Người đàn ông chi 400 triệu thuê 2 máy bay đưa bà con Quảng Nam từ TP.HCM trở về

T.Hà |
Người đàn ông chi 400 triệu thuê 2 máy bay đưa bà con Quảng Nam từ TP.HCM trở về
Người đàn ông chi 400 triệu thuê 2 máy bay đưa bà con Quảng Nam từ TP.HCM trở về
Trên chuyến bay nghĩa tình đưa bà con Quảng Nam về quê có nhiều trẻ em Ảnh: Mai Phúc/Người lao động

Ông Trần Công Cảnh (76 tuổi), Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại tỉnh Bình Phước là người chi số tiền 400 triệu đồng thuê máy bay chở người từ TP.HCM về Quảng Nam.

Sáng 2/8, chia sẻ với Zing, ông Trần Công Cảnh (76 tuổi), Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại tỉnh Bình Phước, cho biết ông là người chi số tiền 400 triệu đồng thuê máy bay giúp 400 người từ TP.HCM về Quảng Nam ngày 31/7.

"Hiện nay có một số người tật nguyền, thai sản, trẻ em, người già, tàn tật, khó khăn nếu đi xe về quê rất khó. Tôi muốn mọi người về quê thuận lợi nên tài trợ 400 triệu đồng thuê 2 máy bay. Tôi cũng từng có lúc thiếu ăn, thiếu mặc nên hiểu nỗi khổ cực của người xa quê hương, thấm thía những khó khăn. Tôi nghĩ làm được gì cho quê hương thì làm, tôi luôn nhớ về quê hương Quảng Nam", ông Cảnh chia sẻ với nguồn trên.

Trao đổi với Zing, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, xác nhận việc ông Trần Công Cảnh là người đã chi 400 triệu đồng thuê 2 máy bay giúp đưa người dân khó khăn từ TP.HCM về địa phương. Theo ông Ca, việc ông Cảnh chi tiền thuê máy bay đưa người dân về quê là từ tấm lòng khi là người con đất Quảng.

Theo Dân Trí, hai chuyến bay BL6070 và BL6072 chở 380 hành khách, trong đó có 282 người lớn, 70 trẻ em và 28 trẻ nhỏ, hầu hết là người lớn tuổi, bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân đã được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch.

Ông Mai Phúc, Chủ tịch Hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM, cho báo Người lao động biết đây là chuyến bay rất đặc biệt dành cho những người con đi làm ăn xa xứ trở về quê trong thời điểm hết sức khó khăn hiện nay. 

Đến nay, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón được hơn 2.000 người xa quê gặp khó khăn ở TP.HCM về Quảng Nam miễn phí và đang tiếp tục thực hiện việc này.

Tỉnh Quảng Nam cũng đang lên kế hoạch đón người có điều kiện thật sự có nhu cầu về quê bằng phương án máy bay và cách ly tại các khách sạn có thu phí (tỉnh đứng ra tổ chức, người có nhu cầu đi phải trả phí).

Tổng hợp

Người đàn ông chi 400 triệu thuê 2 máy bay đưa bà con Quảng Nam từ TP.HCM trở về - Ảnh 3.