Thêm "hàng tuyển" xe máy Thái, trang bị cả "lố" công nghệ, phủ sóng gió lên Air Blade, NVX

Hoàng Linh |
Thêm "hàng tuyển" xe máy Thái, trang bị cả "lố" công nghệ, phủ sóng gió lên Air Blade, NVX
Thêm "hàng tuyển" xe máy Thái, trang bị cả "lố" công nghệ, phủ sóng gió lên Air Blade, NVX

Với tầm giá 48 triệu đồng, trang bị của chiếc xe máy Thái GPX Drone 2022 khá "đáng tiền". Tuy nhiên, mức độ đe dọa với những cái tên "sừng sỏ" như PCX, AirBlale vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Sau rất nhiều thông tin "nhá hàng", mới đây, GPX Thái Lan chính thức trình làng mẫu xe ga GPX Drone 4-Valves 2022 thế hệ mới với loạt nâng cấp về động cơ và thiết kế. Chiếc xe mới nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ngay trên đoạn livestream mà hãng xe phát đi, đã có gần 8.000 lượt tương tác khi GPX 2022 lộ diện.

Mặc dù diện mạo của bản mới không khác nhiều so với tiền nhiệm nhưng nhiều chi tiết trên chiếc xe đã được tinh chỉnh lại. Nhà sản xuất cũng bổ sung thêm 5 màu sắc đa dạng lựa chọn cho khách hàng, và thực hiện điều chỉnh bên trong động cơ.

Thêm hàng tuyển xe máy Thái, trang bị cả lố công nghệ, phủ sóng gió lên Air Blade, NVX - Ảnh 1.

"Bình cũ rượu mới", GPX Thái Lan chú trọng vào thay đổi động cơ và đa dạng màu sắc lựa chọn cho khách mua xe.

Thêm hàng tuyển xe máy Thái, trang bị cả lố công nghệ, phủ sóng gió lên Air Blade, NVX - Ảnh 2.

Chiếc xe máy Thái có các màu tùy chọn gồm trắng, cam, đỏ hoặc xanh bóng đêm.

Màn hình kĩ thuật số LCD tuy không rộng nhưng các thông số hiển thị được sắp xếp dễ theo dõi, gọn gàng. Hộc chứa đồ phía trước xe có cổng sạc USB, ngăn nhỏ để vừa các thiết bị cầm tay khi cần nạp điện. Ngoài Drone 2022 phiên bản tiêu chuẩn thì mọi phiên bản khác của dòng xe này đều có sự góp mặt của ổ khóa thông minh (Smartkey).

Thêm hàng tuyển xe máy Thái, trang bị cả lố công nghệ, phủ sóng gió lên Air Blade, NVX - Ảnh 3.

Đầu tiên, hãng trang bị cho chiếc xe ga hệ thống đèn LED. Cụm đèn pha với 10 bóng LED kết hợp đèn định vị LED hình chữ Y nổi bật.

Thêm hàng tuyển xe máy Thái, trang bị cả lố công nghệ, phủ sóng gió lên Air Blade, NVX - Ảnh 4.

Đèn hậu Drone 2022 vuốt nhọn sắc sảo.

Chiếc xe ga của GPX sử dụng phuộc ống lồng phía trước và hai phuộc lò xo giảm chấn phía sau với 3 mức điều chỉnh tải trọng. Hệ thống phanh thủy lực CBS với phanh trước heo 2 piston đi kèm đĩa đường kính 276mm và phanh sau heo 1 piston cùng đĩa đường kính 220mm. Cặp mâm đúc hợp kim kích thước 14 inch đi kèm lốp không săm. Điều này khiến người hâm mộ hơi hụt hẫng một chút vì đối thủ như PCX 160 đã trang bị phanh ABS.

Bình xăng của Drone đạt dung tích 7,5 lít và cốp chứa đồ có thể chứa được 1 mũ bảo hiểm toàn đầu. Tuy nhiên, nếu so với PCX 160 (8,1 lít) hoặc ADV 150 (15 lít) thì mẫu xe mới kém hơn về dung tích bình xăng khá nhiều.

GPX Drone 2022 vẫn sử dụng động cơ được phát triển bởi SYM, chỉ có điều nay động cơ 150cc này đã được nâng cấp lên 4 van thay vì 2 van như thế hệ cũ. Theo GPX công bố thì khối động cơ mới này của Drone 2022 sẽ tối ưu hóa độ bốc và gia tăng công suất tối đa. Đồng thời giảm độ tiêu hao nhiên liệu đi 16% so với động cơ cũ.

Thêm hàng tuyển xe máy Thái, trang bị cả lố công nghệ, phủ sóng gió lên Air Blade, NVX - Ảnh 5.

Động cơ mới trên Drone 2022 cũng đáp ứng chuẩn khí thải EURO 4.

Hiện tại GPX Drone 2022 bán tại Thái Lan với ba phiên bản: tiêu chuẩn, khóa smartkey và đặc biệt. Chiếc xe mới với trang bị "đáng đồng tiền bát gạo" có giá khá "dễ chịu". Bản tiêu chuẩn là 68.900 Baht (48,1 triệu đồng), bản khóa smartkey là 72.800 Baht (50,8 triệu đồng) và bản đặc biệt là 73.800 Baht (51,5 triệu đồng).

Mức giá chiếc xe máy Thái đang ngang ngửa với Honda Air Blade (41- 55 triệu đồng), Yamaha NVX (44-51 triệu đồng) hay Honda PCX (từ 56 triệu đồng), nếu về Việt Nam sẽ tạo nên một cuộc cạnh tranh đầy cam go.