Bỏ sự nghiệp sang Mỹ theo tiếng gọi tình yêu, Lưu Việt Hùng ra sao sau 15 năm?

Tùng Ninh |
Bỏ sự nghiệp sang Mỹ theo tiếng gọi tình yêu, Lưu Việt Hùng ra sao sau 15 năm?
Bỏ sự nghiệp sang Mỹ theo tiếng gọi tình yêu, Lưu Việt Hùng ra sao sau 15 năm?

"Qua Mỹ, suốt mấy tháng đầu tiên tôi stress nặng nề vì show bên này chỉ cuối tuần mới có, mà không phải cuối tuần nào cũng có show" – Lưu Việt Hùng nói.

Lưu Việt Hùng từng được biết đến là một nam ca sĩ nổi tiếng đầu những năm 2000 cùng thời với Mỹ Tâm, Đan Trường, Hồng Ngọc... Anh gây chú ý trên thị trường âm nhạc khi phát hành album Chuyện tình hoàng tử đại dương vào năm 2005, gây nhiều tiếng vang.

Bỏ sự nghiệp sang Mỹ theo tiếng gọi tình yêu, Lưu Việt Hùng ra sao sau 15 năm? - Ảnh 1.

Năm 2006, khi tên tuổi đang được chú ý Lưu Việt Hùng bất ngờ từ bỏ showbiz sang Mỹ định cư. Tại Mỹ, ngoài ca hát, Lưu Việt Hùng còn làm MC cho nhiều chương trình truyền hình.

Mới đây, tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, danh hài Thúy Nga đã tới thăm Lưu Việt Hùng và vô cùng bất ngờ khi thấy nam ca sĩ sở hữu một cơ ngơi vô cùng hoành tráng.

Căn nhà Lưu Việt Hùng đang ở nằm trong một khu phố khá đắt tiền với diện tích lớn, thiết kế đẹp, bề thế. Ngay trước cửa nhà là sân vườn rộng rãi, trồng nhiều hoa, cây cối các loại và cắt tỉa sạch sẽ, gọn gàng.

Bên trong nhà, Lưu Việt Hùng trang trí nhiều nội thất đắt tiền, bố trí sáng sủa, ngăn nắp, trong đó có cả tượng Phật. Anh chia sẻ:

"Tôi ở đây đến giờ cũng phải 15 năm rồi, từ 2006 tới giờ. Lúc đó, tôi đang nổi tiếng và khá đắt show ở Việt Nam nên nhiều người thắc mắc vì sao tôi lại lặng lẽ bỏ sự nghiệp để sang Mỹ.

Bỏ sự nghiệp sang Mỹ theo tiếng gọi tình yêu, Lưu Việt Hùng ra sao sau 15 năm? - Ảnh 3.

Hồi đó, bầu show bên Mỹ về Việt Nam mời tôi qua trình diễn liên tục. Sau nhiều lần lưu diễn, tôi nảy sinh tình yêu với một người bên này. Người yêu tôi muốn giữ tôi ở lại Mỹ.

Tôi khi ấy khá cảm tính, nghĩ ở đâu có tình yêu đẹp thì mình ở đó. Thế là tôi chạy theo tiếng gọi của tình yêu rồi ở lại Mỹ luôn, bất chấp từ bỏ sự nghiệp bên Việt Nam để làm lại mọi thứ.

Lúc yêu, tôi chẳng nghĩ mình làm sai cái gì vì đang đắm đuối lắm nhưng sau một thời gian ở lại Mỹ, có những câu chuyện khiến tôi phải suy nghĩ lại.

Ở Việt Nam, tôi được sắp xếp lịch hát mỗi buổi tối. Cứ đến tối là tôi lại có show diễn ở bất cứ chỗ nào, đi đâu cũng diễn được. Nhưng qua Mỹ, suốt mấy tháng đầu tiên tôi stress nặng nề vì show bên này chỉ cuối tuần mới có, mà không phải cuối tuần nào cũng có show.

Bỏ sự nghiệp sang Mỹ theo tiếng gọi tình yêu, Lưu Việt Hùng ra sao sau 15 năm? - Ảnh 4.

Đã thế, bạn bè tôi mỗi người nói một kiểu. Họ bảo tôi, "ở Việt Nam đang có đà quá, được mọi người yêu mến, tại sao không ở lại để gầy dựng tên tuổi cho mạnh xíu rồi hẵng đi…".

Thời điểm ấy, tôi làm tổn thương khá nhiều người bạn của mình. Thực ra, họ chỉ có ý muốn sự nghiệp của tôi tốt hơn nhưng tôi lại vì yêu đương mãnh liệt quá mà phản bác họ, coi đây là lựa chọn của riêng mình".