HLV Nishino được đền bù số tiền kếch xù, sắp có bến đỗ mới sau khi bị LĐBĐ Thái Lan sa thải

Tiểu Mã |
HLV Nishino được đền bù số tiền kếch xù, sắp có bến đỗ mới sau khi bị LĐBĐ Thái Lan sa thải
HLV Nishino được đền bù số tiền kếch xù, sắp có bến đỗ mới sau khi bị LĐBĐ Thái Lan sa thải

Việc bị sa thải ở tuyển Thái Lan chưa hẳn đã là “thảm họa” đối với HLV Nishino.

Tờ Daily News (Thái Lan) vừa tiết lộ một số thông tin đáng chú ý liên quan tới việc HLV Akira Nishino vừa bị LĐBĐ Thái Lan (FAT) sa thải.

Theo đó, ngoài việc bị sa thải bởi những thành tích bết bát của tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup (để thua và dừng bước ở vòng loại thứ hai) thì HLV Nishino đã có những hành động khiến chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung nổi giận.

Chủ tịch Somyot Poompanmoung rất không hài lòng với Nishino sau khi nhà cầm quân này trở về Nhật Bản (sau vòng loại thứ hai World Cup) mà không thông báo trước, đồng thời cũng không phân chia công việc cho các trợ lý ở đội ngũ ban huấn luyện. Vì tức giận, chủ tịch Somyot Poompanmoung đã bổ nhiệm một trợ lý làm HLV tạm quyền mà không cần phải thông báo cho Nishino.

Lãnh đạo FAT còn có một lý do khác để tức giận, do HLV Nishino đã đưa một phiên dịch viên mới đến làm việc mà không cần lắng nghe những lời chỉ trích từ liên đoàn, rằng vị phiên dịch viên này còn thiếu kinh nghiệm.

Chủ tịch Somyot Poompanmoung khẳng định rằng ông đã cố gắng liên lạc với Nishino nhưng phải liên hệ tới 3 lần mới kết nối thành công. Sau khi quay lại Thái Lan ngày 20/7, ông Nishino bị cách ly và đến tối qua (29/7), FAT đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng với nhà cầm quân người Nhật Bản sau một cuộc họp trực tuyến.

HLV Nishino được đền bù số tiền kếch xù, sắp có bến đỗ mới sau khi bị LĐBĐ Thái Lan sa thải - Ảnh 1.

HLV Nishino được nhận số tiền đền bù hàng chục tỷ đồng sau khi bị FAT sa thải.

Về phần bồi thường cho HLV Nishino, tờ Daily News cho hay, hợp đồng đầu tiên mà ông Nishino ký kết có điều khoản nhận mức lương 30 triệu baht/năm, nhưng sau đó được tăng lên thành 33 triệu baht/năm.

Với việc sa thải HLV Nishino, FAT phải bồi thường 6 tháng hợp đồng, tức 16.5 triệu baht (khoảng 11,5 tỷ đồng).

Trong khi đó, theo tờ Siamsport, không loại trừ khả năng HLV Nishino sẽ quay trở lại dẫn dắt CLB Gamba Osaka sau khi bị FAT sa thải.

Nhiều CĐV của Gamba Osaka đã kêu gọi Nishino trở về mái nhà xưa, nơi mà ông từng có gần một thập kỷ gắn bó (từ 2002-2011). Với sự tin tưởng từ ban lãnh đạo và người hâm mộ ở đội bóng này, việc Nishino trở lại Osaka được cho là một sự lựa chọn rất phù hợp ở thời điểm hiện tại.