5 người bị đuối nước khi tắm biển ở Phú Quốc, 3 người tử vong

PV |
5 người bị đuối nước khi tắm biển ở Phú Quốc, 3 người tử vong
5 người bị đuối nước khi tắm biển ở Phú Quốc, 3 người tử vong
Ảnh minh họa. Lực lượng chức năng tìm kiếm trên biển.

Các nạn nhân trong vụ đuối nước điều là người ở An Giang, có quan hệ họ hàng thân thiết với nhau.

Ngày 2-8, thông tin trên báo Người lao động, ông Phan Quốc Thới, Chủ tịch UBND phường An Thới (TP Phú Quốc), cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ đuối nước lúc tắm biển xảy ra ngày 1-8 khiến 3 người tử vong.

5 người bị đuối nước khi tắm biển ở Phú Quốc, 3 người tử vong - Ảnh 1.

Ba người quê An Giang tử vong khi tắm biển ở Phú Quốc - Ảnh: Người lao động

Ông Thới cũng thông tin thêm, những nạn nhân trong vụ đuối nước điều là người ở An Giang, có quan hệ họ hàng thân thiết với nhau. Họ tạm trú ở phường An Thới, Phú Quốc (quê ở An Giang). Thường ngày, nhóm người này mở quán cơm buôn bán tại phường An Thới.

Theo báo Tuổi trẻ, thi thể nạn nhân cuối cùng được tìm thấy là cháu N.Q.A. Tại hiện trường, hàng chục chiến sĩ Công an TP Phú Quốc đã dầm mưa tìm kiếm cháu dọc bãi biển và cả các ghềnh đá. Do trời mưa, biển nhiều sóng nên tầm nhìn bị hạn chế, do đó công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, gia đình nạn nhân cũng đã thuê tàu của ngư dân để tìm kiếm cháu ở ngoài khơi. 

2 nạn nhân tử vong khác là N.H.D và N.T.K.H (cùng sinh năm 1995 và đều ngụ Châu Phú, tỉnh An Giang). Hiện thi thể của 2 nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hiện sức khỏe 2 nạn nhân đang cấp cứu ở bệnh viện đã ổn định.

Trước đó, khoảng 16h ngày 1/8, một nhóm người rủ nhau ra bãi biển Đất Đỏ, khu phố 6, phường An Thới để tắm biển, có 5 người xuống biển tắm thì bị sóng cuốn khiến cả 5 người bị đuối nước.

Điều đáng nói, đang trong thời gian giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng nhóm người này vẫn ra biển tắm, mặc cho người dân ở gần đó ngăn cản.

Tổng hợp