Ra đường không có lý do chính đáng, công an hỏi tên thì người vi phạm chỉ cười và nói "chào em''

PV |
Ra đường không có lý do chính đáng, công an hỏi tên thì người vi phạm chỉ cười và nói "chào em''
Ra đường không có lý do chính đáng, công an hỏi tên thì người vi phạm chỉ cười và nói "chào em''
Một nam thanh niên vi phạm Chỉ thị 16 có dấu hiệu phê ma túy lực lượng chức năng khi bị kiểm tra. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Người đàn ông say xỉn khi bị tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra đã không nhớ nổi tên mình là gì.

Khoảng 16 giờ 10 ngày 30/7, tổ tuần tra phòng chống Covid-19 Công an phường Hắc Dịch (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu) đang đứng chốt tại ngã 3 KP.Trảng Cát thì phát hiện và ra hiệu lệnh từ xa để kiểm tra 2 người đàn ông chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu say xỉn.

Khi đến chốt, cả hai không dừng lại mà bỏ chạy. Lực lượng tuần tra đã đuổi theo hơn 500m, yêu cầu cả 2 người dừng lại để kiểm tra hành chính.

Hai người đàn ông đã say xỉn, bỏ xe lại trên đường rồi đi bộ. Lực lượng tuần tra phải chở cả 2 người này chạy xe máy về chốt để kiểm tra, lập biên bản xử lý.

Trung úy Hà Khánh Hoàng, Công an phường Hắc Dịch hỏi tên người đàn ông điều khiển xe máy thì người này cười, nói "chào em" rồi nghĩ một hồi lâu vẫn không nhớ tên mình là gì.

Lúc này, người đàn ông ngồi sau xe được trung úy Hoàng hỏi thì khai tên Phan Thanh Sang, nói đang thuê nhà trọ ở tại KP.Suối Nhum (phường Hắc Dịch). Trung úy Hoàng hỏi năm sinh thì ông Sang nghĩ một lúc mới nói sinh năm 1974.

Ông Sang nói xe máy biển số 86X1 – 1855 là của mình, giao cho bạn chạy nhưng không xuất trình được giấy tờ xe. Tổ tuần tra phòng chống dịch Covid-19 Công an phường Hắc Dịch đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực ý tế đối với ông Sang, thông tin trên báo Thanh niên.

Cũng tại TX. Phú Mỹ, vào khoảng 18 giờ ngày 30/7, chốt kiểm soát y tế trên QL 51 thuộc địa bàn phường Mỹ Xuân, lực lượng chức năng phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô biển số 83PT-18803 lạng lách, có biểu hiện không bình thường, vi phạm Chỉ thị 16.

Lập  tức, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) và Cảnh sát cơ động (PK20 )- Công an tỉnh ra hiệu dừng xe, đưa người này vào khai báo y tế, yêu cầu xuất trình giấy tờ. Trong quá trình kiểm tra giấy tờ lực lượng chức năng phát hiện trong ví của người này có 3 gói bột màu trắng nghi là ma túy.

Quá trình làm việc, người này khai tên là Lai Hoàng Ngất (SN 1999, quê huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng). Ngất khai các gói màu trắng là bột ngọt mua từ 1 tiệm tạp hóa ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai rồi đem chia ra 3 gói nilon nhỏ như trên.

Qua test nhanh tại chốt kiểm soát, Ngất âm tính với Covid-19, nhưng dương tính với chất ma túy. Ngay sau đó, Ngất cùng tang vật được bàn giao cho Công an phường Mỹ Xuân, TX.Phú Mỹ xử lý.

Hiện Công an phường Mỹ Xuân đang phối hợp với Công an TX.Phú Mỹ và các đơn vị nghiệp vụ giám định 3 gói bột màu trắng trên để tiếp tục điều tra làm rõ, báo Bà Rịa - Vũng Tàu đưa tin.

Tại địa bàn TX. Phú Mỹ, Công an TX. Phú Mỹ đã phân công lực lượng với 28 tổ tuần tra lưu động, chia thành nhiều hướng tuần tra, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 trên tất cả các tuyến đường của thị xã xuyên suốt 24/24 giờ trong 14 ngày. Lực lượng Công an TX. Phú Mỹ đã tổ chức 1.330 lượt tuần tra, xử phạt vi phạm hành chính 291 trường hợp người dân vi phạm thực hiện giãn cách xã hội với số tiền 580 triệu đồng; nhắc nhở 826 trường hợp.

Tổng hợp