Khoảnh khắc chiến sĩ công an tử nạn trong lúc truy đuổi đối tượng vi phạm giới nghiêm khiến ai nấy xót xa

Bích Chi (T.H) |
Khoảnh khắc chiến sĩ công an tử nạn trong lúc truy đuổi đối tượng vi phạm giới nghiêm khiến ai nấy xót xa
Khoảnh khắc chiến sĩ công an tử nạn trong lúc truy đuổi đối tượng vi phạm giới nghiêm khiến ai nấy xót xa

Chỉ vài giây ngắn ngủi từ camera an ninh cũng đủ khiến người xem thương cảm cho khoảnh khắc cuối cùng của người chiến sĩ đã ra đi khi làm nhiệm vụ.

Không phải là một clip ghi lại vụ tai nạn giao thông hay vi phạm nào đó mà chúng ta thường thấy, clip đang được dân mạng chia sẻ rất nhiều là khoảnh khắc những giây phút cuối cùng của một chiến sĩ công an. Tối qua, khi truy đuổi một thanh niên vi phạm lệnh giới nghiêm, Thượng úy trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh đã hy sinh.

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc hai xe bám đuổi nhau rất sát. Có thể thấy, chiến sĩ công an và đối tượng bị truy đuổi chạy xe với tốc độ khá nhanh. Đến gần khúc cua, đột nhiên hai xe tách ra một khoảng khá xa. Chiến sĩ công an bị mất lái, lao thẳng vào nhà dân. Xe của đối tượng tiếp tục lao đi.

Khoảnh khắc chiến sĩ công an tử nạn trong lúc truy đuổi đối tượng vi phạm giới nghiêm khiến ai nấy xót xa - Ảnh 1.

Khoảnh khắc bám đuổi sát sao ngay trước khi chiến sĩ công an tử nạn. (Ảnh cắt từ clip)

Thông tin từ phía công an cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 18h55 phút tối qua, 2/8, trên đường Lò Gốm, Quận 6, TP.HCM. Vào thời điểm đó, trong lúc tuần tra,  Tổ công tác phòng chống COVID-19 phường 10, Quận 6 phát hiện một nam thanh niên ra đường, vi phạm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và lệnh giới nghiêm (người dân tuyệt đối không ra đường sau 18 giờ). 

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Nhưng đối tượng lập tức quay xe, vít ga hòng bỏ trốn.

Thượng úy T. (sinh năm 1992), cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 6 đã dùng xe máy cá nhân để truy đuổi đối tượng. Đến đường Lò Gốm, xe của chiến sĩ này đã mất lái, lao lên vỉa hè tông vào tường nhà dân.

Khoảnh khắc chiến sĩ công an tử nạn trong lúc truy đuổi đối tượng vi phạm giới nghiêm khiến ai nấy xót xa - Ảnh 2.

Xe của chiến sĩ T. tại hiện trường.

Mặc dù được các đồng đội nhanh chóng đưa đi cấp cứu, thượng úy T. đã không qua khỏi. Ngay trong đêm, Công an quận 6 đã triển khai các lực lượng truy bắt. Đối tượng Hứa Văn V. đã đến cơ quan công an trình diện, khai báo vụ việc.

Công an TP. HCM đã tới khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, trong đó có chi tiết liệu đối tượng V. có đạp vào xe của Thượng uý T. khiến anh mất lái hay không.

Khoảnh khắc chiến sĩ công an truy đuổi đối tượng vi phạm giới nghiêm

Vụ việc trên đã gây rúng động dân mạng, ai cũng xót xa cho người chiến sĩ trẻ nhiệt huyết, tài năng. Theo Facebooker hơn 1 triệu lượt theo dõi Nguyễn Sin: "Đồng chí T. là người con trai duy nhất của gia đình. Từ lúc dịch bệnh bùng phát đến nay, đồng chí T. luôn trực chiến tại đơn vị 24/24".