Vụ tai nạn ở Phú Thọ có 3 người nghi mắc Covid-19: Xác định 51 F1 là người dân có mặt tại hiện trường

Minh Minh |
Vụ tai nạn ở Phú Thọ có 3 người nghi mắc Covid-19: Xác định 51 F1 là người dân có mặt tại hiện trường
Vụ tai nạn ở Phú Thọ có 3 người nghi mắc Covid-19: Xác định 51 F1 là người dân có mặt tại hiện trường
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Phú Thọ (Ảnh: Báo Phú Thọ)

Trong số 54 người có mặt tại hiện trường thì có 1 lái xe đưa bệnh nhân đi cấp cứu, 2 chiến sĩ công an và 51 người dân địa phương.

Hôm qua, ngày 1/8, tại địa bàn xã Xuân Áng, huyện Hạ Hoà, Phú Thọ xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 1 người bị thương nặng.

Được biết, đây là nhóm 4 công dân ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, làm việc tại tỉnh Bình Dương đang đi xe máy về quê. Tuy nhiên, đến địa phận tỉnh Phú Thọ thì xảy ra va chạm khiến 1 trong 4 người này bị thương khá nặng.

Thông tin báo Lao Động cho hay, ngay khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã đến hiện trường xử lý. Tuy nhiên, qua test nhanh, có 3 trong 4 người dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, trường hợp bị tai nạn đã được Trung tâm Y tế huyện Hạ Hoà chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị, 3 trường hợp còn lại được chuyển về trung tâm cách ly tập trung của tỉnh để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẳng định.

Vụ tai nạn ở Phú Thọ có 3 người nghi mắc Covid-19: Xác định 51 F1 là người dân có mặt tại hiện trường - Ảnh 1.

Bệnh viện Dã chiến tỉnh tại Trung đoàn 753, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì là nơi điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Báo Phú Thọ)

Đến hôm nay, ngày 02/8, Báo Phú Thọ đưa tin, kết quả xét nghiệm RT-PCR đã khẳng định kết quả dương tính với 3/4 trường hợp trên.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hạ Hoà, Phú Thọ, qua điều tra, truy vết xác định 54 trường hợp có mặt tại hiện trường vụ tai nạn vào ngày 01/8, trong đó có 51 người dân, 1 trường hợp lái xe đưa bệnh nhân đi cấp cứu và 2 chiến sĩ công an.

Vụ tai nạn ở Phú Thọ có 3 người nghi mắc Covid-19: Xác định 51 F1 là người dân có mặt tại hiện trường - Ảnh 2.

Số ca mắc Covid-19 ở Phú Thọ đến ngày 2/8 (Ảnh: Bộ Y tế)

Trong tổng số 54 F1 liên quan đến các trường hợp trên, có 50 người ở xã Xuân Áng, huyện Hạ Hoà và một trường hợp ở xã Hưng Long, huyện Yên Lập.

Hiện nay, lực lượng chức năng đang truy vết các F2, F3 liên quan và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Phú Thọ và thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ yêu cầu UBND các huyện, thành, thị tuyên truyền để mọi gia đình có người thân lưu trú ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các địa phương đang giãn cách xã hội không được rời khỏi địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần "ai ở đâu ở đấy" tới khi hết giãn cách.

Phú Thọ cũng chỉ đạo thông báo đến các gia đình có người thân đã rời khỏi các vùng ổ dịch, địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội trước ngày 31/7 thì phải thông tin, đăng ký với UBND xã về việc trở về địa phương để tổng hợp, quản lý theo dõi và kịp thời hỗ trợ về an sinh xã hội, y tế, di chuyển,..

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tổng số ca mắc Covid-19 ở Phú Thọ đến 17 giờ ngày 02/8 là 13 ca. Trong đó có 4 ca đã phục hồi.

(Tổng hợp)