Tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM phải đóng 388.000 đồng: Bệnh viện nói gì?

Ngọc Minh |
Tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM phải đóng 388.000 đồng: Bệnh viện nói gì?
Tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM phải đóng 388.000 đồng: Bệnh viện nói gì?
Tiêm vắc xin Covid-19 ở nhà thi đấu Phú Thọ TP HCM - Ảnh Hải An.

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM khẳng định đang triển khai tiêm chủng miễn phí hoàn toàn cho các đối tượng.

Trước đó, vào ngày 01/8/2021, trên các nhóm và mạng xã hội xuất hiện một số thông tin chưa đầy đủ, chính xác về việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho đối tượng trên, dẫn đến việc gây hiểu lầm cho người dân, cụ thể như sau:

Thông tin chưa chính xác: "BV ĐHYD TP HCM hiện đang triển khai tiêm vắc xin miễn phí cho những người trên 65 tuổi với điều kiện có lịch sử khám/ điều trị tại đây trong vòng 6 tháng tại 3 chuyên khoa Tim Mạch, Thận, Nội Tiết.

Chi phí trước khi tiêm vắc xin như sau: Xét nghiệm Covid-19: 238.000 đồng; Khám và được bác sĩ tư vấn loại vaccine: 150.000 đồng"

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM (BV ĐHYD TP HCM) đã triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho các đối tượng, trong đó có người bệnh có bệnh lý nền trên 65 tuổi thuộc tất cả các chuyên khoa khi tái khám tại cơ sở 1 và việc tiêm ngừa là hoàn toàn miễn phí.

Tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM phải đóng 388.000 đồng: Bệnh viện nói gì? - Ảnh 1.

Thông tin thu tiền phí khi tiêm vắc xin được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cụ thể, Từ 19/07/2021, BV ĐHYD TP HCM đã triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện, người bệnh tim mạch, nội tiết, hóa trị có tình trạng sức khoẻ ổn định, chuẩn bị xuất viện và chạy thận nhân tạo định kỳ.

Để thuận tiện cho người bệnh, từ ngày 28/7/2021, BV ĐHYD TP HCM triển khai tiếp giai đoạn 2, tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người bệnh có bệnh lý nền trên 65 tuổi tất cả các chuyên khoa khi tái khám theo lịch hẹn tại cơ sở 1.

Trong thời gian sắp tới, Bệnh viện mở rộng tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho các đối tượng khác và sẽ thông báo trên các kênh truyền thông chính thống của Bệnh viện.

Về vấn đề thu tiền tiêm vắc xin, bệnh viện cho biết thêm, để chủ động kiểm soát dịch Covid – 19, Bệnh viện thực hiện kỹ lưỡng công tác sàng lọc, hướng dẫn người bệnh khai báo y tế và thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, đảm bảo kết quả âm tính trước khi vào khuôn viên Bệnh viện.

Đối với người bệnh đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại nơi khác có kết quả âm tính trong vòng 48 tiếng từ khi lấy mẫu thì KHÔNG cần thực hiện lại xét nghiệm, được vào khám chữa bệnh hay tiêm ngừa theo quy trình bình thường.

Khi người bệnh có bệnh lý nền trên 65 tuổi quay lại tái khám tại các chuyên khoa theo lịch hẹn, bác sĩ sẽ thăm khám bệnh bệnh lý hiện tại. Nếu người bệnh có nhu cầu tiêm ngừa vắc-xin Covid-19, bác sĩ sẽ cho chỉ định tiêm ngừa và hướng dẫn người bệnh sang Phòng khám Tiêm chủng.

Tại Phòng khám Tiêm chủng, người bệnh sẽ được bác sĩ giải thích về việc tiêm ngừa Covid-19 và khám sàng lọc trước tiêm. Nếu đủ điều kiện sức khỏe để tiêm chủng, người bệnh được hướng dẫn đến khu vực tiêm tại lầu 3, khu A. Việc khám, tư vấn, tiêm vắc xin ngừa Covid-19 hoàn toàn miễn phí.

Để tránh gây ra sự nhầm lẫn về thông tin, vui lòng theo dõi, cập nhật thông tin chính thống từ kênh truyền thông chính thống của BV ĐHYD TP.HCM bao gồm Website, Facebook, Youtube và Zalo. Mọi thông tin cần biết thêm vui lòng liên hệ Đơn vị Tiêm chủng BV ĐHYD TP HCM (trong giờ hành chính) theo số điện thoại (028) 3952 5923 để được tư vấn.