Nữ lao công bị cướp ở Hà Nội đã được tặng 3 chiếc xe máy mới

Hương Hương |
Nữ lao công bị cướp ở Hà Nội đã được tặng 3 chiếc xe máy mới
Nữ lao công bị cướp ở Hà Nội đã được tặng 3 chiếc xe máy mới

Sau sự việc bị nhóm côn đồ chặn đầu, cướp xe một cách táo tợn, nữ công nhân môi trường đã nhận được sự giúp đỡ vô cùng ấm áp từ mạnh thường quân.

Ngày hôm qua (3/8), dư luận không khỏi bức xúc xung quanh vụ chị Lê Thị Trâm (SN 1982; Như Thanh, Thanh Hoá) nữ công nhân môi trường bị nhóm thanh niên chặn đầu, cướp tài sản tại khu vực ngõ 223 - 252 khu vực Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mặc cho nữ lao công này van khóc thảm thiết nhóm 4 đối tượng vẫn nhẫn tâm cướp mất chiếc xe máy. Chiếc xe tuy cũ nhưng là tài sản có giá trị nhất, 'cần câu cơm' của gia đình chị.

Nữ lao công bị cướp ở Hà Nội đã được tặng 3 chiếc xe máy mới - Ảnh 1.

Phòng trọ nơi vợ chồng chị Trâm và 2 con sinh sống.

Được biết, gia đình chị Trâm có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bản thân chị là lao công, chồng làm nghề thợ xây. Hai vợ chồng ra Hà Nội kiếm kế sinh nhai. Con lớn của chị Trâm đang học cấp 3 ở quê, còn 2 cháu nhỏ phải theo bố mẹ sống ở phòng trọ ở khu vực Mỹ Đình.

Biết được hoàn cảnh của nữ lao công, sáng 4/8, có 2 đơn vị đã tặng xe máy cho gia đình chị Trâm. Trong đó, Công an quận Nam Từ Liêm đã đóng góp tặng 1 chiếc và công ty nơi chị làm việc cũng tặng chị 1 chiếc để động viên, chia sẻ.

Phía Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội cũng đã đến thăm, trao hỗ trợ chị Trâm và 2 công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội bị cướp hoặc mất xe máy trong lúc đang thực hiện thu gom rác. Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội trao hỗ trợ mỗi trường hợp 3 triệu đồng.

Chưa hết, khi thông tin chị lao công đi làm về bị cướp xe đăng lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người gọi điện thăm hỏi cũng như trực tiếp đến giúp đỡ chị Trâm. Trong đó, anh Hoàng Trung (SN 1993, chủ doanh nghiệp ở Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã gửi tặng chị Trâm chiếc xe máy anh đang đi và số tiền 3 triệu đồng.

Nữ lao công bị cướp ở Hà Nội đã được tặng 3 chiếc xe máy mới - Ảnh 2.

Anh Hoàng Trung và bạn bè đến tặng xe và tiền mặt hỗ trợ chị Trâm.

Ngoài ra, anh Nguyễn Minh Trọng, (32 tuổi, chủ doanh nghiệp tại Đồng Nai) cũng đã gửi tặng chị Trâm số tiền mặt 10 triệu đồng để giúp đỡ nữ công nhân môi trường.

Theo chia sẻ của anh Trọng, trong lúc đọc tin tức anh biết được sự việc chị Trâm bị cướp xe trong lúc đi thu gom rác thải nên vô cùng bức xúc. Những người làm vệ sinh môi trường đã vất vả khổ cực làm đêm, vậy mà nhóm đối tượng đành lòng có hành vi táo tợn, uy hiếp cướp đi chiếc xe của chị.

Nữ lao công bị cướp ở Hà Nội đã được tặng 3 chiếc xe máy mới - Ảnh 3.

Người bạn của anh Trọng đã đến trao số tiền 10 triệu đồng giúp đỡ chị Trâm.

Trước đó, anh Trọng từng gây chú ý khi tặng băng vệ sinh cho chị em trong khu phong tỏa. Cụ thể vào cuối tháng 7, anh đã trực tiếp đi trao tặng hàng nghìn gói băng vệ sinh tới các chị em phụ nữ tại 28 chốt phong tỏa ở xã Xuân Mỹ (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

Nữ lao công bị cướp ở Hà Nội đã được tặng 3 chiếc xe máy mới - Ảnh 4.

Anh Trọng từng đi phát tặng băng vệ sinh cho chị em trong khu phong toả.