VinMart nói gì về việc nhập thực phẩm từ công ty Thanh Nga - nơi có chùm 21 ca F0?

Hoàng Linh |
VinMart nói gì về việc nhập thực phẩm từ công ty Thanh Nga - nơi có chùm 21 ca F0?
VinMart nói gì về việc nhập thực phẩm từ công ty Thanh Nga - nơi có chùm 21 ca F0?

Ngay sau khi có thông tin liên quan đến các ca bệnh của Công ty thực phẩm Thanh Nga, hệ thống Vinmart, Vinmart+ đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này.

Tối muộn 1/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo nhanh về 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo CDC Hà Nội, lúc 17h30 ngày 1/8, sau khi nhận được thông báo về chùm ca bệnh gồm 20 trường hợp mới mắc Covid-19 liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga (số 82/651 Hai Bà Trưng), Đội đáp ứng nhanh số 2 đã lập tức xuống địa bàn phối hợp điều tra truy vết và xử lý ổ dịch.

Theo báo cáo, công ty thực phẩm Thanh Nga có 2 cơ sở: cơ sở chính và kho đông lạnh nơi có nhiều nhân viên sinh sống, hoạt động lĩnh vực cung cấp thịt. Tổng số nhân viên 43 người.

Qua thông báo của cơ quan chức năng, công ty cung cấp thịt cho hàng chục cửa hàng tiện lợi và siêu thị lớn ở Hà Nội.

Liên quan đến sự việc, đêm qua, mạng xã hội cũng lan truyền danh sách hàng loạt cửa hàng VinMart với những lo ngại việc tiếp xúc giữa các nhân viên siêu thị với các F0 của đơn vị cung ứng Thanh Nga.

VinMart nói gì về việc nhập thực phẩm từ công ty Thanh Nga - nơi có chùm 21 ca F0? - Ảnh 1.

Vinmart/Vinmart+ khẳng định đã ngừng nhập hàng từ công ty Thanh Nga.

Theo đại diện của Vincommerce (Công ty sở hữu VinMart/Vinmart+), công ty thực phẩm Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị, cửa hàng của Vincommerce tại khu vực Hà Nội. Ngay khi nhận dược thông tin xác định các ca F0 liên quan đến nhà cung cấp này, Vincommerce ngay lập tức ngừng nhận hàng từ công ty Thanh Nga.

"Hiện tại, siêu thị đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn và tích cực phối hợp cùng cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Thông tin lan truyền về danh sách hàng trăm điểm thuộc đơn vị này có tiếp xúc F0 của nhà cung cấp và nguy cơ lây nhiễm không phải là thông tin chính thống từ Vincommerce cũng như cơ quan chức năng công bố.

Điều này gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Các khách hàng nên theo dõi và tiếp nhận các thông tin chính thức được cập nhật từ VinCommerce và CDC Hà Nội", VinCommerce khuyến cáo.

Cũng trong sáng nay (2/8), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội ra thông báo khẩn, đề nghị tất cả người dân có một trong các biểu hiện liên quan bệnh Covid-19 cần liên hệ với cơ quan y tế ngay.

Cụ thể, CDC Hà Nội khẩn thiết đề nghị tất cả người dân trên địa bàn Hà Nội, khi có một trong các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Covid-19. Số điện thoại đường dây nóng do CDC Hà Nội cung cấp là 0969.082.115 hoặc 0949.396.115.