Báo Trung Quốc bất ngờ lo lắng khi Công Phượng... vắng mặt ở vòng loại World Cup 2022

Đặng Phong |
Báo Trung Quốc bất ngờ lo lắng khi Công Phượng... vắng mặt ở vòng loại World Cup 2022
Báo Trung Quốc bất ngờ lo lắng khi Công Phượng... vắng mặt ở vòng loại World Cup 2022

Tờ Sina đánh giá việc Công Phượng vắng mặt ở giai đoạn đầu vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ khiến tuyển Trung Quốc gặp nhiều bất lợi.

Công Phượng không cùng tuyển Việt Nam thi đấu trận đầu tiên vòng loại cuối World Cup 2022 gặp Saudi Arabia (2/9) khi anh ở nhà lo chuyện người vợ sắp sinh. Trận đấu kế tiếp gặp Australia trên sân nhà (7/9), Công Phượng cũng đang bỏ ngỏ việc trở lại.

Theo tờ Sina, tuyển Trung Quốc đang gặp bất lợi khi Công Phượng vắng mặt. Họ có bài viết với dòng tít như sau: "Tin xấu! "Messi Việt Nam" có thể không thi đấu 2 trận đầu tiên tại vòng loại cuối World Cup 2022".

Tờ báo Trung Quốc mở đầu bài viết: "Chỉ còn 1 tháng nữa, vòng loại cuối World Cup 2022 sẽ bắt đầu. Đây sẽ là chiến dịch vô cùng cam go với tuyển Trung Quốc, khi các đối thủ cùng bảng của chúng ta đều rất khó để đánh bại.

Lúc này có một thông tin không tốt xuất hiện, đó là việc Công Phượng có thể không thi đấu 2 trận đầu tiên cho tuyển Việt Nam. Điều này đem đến lợi thế cho Saudi Arabia cũng như Australia, ngoài ra còn ảnh hưởng xấu tới cơ hội cạnh tranh suất đi tiếp của Trung Quốc".

Tờ Sina lý giải việc Công Phượng vắng mặt khiến tuyển Trung Quốc gặp bất lợi: "Trên lý thuyết, việc Công Phượng không thi đấu 2 trận đầu tiên không liên quan nhiều tới tuyển Trung Quốc, khi chúng ta gặp họ ở trận thứ 3. Tuy nhiên 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp vé đi tiếp của với chúng ta là Saudi Arabia và Australia được hưởng lợi lớn.

Báo Trung Quốc bất ngờ lo lắng khi Công Phượng... vắng mặt ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Công Phượng đang khiến tờ Sina lo lắng.

Công Phượng là một cầu thủ nhanh nhẹn, kỹ thuật, có khả năng săn bàn tốt. Anh ta đủ sức chọc thủng lưới Saudi Arabia và Australia. Do vậy, việc tiền đạo này không thi đấu sẽ ảnh hưởng tới kết quả mà Việt Nam giành được trước 2 đối thủ kể trên.

Việt Nam từng thắng UAE, đội bóng có trình độ không thua kém nhiều Saudi Arabia và Australia. Nhưng khi không có Công Phượng, cơ hội chiến thắng của tuyển Việt Nam sẽ giảm đi.  

Saudi Arabia và Australia sáng cửa giành chiến thắng trước Việt Nam, do vậy áp lực đặt lên tuyển Trung Quốc sẽ lớn hơn".

Tờ Sina tiếp tục giải thích bất lợi của tuyển Trung Quốc: "2 trận đầu tiên, tuyển Việt Nam có thể thua vì thiếu đi quân số. Đến trận thứ 3 gặp Trung Quốc, khi Công Phượng trở lại, họ sẽ chơi với quyết tâm cao nhất.

Trung Quốc có thể thắng, nhưng chắc chắn đó sẽ là một trận cầu đầy khó khăn. Nhìn sang Saudi Arabia hay Australia, họ lại dễ thở hơn hẳn chúng ta. Do vậy, Công Phượng vắng mặt thực sự là tin xấu đối với tuyển Trung Quốc".