Ngoài 39 siêu thị Vinmart và Vinmart+, công ty Thanh Nga liên quan đến những siêu thị nào ở Hà Nội?

Hoàng Linh |
Ngoài 39 siêu thị Vinmart và Vinmart+, công ty Thanh Nga liên quan đến những siêu thị nào ở Hà Nội?
Ngoài 39 siêu thị Vinmart và Vinmart+, công ty Thanh Nga liên quan đến những siêu thị nào ở Hà Nội?

Ngoài siêu thị Vinmart, công ty Thanh Nga - nơi phát hiện hàng chục F0, còn có liên hệ với Hapro, Minimart, Homefarm, BRG, Lotte Ba Đình... Dưới đây là danh sách các siêu thị có liên quan.

Công ty Thực phẩm Thanh Nga có trụ sở chính tại 15/651 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội và kho đông lạnh tại địa chỉ 82/651 Minh Khai, hoạt động lĩnh vực cung cấp thịt cho hàng chục siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội.

Công ty này hiện đang có hàng chục F0, được CDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan điều tra lịch trình di chuyển và người tiếp xúc.

Theo danh sách công bố, bên cạnh 39 siêu thị Vinmart/Vinmart+, công ty thực phẩm Thanh Nga còn liên quan đến nhiều siêu thị như Lotte tại Ba Đình, siêu thị Bắc Từ Liêm, Hapro Tạ Quang Bửu (Hai Bà Trưng), Minimart Tạ Quang Bửu, Homefarm Bạch Mai, BRG 275 Nguyễn Trãi và BRG Nguyễn Trãi…

Ngoài 39 siêu thị Vinmart và Vinmart+, công ty Thanh Nga liên quan đến những siêu thị nào ở Hà Nội? - Ảnh 1.

Danh sách các địa điểm liên quan đến Cty Thanh Nga.

CDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan điều tra lịch trình di chuyển và người tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính; phong tỏa tạm thời khoảng 300 hộ với 1.000 nhân khẩu, các trường hợp xác định đã được liên hệ chuyển điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Trước đó, liên quan đến chùm F0 tại công ty Thanh Nga, đại diện VinCommerce (chủ sở hữu chuỗi siêu thị Vinmart, VinMart+) xác nhận, Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị, cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội.

Ngay lập tức, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Trong đêm 1/8, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly.

Hiện các siêu thị, cửa hàng này đã phối hợp cùng y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế; phun khử khuẩn cửa hàng, siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng.

Ngoài 39 siêu thị Vinmart và Vinmart+, công ty Thanh Nga liên quan đến những siêu thị nào ở Hà Nội? - Ảnh 2.

VinMart ra thông báo về việc ngừng nhận hàng tại công ty Thanh Nga trên Fanpage.

VinCommerce cho hay, số cửa hàng, siêu thị này chỉ được mở trở lại khi đảm bảo an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng. Trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên tạm dừng hoạt động, gần 1.000 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ còn lại tại TP.Hà Nội sẽ tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.

Trước tình hình 1 số chợ và siêu thị tạm ngừng hoạt động, đại diện Bộ Công thương cho hay, các nhà phân phối, siêu thị đã chủ động tìm nguồn hàng, nhà cung ứng thực phẩm thay thế. Vì thế, nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng thực phẩm trên toàn thành phố vẫn được đảm bảo.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng dịch, Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp phân phối (BRG, Aeon, BigC, MM Megamarket...), các chợ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của ngành y tế và tăng lượng hàng dự trữ để bảo đảm đáp ứng đủ cho nhu cầu của người dân khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp hơn.

Sở Công Thương Hà Nội cần có phương án bố trí các điểm bán hàng, các phương thức bán hàng bổ sung, lưu động có kiểm soát an toàn dịch bệnh thay thế cho các cơ sở bán hàng thiết yếu bị dừng.