Chiến Thắng: Tôi thật sự bàng hoàng, day dứt nhất là chưa kịp đến thăm anh

Thảo Nguyên |
Chiến Thắng: Tôi thật sự bàng hoàng, day dứt nhất là chưa kịp đến thăm anh
Chiến Thắng: Tôi thật sự bàng hoàng, day dứt nhất là chưa kịp đến thăm anh

"Nỗi day dứt nhất của tôi là chưa kịp đến thăm thì anh đã ra đi", Chiến Thắng đau lòng chia sẻ về sự ra đi của nghệ sĩ Giang Còi.

Tối muộn 4/8/2021, nghệ sĩ Giang Còi qua đời tại nhà riêng sau hơn nửa năm chiến đấu với căn bệnh ung thư hạ họng. Sự ra đi của nam nghệ sĩ để lại cho khán giả, đồng nghiệp và gia quyến sự tiếc thương vô hạn.

Là người em, người đồng nghiệp gắn bó lâu năm với nghệ sĩ Giang Còi, nam diễn viên hài Chiến Thắng đau xót khi nhận được tin buồn:

"Hay tin anh Giang qua đời, tôi thực sự bàng hoàng. Tôi đã lên kế hoạch đi thăm anh, nhưng vì dịch bệnh nên đành phải hoãn lại, vậy mà giờ anh đã không còn nữa. Nỗi day dứt lớn nhất của tôi là vẫn chưa kịp đến thăm thì anh đã ra đi.

Chiến Thắng: Tôi thật sự bàng hoàng, day dứt nhất là chưa kịp đến thăm anh  - Ảnh 1.

"Nỗi day dứt lớn nhất của tôi là vẫn chưa kịp đến thăm thì anh đã ra đi".

Thời điểm anh Giang khám ra bệnh ung thư, bác sĩ đã chẩn đoán anh còn 2 năm nữa. Thế mà mới chỉ hơn nửa năm, anh đã vội vã ra đi. Vẫn biết sinh lão bệnh tử khó tránh, nhưng quả thật thông tin này đến quá đột ngột khiến tôi không tránh khỏi sự xót xa".

Chiến Thắng cho hay nam nghệ sĩ Giang Còi chính là người đàn anh đã dìu dắt, hỗ trợ anh rất nhiều trong thời gian anh mới lập nghiệp:

"Năm 2013, tôi chuyển về đơn vị mới và bắt đầu có duyên được đi diễn cùng anh Giang Còi. Chúng tôi cùng nhau rong ruổi từ Hà Giang, miền Trung, Tây Bắc... trong những chuyến đi diễn cùng nhau.

Mỗi khi có thời gian rảnh để tập kịch, tập tiểu phẩm mới, chúng tôi thường kéo nhau về nhà vườn của anh Giang để vừa tập luyện vừa tranh thủ nghỉ ngơi, thưởng thức tài nghệ nấu nướng của anh".

Chiến Thắng: Tôi thật sự bàng hoàng, day dứt nhất là chưa kịp đến thăm anh  - Ảnh 3.

"Năm 2013, tôi chuyển về đơn vị mới và bắt đầu có duyên được đi diễn cùng anh Giang Còi".

Nhắc tới người anh đáng kính trong nghề, Chiến Thắng cho hay Giang Còi là người kỹ tính, anh cũng rất nóng nảy nhưng không bao giờ để bụng:

"Anh Giang Còi là người kỹ tính và nóng nảy. Có điều gì không hay không phải, anh sẵn sàng mắng mỏ, tỏ thái độ ngay.

Tôi còn nhớ một lần về nhà anh tập kịch, anh em chia nhau chuẩn bị để làm cơm. Bữa ấy anh làm món gỏi gà xé nên giao tôi đi rửa rau. Tôi vốn vụng về, lại ít biết những việc bếp núc nên bữa ấy tôi làm đổ rau ra sàn nhà tắm.

Anh Giang nhìn thấy đã lập tức mắng tôi té tát, không kiêng nể gì cả. Nhưng mắng xong là xong, anh ấy lại vui vẻ, xuề xòa ăn uống cùng chúng tôi như chưa có chuyện ồn ào vừa qua. Tôi nhớ mãi cách cư xử rất đàn anh của anh ấy".

Chiến Thắng: Tôi thật sự bàng hoàng, day dứt nhất là chưa kịp đến thăm anh  - Ảnh 4.

"Có điều gì không hay không phải, anh sẵn sàng mắng mỏ, tỏ thái độ ngay".

Chiến Thắng cũng tiết lộ, không phải ngẫu nhiên mà nam nghệ sĩ Giang Còi được anh em trong giới nể trọng. Ngoài tài năng, sự xả thân với nghệ thuật, Giang Còi đối xử với anh em đồng nghiệp rất chân thành, tình nghĩa:

"Đợt dịch Covid-19 đầu tiên vừa qua thì cũng là lúc anh Giang nhập viện vì phát hiện ung thư. Lúc này, tình hình của cánh văn nghệ sĩ chúng tôi ai cũng khó khăn vì đã "thất thu" trong dịp Tết.

Lúc này anh Giang nằm viện, anh yếu và mất giọng nên gần như không thể nói được nhưng vẫn có người gọi đến mời anh đi diễn đám cưới. Anh không đi diễn được nhưng cũng không từ chối ngay.

Chiến Thắng: Tôi thật sự bàng hoàng, day dứt nhất là chưa kịp đến thăm anh  - Ảnh 5.

"Cách ứng xử hết sức tình nghĩa, đàn anh của anh ấy đã khiến cho chúng tôi nể trọng, yêu quý".

Anh gọi cho tôi rồi bảo: Đấy, có cái show như vậy, người ta mời anh nhưng anh không đi được. Em xem có nhận được không thì đi diễn mà lấy đồng ra đồng vào.

Quả thực, trong hoàn cảnh khó khăn chung, bản thân anh lại đau yếu, đang trên giường bệnh như vậy nhưng vẫn nhớ tới các em, vẫn tìm cách giúp đỡ đồng nghiệp như thế.

Cách ứng xử của anh Giang bao lâu nay luôn là như vậy, anh ấy có thể nóng nảy, có thể gay gắt nhưng luôn yêu thương, luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất cho anh em. Chính cách ứng xử hết sức tình nghĩa, đàn anh ấy đã khiến cho chúng tôi nể trọng, yêu quý anh".