Thanh niên khạc nhổ trong thang máy tường trình gì?

Hoàng Hải |
Thanh niên khạc nhổ trong thang máy tường trình gì?
Thanh niên khạc nhổ trong thang máy tường trình gì?
B. thời điểm khạc, nhổ trong thang máy. (Ảnh: Cắt từ clip)

B. nói do khẩu trang bị đứt dây không sử dụng được nên đã treo vào chai nước sát khuẩn trong thang máy.

Ngày 28/7, UBND phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hoàng Văn B. (SN 1990, thuê tại chung cư Home City, số 177 đường Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) 4 triệu đồng, về hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định và không đeo khẩu trang.

Vào ngày 27/7, B. là người không đeo khẩu trang đã khạc, nhổ, treo khẩu trang vào lọ nước sát khuẩn tại thang máy của chung cư Home City số 177 đường Trung Kính.

Theo nội dung biên bản làm việc, nam thanh niên này đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. B. tường trình, trong lúc đi cùng thang máy với 2 người bạn, do cảm thấy vướng ở họng nên đã khạc nhổ 3 lần tại thang máy.

Còn khẩu trang do bị đứt dây không sử dụng được nên B. treo vào chai nước sát khuẩn trong thang máy.

Sau sự việc, Ban quản lý chung cư Home City đã trích xuất camera và báo cáo tới UBND phường Yên Hoà.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 27/7, camera ghi lại cảnh 3 nam thanh niên bước vào thang máy của tòa chung cư Home City, trong đó có 2 người đeo khẩu trang, người còn lại cầm khẩu trang trên tay.

Lúc này, nam thanh niên cầm khẩu trang trên tay liên tục khạc, nhổ nước bọt xuống sàn thang máy.

Không chỉ thế, anh ta còn dùng khẩu trang cầm trên tay đưa lên lau miệng rồi treo lên lọ nước rửa tay sát khuẩn đặt trong thang máy.