VFF đem tin tốt lành đến "Vua dội bom" của tuyển Việt Nam, thầy Park được thở phào

Đặng Phong |
VFF đem tin tốt lành đến "Vua dội bom" của tuyển Việt Nam, thầy Park được thở phào
VFF đem tin tốt lành đến "Vua dội bom" của tuyển Việt Nam, thầy Park được thở phào

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được gỡ rối về vấn đề ra Hà Nội tập trung với tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tiến Linh hiện sống ở Bình Dương, nơi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, tiền đạo sinh năm 1997 có nguy cơ phải cách ly tới 14 ngày theo quy định khi hội quân với tuyển Việt Nam tại Hà Nội.

Điều đó chắc chắn ảnh hưởng rất lớn tới Tiến Linh. Anh có thể không được tập luyện đầy đủ với các đồng đội, qua đó khiến thể lực không được đảm bảo.

Tuy nhiên theo Thanh Niên, với những nỗ lực tới từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Tiến Linh vào ngày hôm nay (4/8) đã nhận được giấy thông hành để ra Hà Nội tập trung cùng toàn đội. VFF còn đề xuất Ban phòng chống Covid-19 và Bộ Y tế để đặc cách áp dụng cơ chế bong bóng cho Tiến Linh.

VFF đem tin tốt lành đến Vua dội bom của tuyển Việt Nam, thầy Park được thở phào - Ảnh 1.

Tiến Linh sẽ kịp hội quân với tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022.

Ngoài Tiến Linh, 2 trợ lý của thầy Park là Nguyễn Thế Anh và Lê Huy Khoa hiện sống ở các tỉnh, thành phía Nam cũng được VFF xin cơ chế tương tự. Do vậy, họ có thể kịp hội quân với tuyển Việt Nam.

Một tin vui khác cũng đến với tuyển Việt Nam chính là nhóm cầu thủ của Viettel lên ĐTQG được tạo điều kiện về địa điểm cách ly. Cụ thể, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã gửi văn bản đề nghị lên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid về phương án cho phép các cầu thủ này được hoàn thành thời gian cách ly tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Tuyển Việt Nam chính thức hội quân bắt đầu vào ngày mai (5/8). Dự kiến tới ngày 26/8, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bay sang Saudi Arabia để chuẩn bị bước vào chiến dịch vòng loại cuối World Cup 2022.