Báo Trung Quốc dành sự chú ý lớn đến tân binh từng suýt giải nghệ đi bán giày của thầy Park

Nara |
Báo Trung Quốc dành sự chú ý lớn đến tân binh từng suýt giải nghệ đi bán giày của thầy Park
Báo Trung Quốc dành sự chú ý lớn đến tân binh từng suýt giải nghệ đi bán giày của thầy Park

Là một trong các đối thủ tại bảng B giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022, danh sách đội tuyển Việt Nam nhận được nhiều sự chú ý từ truyền thông Trung Quốc.

Đưa tin về danh sách dự kiến đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, tờ Sohu (Trung Quốc) nhắc đến 2 sự vắng mặt của Công Phượng và Đặng Văn Lâm:

"28/29 cầu thủ từng được triệu tập cho các trận cuối cùng giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 đã được HLV Park Hang-seo gọi lại lên đội tuyển Việt Nam. Người duy nhất vắng mặt là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. HLV Park Hang-seo đã cho phép Công Phượng lên tập trung muộn để có thể ở nhà đón đứa con đầu lòng sắp sinh.

Báo Trung Quốc dành sự chú ý lớn đến tân binh từng suýt giải nghệ đi bán giày của thầy Park - Ảnh 1.

Công Phượng tạm vắng mặt trong danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung đầu tháng 8/2021.

Một sự thiếu vắng khác là thủ môn Đặng Văn Lâm. Đặng Văn Lâm vốn từng được triệu tập ở lần tập trung trước nhưng không thể hội quân do dịch Covid-19. Hiện cầu thủ này vẫn đang thi đấu tại Nhật Bản cho Cerezo Osaka và một lần nữa không có tên".

Ngoài Công Phượng và Văn Lâm, Sohu dành sự chú ý lớn tới tân binh Lê Tiến Anh - vốn có hoàn cảnh đặc biệt:

"Lê Tiến Anh là sự lựa chọn gây bất ngờ nhất. Cầu thủ sinh năm 1998 này chỉ cao 1m68 và nặng 65kg. Anh từng dính chấn thương nghiêm trọng cách đây 5 năm và phải rời xa sân cỏ tới gần 2 năm.

Báo Trung Quốc dành sự chú ý lớn đến tân binh từng suýt giải nghệ đi bán giày của thầy Park - Ảnh 2.

Lê Tiến Anh (áo cam) đang thi đấu ấn tượng trong màu áo Bình Định. (Ảnh: Báo Bình Định)

Để trang trải cuộc sống, Lê Tiến Anh đã về mở cửa hàng bán giày, sẵn sàng tính chuyện giải nghệ. Nhưng may mắn, anh đã gặp được một bác sĩ tài năng. Năm 2019, Lê Tiến Anh gia nhập CLB Bình Phước và bắt đầu "khởi động lại" sự nghiệp. Màn trình diễn ấn tượng giúp anh đến với CLB Bình Định và sau đó là được HLV Park Hang-seo gọi lên đội tuyển Việt Nam".

Bên cạnh vấn đề nhân sự, Sohu cũng khá quan tâm tới chuyện hội quân và cách ly của HLV Park cũng như các cầu thủ Việt Nam do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Truyền thông Trung Quốc đánh giá đây là một khó khăn không nhỏ với đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho 2 trận gặp Saudi Arabia và Australia sắp tới.