ lý Park Kyuk-po (hàng trên, đứng thứ 2 từ phải qua) sau khi hoàn thành khóa học bằng B HLV tại VFF. (Ảnh: VFF)

Vào 17h00 chiều nay (5/8), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào tập luyện buổi đầu tiên ở đợt tập trung lần này. Theo thông tin chúng tôi có được, ba trụ cột của đội là Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng sẽ vắng mặt trong buổi tập hôm nay.

Dù VFF cùng các cơ quan chức năng đã nỗ lực để giúp ba cầu thủ này có thể lên hội quân đúng hạn và tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam theo mô hình "bong bóng", tuy nhiên sớm nhất cũng phải đến tối nay cả ba mới có thể có mặt tại khách sạn.

Bởi vậy, buổi tập chiều nay của đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra với 28/31 cầu thủ có tên trong danh sách tập trung.