Xử phạt người đăng facebook với nội dung "cơm chiều của nó còn thua chó của tui ăn"

PV |
Xử phạt người đăng facebook với nội dung "cơm chiều của nó còn thua chó của tui ăn"
Xử phạt người đăng facebook với nội dung "cơm chiều của nó còn thua chó của tui ăn"
Cơ quan chức năng làm việc với ông N. Ảnh: báo Trà Vinh

Ông N. đã nhận ra hành vi sai trái của mình và gỡ bỏ hình ảnh cùng nội dung đăng trên facebook.

Ông H.T.N. (sinh năm 1978, trú tại xã Long Thới, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) vừa bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh xử phạt do có hành vi đăng thông tin lên mạng xã hội có nội dung sai sự thật về thức ăn trong khu cách ly.

Theo báo Trà Vinh, ngày 23/7, ông N. đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân với tên "Nạp Lan Thiên Di" đăng tải hình ảnh hộp cơm không có thức ăn, kèm nội dung: "Ngày nào cũng hô hào nấu cho tập trung, mà nghe thằng em lâu lâu mới được cá kho hoặc cái đùi gà, nếu nói đóng tiền thì để nó đóng cho ăn đàng hoàng chút, k (không - PV) thì để nhà tự nấu gởi vô, xem cơm chiều của nó còn thua chó của tui ăn, ráng đi 3, 4 ngày nữa về nhà ăn bù".

Qua xác minh từ cơ quan chức năng, những hình ảnh và nội dung ông H.T.N. đăng tải là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, công việc của lực lượng phục vụ trong khu cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh xử phạt người đàn ông này 5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 03/02/2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Theo Tuổi trẻ, ông N. đã nhận ra hành vi sai trái của mình và gỡ bỏ hình ảnh cùng nội dung đăng trên facebook của mình.

(Tổng hợp)