Tin vui đến với gia đình bé 10 ngày tuổi vượt hàng nghìn km bằng xe máy về quê tránh dịch

Hương Hương |
Tin vui đến với gia đình bé 10 ngày tuổi vượt hàng nghìn km bằng xe máy về quê tránh dịch
Tin vui đến với gia đình bé 10 ngày tuổi vượt hàng nghìn km bằng xe máy về quê tránh dịch

Sau khi được các mạnh thường quân hỗ trợ về quê an toàn, gia đình bé 10 ngày tuổi tiếp tục nhận được món quà bất ngờ.

Những ngày qua, câu chuyện cặp vợ chồng anh công nhân Xồng Bá Xò và vợ Phùng A Tranh (quê ở xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) ôm con trai 10 ngày tuổi đi xe máy từ Bình Dương về quê tránh dịch đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Khi đi đến khu vực trạm trung chuyển ở hầm Hải Vân, gia đình bé 10 ngày tuổi đã được nhóm tình nguyện nguyện trẻ Đà Nẵng và các thành viên của Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng hỗ trợ thuê xe ô tô chở về quê. Rạng sáng ngày 1/8, cả gia đình đã về đến quê nhà xã Tam Hợp, kết thúc hành trình dài hơn 1.500km.

Ngày 2/8, trả lời phỏng vấn trên VietNamnet, anh Trần Hoàng Vương, thành viên của Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng cho hay chiều 1/8, mình đã chuyển tới gia đình anh Xồng Bá Xó số tiền là 20 triệu đồng để họ mua xe máy mới. 

"Khi thấy xe của anh Xò đã cũ, máy hỏng, xích đứt, đầu tôi nghĩ và muốn cho gia đình anh Xò một phương tiện di chuyển tốt hơn", anh Hoàng Vương chia sẻ.

Tin vui bất ngờ đến với gia đình bé 10 ngày tuổi vượt hàng nghìn km bằng xe máy về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Xò đã về đến điểm cách ly. Ảnh: Thanh Niên

Chưa hết, anh Vương còn chia sẻ thêm, những ngày qua có rất nhiều gia đình chở theo con nhỏ vượt hàng nghìn km trở về quê. Anh rất mong được góp sức cùng bạn bè để có thể giúp phần nhỏ cho một số gia đình gặp khó khăn trong lúc này được bình an.

Liên quan đến sự việc, trao đổi trên Thanh Niên, ông Lê Hồng Thái, Bí thư Đảng ủy xã Tam Hợp (H.Tương Dương), cho biết vợ chồng anh Xồng Bá Xò đã về đến quê. Khi về đến chốt kiểm soát của H.Tương Dương, vợ chồng anh Xò đã được test nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Chính quyền địa phương đã thực hiện các biện pháp phòng dịch và đưa gia đình này về điểm trường tiểu học của bản Phà Lõm để cách ly.

Tin vui bất ngờ đến với gia đình bé 10 ngày tuổi vượt hàng nghìn km bằng xe máy về quê tránh dịch - Ảnh 2.

Xe máy của anh Xò bị hỏng trên đường về quê.