Thấy con bò cào chân xuống đất và kêu rống lên, người đàn ông đến gần rồi phải nể phục hành động của con vật

Thanh Hương |
Thấy con bò cào chân xuống đất và kêu rống lên, người đàn ông đến gần rồi phải nể phục hành động của con vật
Thấy con bò cào chân xuống đất và kêu rống lên, người đàn ông đến gần rồi phải nể phục hành động của con vật

Con bò có biểu hiện rất nôn nóng, nó cứ lấy chân cào xuống đất liên tục và kêu rống lên, dường như để thu hút sự chú ý của người đàn ông.

Đi qua 1 nông trại, thấy cảnh đẹp thì dừng lại ghi hình, người đàn ông chứng kiến chuyện kỳ lạ

Dave là 1 nông dân tới từ tỉnh Ontario của Canada. Một hôm, anh có việc đi qua 1 trang trại gia súc gần Millbrook ở Ontario. Thấy cảnh những con bò đang gặm cỏ và uống nước ở cái hồ nước cạnh đó rất đẹp và yên bình nên Dave đã lấy máy ảnh ra để ra ghi lại những hình ảnh này. 

Tuy nhiên, trong lúc đứng chiêm ngưỡng thiên nhiên, anh Dave bỗng nhận ra có 1 con bò màu vàng ở gần bờ rào, vốn là 1 hàng dây điện (để ngăn các con vật đi qua cũng như trộm cắp) có biểu hiện gì đó rất nôn nóng. 

Con vật cứ đi đi lại lại, dùng chân cào cào xuống đất và kêu rống lên một cách bất thường. Dave cho biết, mặc dù là nông dân, nhưng anh cũng không phải người quá am hiểu về bò. Tuy nhiên, việc 1 con bò cái liên tục kêu rống lên, chân lại cào cào xuống đất không phải là điều ngẫu nhiên. Chắc hẳn phải có lý do đằng sau. 

Thấy con bò cào chân xuống đất và kêu rống lên, người đàn ông đến gần rồi phải nể phục hành động của con vật - Ảnh 1.

Con bò vừa gặm cỏ vừa có những biểu hiện nôn nóng khó hiểu, thu hút sự chú ý của Dave.

Thấy vậy, Dave đã để máy ảnh trên cái cột của hàng rào và bước chầm chậm đến gần hàng rào, vẫn giữ khoảng cách vừa đủ để không làm bò mẹ giật mình sợ hãi. Càng bước đến gần, anh Dave càng thấy con bò có vẻ  kích động hơn lúc trước. 

Thế rồi, trước sự kinh ngạc của chính bản thân mình, Dave đã hiểu tại sao con bò mẹ lại có biểu hiện như vậy. 

Cái kết có hậu của câu chuyện và đoạn clip được xem tới hơn 15 triệu lượt

Hóa ra, ở phần rãnh ngăn cách bên trong và bên ngoài nông trại, có 1 chú bê con vừa mới sinh ra. Dây rốn vẫn còn dính trên người bê con, nên chắc chắn nó được sinh ra trong ngày hôm đó. Song cả mình con bê đã khô cho nên hẳn là nó đã phải nằm ở đây 1 lúc rồi. 

Có lẽ con bò mẹ do không cẩn thận nên đã để con nó rơi xuống cái rãnh sâu, và vì bên trên có hàng dây điện ngăn cách nên nó không có cách nào sang bờ bên kia để liếm láp và chăm sóc đứa con mới sinh như bao con bò mẹ khác. 

Thấy con bò cào chân xuống đất và kêu rống lên, người đàn ông đến gần rồi phải nể phục hành động của con vật - Ảnh 3.

Dave đến gần hàng rào và cố hết sức đưa con bê con sang bên kia với mẹ nó.

Chứng kiến cảnh bê con mới sinh còn quá yếu, không thể tự bò lên, trong khi trời thì nắng và nó lại cần được bú sữa nên bò mẹ chẳng khác nào "ngồi trên đống lửa". Thật may mắn là lúc đó anh Dave lại đi qua đây, nếu không thì không ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra với con bê con. 

Sau đó, anh Dave - với sự thận trọng của mình, đã đi tìm 1 cái que và nhẹ nhàng dùng cái que để đẩy con bê con vào trong với bò mẹ. Anh cho biết mình không chắc sự bồn chồn của bò mẹ là để nhờ anh giúp đỡ, hay để cảnh báo anh không được đến gần và làm hại bê con, nên anh đã phải hành động rất cẩn trọng để không làm bò mẹ hoảng sợ và tức giận. 

Thấy con bò cào chân xuống đất và kêu rống lên, người đàn ông đến gần rồi phải nể phục hành động của con vật - Ảnh 4.

Cuối cùng, anh Dave đã thành công trong việc đưa chú bê con vào bên trong cùng bò mẹ.

Nhìn ngó xung quanh, anh Dave không thấy cái cổng nào có thể đi vào bên trong. Hơn nữa, anh cũng không muốn ôm con bê con đi ra xa vì chỉ sợ sẽ làm bò mẹ hiểu lầm và kích động. Thế nên, anh Dave quyết định sẽ đưa bê con sang với mẹ nó ngay tại chỗ. 

Thấy con bò có biểu hiện nôn nóng, người đàn ông tới gần rồi hết sức nể phục hành động của con vật

Cuối cùng, sau ít phút, anh cũng đẩy được con bê con vào bên trong hàng rào dây điện với mẹ nó. Lúc này, con vật nhỏ đáng thương đã có thể đứng dậy, được mẹ liếm láp dần nên cũng có vẻ bớt sợ hãi hơn trước. Rồi bò mẹ dẫn con mình đi sâu hơn vào trong đồng cỏ trong sự thở phào nhẹ nhõm của Dave. 

Dave đã nhìn thấy bảng tên ghi chữ "Flo" trên mình con bò mẹ. Hóa ra, nó tên là Flo. Anh cũng đã vào nói chuyện với người nông dân là chủ trang trại và vợ của anh ấy, những người vẫn chưa biết là họ vừa có thêm 1 chú bê trắng đáng yêu. 

Sau khi nghe Dave kể lại mọi chuyện, họ đã mời người đàn ông tốt bụng vào chơi trong lúc họ lấy i-ốt để lau cuống rốn cho bê con để tránh nhiễm trùng. 

Đoạn clip được chia sẻ trên Youtube và nhanh chóng đạt được gần 16 triệu lượt xem với vô số những bình luận khen ngợi hành động nhanh chóng và sáng suốt của Dave đã giúp bê con được an toàn, cũng như tình mẫu tử tuyệt vời của bò mẹ Flo dành cho đứa con mới chào đời của mình. 

Câu chuyện cũng cho thấy, chỉ cần bản thân không vô tâm với cuộc sống này, bạn sẽ khám phá được vô số những điều kỳ diệu và đẹp đẽ của nó. 

Theo Rumble Viral