Cháu gái NSƯT Vũ Linh: Tôi mắng xối xả chồng nhưng anh ấy vẫn lầm lũi, không nói tiếng nào

Mochi |
Cháu gái NSƯT Vũ Linh: Tôi mắng xối xả chồng nhưng anh ấy vẫn lầm lũi, không nói tiếng nào
Cháu gái NSƯT Vũ Linh: Tôi mắng xối xả chồng nhưng anh ấy vẫn lầm lũi, không nói tiếng nào

"Cảm ơn anh luôn ở bên cạnh em và luôn biết chịu đựng, im lặng những lúc cần thiết nhất và luôn cảm thông cho những gì em trải qua", ca sĩ Hồng Phượng gửi lời đến ông xã Long Hồ.

Mới đây, chương trình Tâm sự mẹ bỉm sữa lên sóng với khách mời là ca sĩ Hồng Phượng - cháu gái NSƯT Vũ Linh và là bà xã của ca sĩ Long Hồ. Trong chương trình, Hồng Phượng tâm sự về quãng thời gian mang bầu và chăm con nhỏ đầy khó khăn.

Tôi tiếc công việc vô cùng nên cầu trời không có bầu

Con gái Hồng Phượng hiện đã hơn 2 tuổi. Nhớ lại khoảng thời gian có bầu, cô cho hay, bản thân biết tin một cách bất ngờ và không chuẩn bị cho việc có con vì còn mong muốn được cống hiến với nghề.

"Tôi không tin mình có bầu luôn vì chu kỳ kinh nguyệt của tôi không đều giống người khác, có khi 1 năm tôi chỉ có kinh nguyên 3-4 lần. Khi tôi 18 tuổi, mẹ tôi cũng thấy kỳ quá nên dẫn đi bác sĩ khám.

Nhưng vừa đến bác sĩ đã bảo: "Có bầu rồi đúng không?". Khám xong bác sĩ bảo tôi bị mỏng cổ tử cung nên dính bầu rất khó.

Cháu gái NSƯT Vũ Linh: Tôi mắng xối xả chồng nhưng anh ấy vẫn lầm lũi, không nói tiếng nào - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồng Phượng.

Tháng 2/2018, tôi đi ăn mới mẹ thì ăn nhiều hơn bình thường. Mẹ tôi nghi có bầu nên mua que thử thai cho tôi thử và thấy rõ 2 vạch.

Tâm lý lúc đó là mới lấy chồng 4 tháng, thứ 2 là công việc đang thuận lợi, tuổi thanh xuân không nhiều mà có bầu thì sao? Tôi tiếc công việc vô cùng nên cầu trời không có bầu. Nhưng khi đi khám phát hiện đã có bầu 5 tuần. Tôi phải tính xem những tháng mình còn đi làm thì làm được những gì và cố gắng làm nốt", Hồng Phượng kể.

Cháu gái NSƯT Vũ Linh: Tôi mắng xối xả chồng nhưng anh ấy vẫn lầm lũi, không nói tiếng nào - Ảnh 2.

Hồng Phượng bên ông xã Long Hồ.

Suốt thai kỳ, nữ ca sĩ chỉ tăng 8 kg nên ngoại hình không thay đổi quá nhiều. Đến khi sinh con, cô cũng muốn sinh nở một cách tự nhiên nên chịu đựng những cơn gò suốt 6 tiếng đồng hồ, quyết không chích thuốc giảm đau.

"Đến khi không chịu đựng được nữa, tôi thấy một người y tá tới, chụp oxy cho tôi thở, vừa hết cơn gò thì tôi leo lên băng ka, đẩy vào phòng, bác sĩ bảo tôi sinh thường. Lúc đó những gì đau đớn tôi cảm nhận được hết

Tự nhiên cơ thể run một cách không làm chủ được, khi dịu cơn run một chút, tôi mới đặt con lên người được. Mọi người bảo sau khi sinh con 2 năm thì sẽ quên hết cơn đau, nhưng chắc suốt cuộc đời tôi không quên được.

Nhưng tôi thấy cơn đau xứng đáng vô cùng. Lúc đó tôi không khóc được vì cảm giác nghẹn trong lòng", Hồng Phượng chia sẻ.

Mẹ tôi bảo không tưởng tượng được ai sinh con mà khổ như tôi

Sau cơn đau đẻ, những ngày sau nữ ca sĩ tiếp tục chịu đau đớn vì bị tắc tia sữa. Cho đến khi áp dụng phương pháp mẹo là đắp bắp cải ấm lên ngực, sữa mới về và đỡ đau.

Đỉnh điểm, Hồng Phượng mắc bệnh mề đay và mẩn ngứa suốt 6 tháng. Dù đau đớn nhưng cô chịu đựng không uống thuốc để cho con bú. Nữ ca sĩ nhớ lại những ngày tháng chăm con vất vả:

"Những ngày tháng đầu làm mẹ, tôi thấy rất kinh hãi vì tôi bị chứng mề đay sau sinh suốt 6 tháng. Tôi bị sưng môi, đầu ngón tay cứng và ngứa. Tôi ngứa đến mức tưởng mình bị phụ khoa, bác sĩ bảo là do tôi bị mề đay nên bị nổi bên trong cơ thể.

Cháu gái NSƯT Vũ Linh: Tôi mắng xối xả chồng nhưng anh ấy vẫn lầm lũi, không nói tiếng nào - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ từng gặp không ít khó khăn trong việc chăm con nhỏ.

Da tôi sậm, nổi chi chít vết nhỏ trên người. Khi đang cho con bú, tôi không thể uống thuốc được. Tôi bị stress nặng nề, con tôi lại ngủ ngày cày đêm, có những ngày con cứ từ 9h tối đến 8h sáng hôm sau. Tôi ẵm con mà hai tay không còn lực. Tới mức độ tôi bị rối loạn tiền đình, phải truyền đạm. Mẹ tôi bảo không thể tưởng tượng được ai sinh con mà khổ như tôi.

Khi con tôi đầy tháng, mọi người qua thăm mà bảo tôi sao ghê vậy. Sinh con xong tôi còn khoảng 44 - 45kg, gầy hơn cả khi chưa có bầu.

Tôi nói với anh Hồ là không thể chịu nổi nữa, tôi chỉ cho con bú 1 tháng thôi thì tôi uống thuốc. Anh Hồ bảo tôi ráng cho con bú được 6 tháng cho con khỏe. Tôi thương con nên chấp nhận chịu đựng 6 tháng trời".

Cháu gái NSƯT Vũ Linh: Tôi mắng xối xả chồng nhưng anh ấy vẫn lầm lũi, không nói tiếng nào - Ảnh 4.

Cô bày tỏ sự cảm ơn chồng luôn ở bên động viên, giúp vợ việc chăm con.

Chăm con nhiều áp lực nên Hồng Phượng trở nên cáu gắt, khó tính. Cô cảm thấy khó chịu với ông xã khi anh chưa thành thạo việc chăm con.

"Anh ấy sợ con nhỏ nên không dám bế. Tôi rất bực và khó chịu. Bây giờ nghĩ lại tôi thấy tội anh ý. Tôi mắng xối xả nhưng anh ấy vẫn lầm lũi, không nói 1 tiếng nào", cô kể.

Dù vậy, nhờ sự nhẹ nhàng và quan tâm của mẹ và ông xã, nữ ca sĩ dần vượt qua những ngày tháng khó khăn. Cuối chương trình, cô gửi lời cảm ơn đến mẹ và chồng.

"Cảm ơn anh luôn ở bên cạnh em và luôn biết chịu đựng, im lặng những lúc cần thiết nhất và luôn cảm thông cho những gì em trải qua. Cảm ơn anh đã luôn bên cạnh em, xoa dịu tất cả", Hồng Phượng nói.